Thứ bảy, 09/12/2023 | 12:03
RSS

Tài xế taxi Mai Linh đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên xe

Thứ năm, 19/07/2018, 20:25 (GMT+7)

Trên đường đi đẻ, sản phụ bất ngờ chuyển dạ trên xe taxi, nam tài xế đã không ngại ngần giúp sản phụ "vượt cạn" thành công.

Tài xế taxi Mai Linh đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên xe
Tài xế taxi Mai Linh đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên xe

Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 16/7, tài xế Nguyễn Văn Thương (tài xế của hãng taxi Mai Linh)  được tổng đài điều động đi chở sản phụ Huỳnh Thị Ly từ huyện Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xuống Bệnh viện Đa tỉnh khoa Quảng Nam để sinh con.

Khi xe chạy được 10km thì nữ hành khách chuyển dạ do đó tài xế Thương đã cho xe dừng bên đường và tiến hành hỗ trợ sản phụ sinh một bé trai nặng 3,4 kg trên xe của mình.

Ngay sau đó, tài xế Thương tăng tốc chở hai mẹ con đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để các bác sĩ chăm sóc.

Nằm điều trị tại Khoa Sản, sản phụ Huỳnh Thị Ly cho biết, hiện tại sức khỏe của chị đã ổn định. Em bé đang được các y bác sĩ của bệnh viện chăm sóc. 

Ngày 19/7, lãnh đạo hãng taxi Mai Linh chi nhánh Tam Kỳ (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) cũng đã khen thưởng cho tài xế Nguyễn Văn Thương vì đã giúp đỡ sản phụ vượt cạn thành công.

Được biết, thời gian qua đã có rất nhiều bác tài mát tay khi chở sản phụ nhập viện đã trở thành bà mụ đỡ đẻ thành công cho rất nhiều ca như vậy.

Đến thời điểm này, có tới 82 em bé được sinh ra trên những chiếc xe taxi Mai Linh và có khoảng trên 30 gia đình trong số đó đặt tên con theo tên hãng taxi này.  


Xem thêm Clip: Vụ khách Tây tố bị trả lại tiền âm phủ ở Hà Nội: Tài xế xích lô lên tiếng

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN