Thứ sáu, 07/05/2021 | 11:17
RSS

Tài xế xe ôm chăm sóc cho người đàn ông đói lả nằm bên đường gây xúc động

Thứ bảy, 09/05/2020, 15:16 (GMT+7)

Thấy người nằm lả bên đường, bác tài xế xe ôm đem tặng bánh mỳ và chai nướckhiến nhiều người xúc động.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ câu chuyện về hành động đẹp của tài xế xe ôm khiến nhiều người cảm kích. Chắc hẳn khi đọc xong câu chuyện này nhiều người sẽ phải thay đổi cái nhìn về con người đang từng ngày mưu sinh trong cuộc sống.

Câu chuyện được chia sẻ tren mạng có nội dung như sau: "Chuyện là sáng nay sau khi trả khách tại bến xe Mỹ Đình, mình có vòng sang bên kia đường gặp ngay cảnh này. Một bác tài xế công nghệ đã đưa chiếc bánh mì và chai nước suối - chắc là bữa sáng vừa mua cho người đàn ông vô gia cư đang đói lả cả người.

Bác không chỉ đưa thức ăn mà còn đỡ người đàn ông dậy, phủi quần áo và nhìn chú ấy ăn rồi mới đi. Tự nhiên cảm xúc ùa về khóe mắt thấy cay cay. Hạnh phúc là khi chúng ta có thể cho đi và sống vì mọi người. Đôi khi nó không phải là một việc gì đó thật to lớn, không phải một món đồ trang sức quý giá, mà nó chỉ cần chúng ta có một tấm lòng.

Tài xế xe ôm chia bánh mỳ và chai nước cho người nằm lả bên đường

Tài xế xe ôm chia bánh mỳ và chai nước cho người nằm lả bên đường

Cuộc sống của mỗi người là một chuỗi những lựa chọn. Có người muốn sống vì mình, có người lựa chọn cách sống vì người khác, có người khoan dung độ lượng, cũng có người chưa đủ cởi mở tấm lòng. Tuy nhiên, dù bạn nhận được điều gì, một bàn tay giúp đỡ hay cái nhìn lạnh nhạt, hãy cứ sống với bản tính lương thiện vốn có của chính mình.

Bởi vì khi mỗi lời bạn nói xuất phát từ thiện tâm, mỗi suy nghĩ của bạn đều là thiện niệm, bạn sẽ thay đổi được những điều gai góc, xấu xí, xù xì và biến chúng dần dần trở nên tốt hơn. Cảm ơn bác tài xế thật nhiều. Chúc bác có thật nhiều sức khỏe và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống!".

Ngay sau khi được chia sẻ, dân mạng đã bày tỏ ủng hộ và dành nhiều lời khen cho lòng tốt của bác tài xe ôm.

“Nhìn hình ảnh này mà cảm động quá. Thương người như thể thương thân là vậy. Nhiều khi gặp những số phận khó khăn, mình cũng không kìm lòng được, dù chỉ giúp được điều nhỏ nhoi thôi nhưngcũng thấy vui”, một cư dân mạng bình luận.

Quả thực là như vậy, hạnh phúc là khi chúng ta được cho đi và san sẻ niềm vui. Đôi khi nó không phải là một việc gì đó thật to lớn, không phải một khoản vật chất gia trị mà nó chỉ cần chúng ta có một tấm lòng nhân ái biết sẻ chia.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN