Thứ ba, 27/07/2021 | 19:25
RSS

Tài xế xe đầu kéo sử dụng ma túy đá, "thông chốt" kiểm soát dịch

Thứ sáu, 18/06/2021, 15:44 (GMT+7)

Được yêu cầu dừng xe kiểm tra, khai báo y tế nhưng tài xế xe đầu kéo không chấp hành, tăng ga bỏ chạy sau đó tông vào hàng loạt phương tiện lưu thông trên đường.

Tài xế xe đầu kéo sử dụng ma túy đá, thông chốt kiểm soát dịch

Tài xế Đức bị bắt giữ sau khi thông chốt kiểm dịch, tông vào hàng loạt phương tiện trên đường tháo chạy. Ảnh: VOV

Ngày 18/6, CSGT Công an thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, đã phối hợp cùng với các đơn vị liên quan bắt giữ tài xế xe đầu kéo sử dụng ma túy đá, thông chốt kiểm soát dịch và tông hàng loạt phương tiện trên đường bỏ chạy.

Cụ thể, trường hợp bị bắt giữ là tài xế Vũ Đình Đức (SN 1986, ngụ huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương). Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h ngày 18/6 điều khiển xe đầu kéo BKS 51C-262.09 kéo rơ-moóc chở nhiều cột đèn chiếu sáng chạy hướng Cần Thơ về Bạc Liêu trên tuyến đường Quản lộ Phụng Hiệp.

Khi đến địa bàn phường 2 (thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) thì gặp tổ tuần tra cơ động phòng, chống dịch covid-19 của thị xã Ngã Năm yêu cầu dừng xe kiểm tra, khai báo y tế theo quy định. Tuy nhiên, tài xế này thông chốt bỏ chạy sau khi gây va chạm với xe của lực lượng tuần tra.

Tài xế xe đầu kéo sử dụng ma túy đá, thông chốt kiểm soát dịch

Chiếc xe đầu kéo do tài xế Đức điều khiển gây tai nạn. Ảnh: VOV

Sau đó, lực lượng Công an thị xã Ngã Năm đã thông báo cho các đơn vị phối hợp chặn xe lại. Sau khi chạy tới thị trấn Phú Lộc (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng), tài xế Đức cho xe rẽ phải theo quốc lộ 1 về hướng Bạc Liêu.

Tuy nhiên, khi đến trạm thu phí thuộc tỉnh Bạc Liêu (gần với huyện Thạnh Trị), tài xế Đức cho xe vượt trạm thu phí rồi quay đầu chạy về hướng thành phố Sóc Trăng sau khi va chạm với một số phương tiện khác ở trạm thu phí.

Tài xế xe đầu kéo sử dụng ma túy đá, thông chốt kiểm soát dịch

Tài xế Đức điều khiển xe đầu kéo tông vào khiến xe của CSGT bị hư hỏng. Ảnh: Dân trí

Ngay lập tức, lực lượng CSGT Công an thị xã Ngã Năm tiến hành đeo bám, ngăn cản tài xế xe đầu kéo gây thêm tai nạn, đồng thời thông báo cho Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng và các đơn vị trong lực lượng để phối hợp chặn xe. 

Khi đến địa bàn xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng), xe của Đức gặp vật cản là nhiều xe ô tô được CSGT Công an Sóc Trăng trưng dụng nhờ chặn đường. Thay vì dừng lại, tài xế Đức tiếp tục cho xe của mình lao vào các xe đang đậu chặn đường khiến các xe này bị hư hỏng, còn xe đầu kéo của Đức nát phần đầu bên trái. 

Đến khoảng 10h sáng cùng ngày, xe của tài xế Đức bị chặn lại và tài xế Đức bị lực lượng chốt chặn bắt giữ. Qua test nhanh, cơ quan chức năng phát hiện tài xế Đức dương tính với ma túy đá. Bản thân tài xế Đức cũng khai nhận với cán bộ điều tra trước đó đã sử dụng ma túy đá.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tình Sóc Trăng điều tra làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại