Thứ hai, 06/04/2020 | 07:04
RSS

Tài xế taxi làm 'bà đỡ', sản phụ 'mẹ tròn con vuông'

25-07-2018 11:30:32

Chị Trần Thị Thanh Ngọc (23 tuổi, trú tại đường Duy Tân, phường Phước Vĩnh, TP.Huế) đã có ca vượt cạn thành công trên taxi nhờ tài xế.

Theo tin tức từ VnExpress, khoảng 4h sáng 24/7, tài xế taxi Lê Phước Chính nhận được cuộc gọi đến một ngôi nhà trên đường Duy Tân (TP Huế) đón khách. Anh Chính đã nhận và chở sản phụ Trần Thị Thanh Ngọc 23 tuổi đến Bệnh viện Giao thông vận tải Huế sinh con.

Đi được khoảng 2 km, sản phụ đau bụng dữ dội và có dấu hiệu sinh. Tài xế Chính liền dừng xe và cùng người nhà sản phụ đỡ đẻ cho chị Ngọc. Bé trai chào đời hoàn toàn khỏe mạnh. Tài xế liền đưa cả mẹ cùng con vào bệnh viện để các bác sĩ kịp thời chăm sóc hậu sản. Bé trai được các bác sĩ cân, nặng 2,9 kg, kiểm tra sức khỏe bình thường.

Ngày 24/7, đại diện của hãng taxi Mai Linh tại Huế đã đến thăm và chúc mừng chị Trần Thị Thanh Ngọc (23 tuổi, trú tại đường Duy Tân, phường Phước Vĩnh, TP.Huế) sau khi sản phụ này có ca vượt cạn thành công trên taxi của hãng. 

Tài xế taxi làm bà đỡ, sản phụ mẹ tròn con vuông
Tài xế taxi đến bệnh viện thăm sản phụ. Ảnh: VNE

Sau khi ổn định sức khỏe, chị Trần Thị Thanh Ngọc đã rất vui mừng và bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến tài xế và đại diện của hãng taxi Mai Linh.

Trước đó, vào sáng 21/7, trên đường chở chị Hoàng Thị Mỹ Ánh (19 tuổi) từ xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền đến Bệnh viên Trung ương Huế sinh con, tài xế Lê Đăng Nhật cũng của hãng taxi Mai Linh, TP Huế cũng đã giúp sản phụ Ánh ‘vượt cạn’ để sinh con trai đầu lòng nặng 1,4 kg.

Theo đại diện Công ty CP taxi Mai Linh miền Trung, đến thời điểm hiện tại, đã có 84 em bé được sinh ra trên những chiếc xe Mai Linh khi xe chở khách là các sản phụ qua những đoạn tắc đường, đường xa, VOV đưa tin. 


Xem thêm: Dự báo thời tiết hôm nay 25/7: Miền Bắc sẽ có mưa lớn trên diện rộng

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN