Thứ năm, 09/02/2023 | 12:04
RSS

Tài tử TVB chật vật kiếm sống ở tuổi xế chiều

Thứ sáu, 19/11/2021, 09:01 (GMT+7)

Nam diễn viên nổi tiếng Trần Hạo Dân rơi vào cảnh chật vật kiếm sống khi đã hết thời. Ở tuổi 52, anh vẫn miệt mài đóng "phim rác" để kiếm tiền nuôi vợ con.

Sự kiện:
trần hạo dân

Trần Hạo Dân từng là diễn viên nổi tiếng của đài TVB. Anh tham gia nhiều bộ phim như Thiên Long Bát Bộ, Tân Tế Công, Tây Du Ký 2, Đắc Kỷ Trụ Vương,... Ấn tượng nhất phải kể đến vai diễn Đoàn Dự trong Thiên long bát bộ 1997. Sau nhiều năm, nam diễn viên rơi vào cảnh chật vật kiếm sống khi đã hết thời. Ở tuổi 52, anh vẫn miệt mài đóng "phim rác" để kiếm tiền nuôi vợ con.

Tháng 7 vừa qua, Trần Hạo Dân gặp phải sự cố xấu hổ khi livestream nhưng không một ai mua hàng. Cụ thể, Trần Hạo Dân hợp tác với các thương hiệu tiêu dùng bình dân với tư cách người đại diện. Hàng tuần, anh đều đặn lên livestream mời khán giả mua hàng. Đáng tiếc, cộng đồng mạng không mấy mặn mà với công việc mới của anh.

Đoàn Dự Trần Hạo Dân hết thời đi đóng phim rác, livestream không một ai mua hàng

Trần Hạo Dân từng là tài tử nổi tiếng của TVB.

Điều này chứng tỏ danh tiếng của anh bị giảm sút. Không giống các nghệ sĩ khác, chốt đơn lên đến nghìn tỷ, Trần Hạo Dân lại rơi vào sự cố đáng xấu hổ trong cuộc đời mình. Từ sự việc này có thể khiến nam diễn viên bị các nhãn hiệu từ chối hợp tác.

Nam diễn viên từng tâm sự do tuổi tác, anh hiện không nhận được nhiều lời mời. Tài tử gặp áp lực không nhỏ vì nặng gánh gia đình. Ở tuổi 52, anh đang phải chật vật kiếm tiền nuôi 4 con và vợ. Áp lực kiếm tiền nuôi gia đình khiến Trần Hạo Dân chấp nhận đóng những bộ phim rác kém chất lượng.

Đoàn Dự Trần Hạo Dân hết thời đi đóng phim rác, livestream không một ai mua hàng

Tài tử 52 tuổi livestream nhưng không một ai mua hàng.

Đa số dự án anh góp mặt đều bị "ném đá" vì chất lượng thấp. Hiện tại, Trần Hạo Dân bị gọi là "ông hoàng phim rác". Được biết, Trần Hạo Dân đóng 17 bộ phim trong vòng 3 năm. Đây được xem là con số không tưởng đối với nhiều diễn viên vì cường độ làm khủng khiếp.

"Kiếm tiền là mục tiêu hàng đầu của tôi. Trước khi sức khỏe suy yếu, tôi cần kiếm thật nhiều tiền cho vợ con", Trần Hạo Dân chia sẻ.

Trước đó, truyền thông Trung Quốc cũng đưa tin cảnh sống chật chội của gia đình Trần Hạo Dân trong một căn hộ nhỏ hẹp. Do gặp khó khăn tài chính, gia đình 6 người của nam diễn viên phải dọn khỏi căn hộ cao cấp với giá thuê khoảng 20.000 USD/tháng, chuyển sang ngôi nhà nhỏ hơn để tiết kiệm tiền. 

Đoàn Dự Trần Hạo Dân hết thời đi đóng phim rác, livestream không một ai mua hàng

Ở tuổi trung niên, Trần Hạo Dân gặp áp lực kiếm tiền nuôi vợ con. 

Để có nhiều hợp đồng đóng phim, Trần Hạo Dân còn đi phẫu thuật thẩm mỹ. Đáng tiếc, đây lại là quyết định sai lầm của anh. Nhiều khán giả tiếc nuối vẻ ngoài thư sinh, gương mặt anh tuấn trước đây của anh. 

Trần Hạo Dân kết hôn cùng bà xã - cựu người mẫu Tưởng Lệ Sa năm 2011. Trong 10 năm bên nhau, họ có bốn con, gồm ba gái một trai. Vợ nam diễn viên cũng chia sẻ gánh nặng kinh tế cho chồng bằng cách mở bán hàng online. 

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại