Chủ nhật, 01/10/2023 | 10:04
RSS

Tài xế xe khách tông vào đoàn người đưa tang làm 7 người chết khai gì?

Thứ tư, 27/03/2019, 14:56 (GMT+7)

Cơ quan chức năng bước đầu đã thu thập được lời khai của tài xế xe khách gây tai nạn khiến 7 người tử vong, 3 người bị thương nặng.

Tài xế lái xe khách gây tai nạn làm 7 người tử vong khai gì?
Hiện trường vụ tai nạn khiến 7 người tử vong.

Liên quan vụ tai nạn xe khách đâm đoàn người đưa tang làm 7 người chết, 3 người bị thương tại (xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc), cơ quan chức năng đã xác định tài xế lái xe là Phan Thanh Tú (SN 1976) trú tại thôn Lê Khê, xã Xuân Sơn, TX.Sơn Tây, Hà Nội

Bước đầu tài xế Tú khai, chiều 26/3 lái xe khách từ bến xe Điện Biên về tỉnh Vĩnh Phúc. Quá trình lái, tài xế Tú có dừng lại 2 lần ở Sơn La, sau đó đổi lái với tài xế tên Vinh. Đến 1h30 sáng 27/3, tài xế Vinh được Tú đổi lái và khi xe chạy đến địa phận xã Trung Nguyên (khoảng 5h) thì xảy ra tai nạn.

Tài xế lái xe khách gây tai nạn làm 7 người tử vong khai gì?
Người dân theo dõi vụ việc.

Trong buổi họp báo vào buổi trưa nay, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBATGTQG nhấn mạnh cần xử lý vụ việc, xác định trách nhiệm của các bên liên quan: “Tốc độ mà thời điểm gây tai nạn là 78km/h. Theo thiết bị giám sát hành trình trước đó 20 giây, tốc độ xe là 67km/km. Như vậy có dấu hiệu tăng tốc trước khi gây tai nạn. Điều này cần làm rõ, phối hợp với sở GTVT tỉnh Điện Biên làm rõ về trách nhiệm và các vấn đề liên quan”.

Theo báo cáo, 7 nạn nhân trong vụ việc đều là họ hàng của nhau, chiều nay hai nạn nhân sẽ được phát tang, số nạn nhân khác do anh em con cháu ở xa nên việc phát tang sẽ được lùi lại.

Như tin đã đưa, gần 6h sáng nay ngày 27/3, tại Ngã 4 Quốc Lộ 2C với tuyến đường đi Mả Lọ, địa bàn xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đã xảy ra TNGT nghiêm trọng giữa xe ô tô khách với đoàn người đưa đám tang.

Theo đó, chiếc xe khách mang BKS 27B - 003.43 đang lưu thông trên đường thì bất ngờ mất lái, lao vào đoàn người đưa đám tang đi bộ trên đường. Hậu quả, cú va chạm mạnh làm 7 người tử vong, 3 người bị thương.

Danh tính các nạn nhân thiệt mạng gồm: Nguyễn Thị Long (SN 1933), Nguyễn Văn Kiên (SN 1976), Nguyễn Thị Mai (SN 1962), Nguyễn Văn Tuyến (SN 1960), Nguyễn Thị Cộng (SN 1946), Nguyễn Thị Lũng (SN 1949) và Nguyễn Văn Đảng (SN 1989).

Các nạn nhân bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện là: Lê Xuân Quý, Nguyễn Thị Mận và Nguyễn Thị Ten.

Thúy Nga
Theo Đời sống Plus/GĐVN