Thứ bảy, 19/06/2021 | 10:23
RSS

Tài xế Grab bị cướp đâm ra viện, quyết định bỏ nghề vì quá ám ảnh

Thứ năm, 30/07/2020, 21:29 (GMT+7)

Sau khi bị nhóm cướp đâm 6 nhát nguy kịch trên Đê sông Đuống, hôm nay, tài xế GrabBike đã được xuất viện. Được biết, anh chuẩn bị trở về quê nhà và không làm nghề xe ôm nữa vì quá ám ảnh.

Chiều ngày 30/7, gia đình tài xế GrabBike Nguyễn Văn Q. (36 tuổi) cho biết, sau quá trình điều trị, hiện tại sức khỏe của anh đã ổn định và được các bác sĩ bệnh viện Việt Đức cho xuất viện. Dự kiến, sáng ngày mai (31/7) anh sẽ cùng gia đình về quê ở Yên Bái. 

Tài xế Grab quyết định bỏ nghề vì quá ám ảnh
Tài xế Grab cảm ơn bác sĩ Bệnh viện Việt Đức trong ngày ra viện.

Theo Báo Gia đình & xã hội sau khi vụ cướp đâm 6 nhát trên đê Sông Đuống xảy ra, anh Q. luôn bị ám ảnh, sợ hãi và bàng hoàng mỗi khi nhắc đến. Anh chia sẻ, giờ về quê để chăm sóc sức khỏe, sau đó sẽ kiếm việc khác để làm, không làm xe ôm công nghệ nữa.

Anh bày tỏ: "Đến giờ này tôi vẫn thấy lo lắng khi nghĩ lại vụ việc xảy ra với mình, may có mọi người giúp đỡ không thì không biết sẽ như thế nào. Tôi nghĩ rồi, khi khỏe lại sẽ không chạy xe ôm nữa mà tìm việc khác. Tôi mang ơn chị Nhung - người đã không sợ vạ lây đưa tôi đi cấp cứu giữa đêm. Tôi cũng xin cảm ơn mọi người thời gian tôi gặp nạn đã quan tâm chia sẻ, giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn".

Tài xế Grab quyết định bỏ nghề vì quá ám ảnh
Tài xế Grab chụp ảnh cùng chị Nguyễn Thị Kim Nhung 

Được biết, chị Nguyễn Thị Kim Nhung (44 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội), từ sau khi xảy ra sự việc, thường xuyên thăm hỏi cũng như giúp đỡ anh Q. cả về tinh thần lẫn vật chất. Thông qua các thông tin chị Nhung đăng tải trên mạng xã hội, nhiều nhóm thiện nguyện, các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, giúp đỡ gia đình tài xế Grab với số tiền lên đến hơn 130 triệu đồng.

Tài xế Grab quyết định bỏ nghề vì quá ám ảnhHai đối tượng gây án là Lưu Ngọc Vỹ (trái) và Giàng Seo Diu (phải)

Liên quan đến sự việc trên, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02 - Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lưu Ngọc Vỹ (2003, Thái Bình) và Giàng Seo Diu (2002, Lào Cai) về hành vi "Giết người" và "Cướp tài sản" . Trước đó, được biết 2 đối tượng này sống lang thang tại khu vực bến xe Mỹ Đình. Do cần tiền để chơi game và tiêu xài, Diu và Vỹ đã lập kế hoạch để đi cướp xe ôm Grab.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN