Thứ bảy, 29/01/2022 | 16:28
RSS

Con ghẻ TVB và cuộc sống làm rể hào môn không thể ngóc đầu

Thứ tư, 25/04/2018, 18:30 (GMT+7)

Điển trai, tài năng... tuy nhiên "tài không gặp thời", Lê Nặc Ý phải khá vất vả để có được sự chú ý của TVB.

Con ghẻ TVB và cuộc sống làm rể hào môn không thể ngóc đầu
Lê Nhật Thăng sinh ra trong gia đình nghèo khó.​

Từ tuổi thơ khốn khó đến con ghẻ của TVB

Lê Nặc Ý tên thật là Lê Nhật Thăng, sinh ngày 15/6/1980 ở Hong Kong. Cái tên Lê Nhật Thăng do người cha quá cố đặt cho anh, ngụ ý là mặt trời mới mọc. Nhà họ Lê có 3 con trai, Lê Nặc Ý là con thứ hai, lớn lên tại chung cư bình dân. Gia đình 5 người tuy thiếu thốn nhưng tình cảm giữa các thành viên dành cho nhau lại rất ấm cúng.

Vào năm Nặc Ý 12 tuổi thì cha qua đời vì bệnh ung thư, mẹ anh phải làm nhân viên vệ sinh và bán hàng rong để nuôi lớn 3 đứa con. Cũng may 3 anh em Nặc Ý rất hiếu thảo, anh làm đủ mọi công việc làm thêm để phụ giúp gia đình như khiêng hàng ở siêu thị, dạy thêm cho trẻ em. Đến khi tốt nghiệp cấp 3, Lê Nặc Ý chính thức bước vào xã hội với công việc nhân viên ngân hàng. 

Con ghẻ TVB và cuộc sống làm rể hào môn không thể ngóc đầu
Lê Nhật Thăng lấy nghệ danh Lê Nặc Ý, bước chân vào TVB.

Sau này vì muốn kiếm thêm nhiều tiền để cải thiện cuộc sống, Lê Nặc Ý quyết định tham gia khóa học đào tạo diễn viên của TVB, lúc đó khi điền đơn phải ghi nghệ danh, anh đã viết cái tên "Nặc Ý" do một người thầy đặt. Anh cho biết cái tên này nhiều nét và có hình vuông, mang hàm ý có thể vững vàng đi lên, từ đó cái tên "Nhật Thăng" chỉ có thể chôn giấu trong lòng. 

Sau khi bước chân vào TVB, dù ra sức tâm huyết với nghề nhưng Lê Nặc Ý vẫn bị mang tiếng là núp bóng Dương Di để có thể được thăng hạng và củng cố vị trí tại hãng phim này. Tuy nhiên, Lê Nặc Y vẫn chứng tỏ sự tiến bộ trong diễn xuất của mình qua hàng loạt các vai diễn lớn nhỏ dù anh chưa bao giờ nhận được quan tâm và chăm sóc đặc biệt từ TVB.

 Con rể hào môn bất hòa với nhà vợ

Thấm thoát Nặc Ý đã gia nhập làng giải trí 17 năm, trong "6 ngôi sao Olympic" năm xưa, tuy sự nghiệp không bằng Lâm Phong, Huỳnh Tông Trạch, Mã Quốc Minh, Ngô Trác Hy, Trần Kiện Phong nhưng về tình duyên lại vượt mặt 5 người còn lại. Tháng 12/2014, Nặc Ý chính thức rước bạn gái của gia tộc kinh doanh thẩm mỹ viện tên là Lý Khiết Doanh về dinh, cuộc đời con rể hào môn bước sang một trang mới tươi sáng!

Con ghẻ TVB và cuộc sống làm rể hào môn không thể ngóc đầu
Đám cưới đẹp như mơ của Lê Nặc Ý.

Nhưng đời không như là mơ. Bước chân vào hào môn dù là dâu hay rể đều không dễ dàng gì. Trước khi kết hôn, đối mặt với áp lực vợ sắp cưới giúp cha quản lý 18 trung tâm thẩm mỹ với khối tài sản trị giá 500 triệu HKD, Lê Nặc Ý phải tăng tốc kiếm tiền, thu nhập của anh bình quân mỗi tháng 80 ngàn HKD. Với mong muốn nhanh chóng dành dụm đủ tiền cưới vợ, hai năm trước đó Lê Nặc Ý đã cùng anh trai hùn vốn mở gara sửa xe, doanh thu mỗi tháng lên đến 6 con số, nhờ vậy năng lực kinh tế cũng tăng lên. 

Là một người đàn ông tự trọng, Lê Nặc Ý muốn có nhà riêng trước khi tổ chức hôn lễ, tuy cha vợ tương lai sở hữu rất nhiều bất động sản có giá trị nhưng anh từ chối sử dụng tiền bên nhà vợ. Khi bắt đầu đi xem nhà, Lê Nặc Ý khiến nhiều người bất ngờ khi có sở thích khác thường. Anh nhắm trúng căn nhà biệt lập trên núi ở làng Đại Tĩnh - Nguyên Lãng gần công viên Wetland Park, đối diện cửa biển Thâm Quyến.

Con ghẻ TVB và cuộc sống làm rể hào môn không thể ngóc đầu
Căn nhà được cho là của Lê Nặc Ý tuy ở vị trí hơi hẻo lánh nhưng dựa núi hướng biển, có tầm nhìn tuyệt đẹp

Được biết, từ lúc Lê Nặc Ý và Lý Khiết Doanh bắt đầu hẹn hò, gia đình phía nữ có ấn tượng không mấy tốt đẹp về nam diễn viên này. Ngoài việc chê đối phương không môn đăng hộ đối, họ cảm thấy Lê Nặc Ý ăn nói ba hoa không đáng tin cậy. Nhưng yêu cây yêu cả cành, bố vợ không những cho mượn xe Mercedes-Benz hàng triệu HKD sử dụng thoải mái, mà còn chi tiền cho hai vợ chồng Lê Nặc Y mua nhà xây dựng tổ ấm riêng vì không muốn con gái cưng ở căn hộ bình dân Tây Cống.

Tuy nhiên, phóng viên lại phát hiện căn nhà đang sửa sang ở Nguyên Lãng của Lê Nặc Ý đã có người dọn vào ở. Theo hồ sơ đăng ký đăng ký quyền sử dụng đất, căn nhà đó không thuộc quyền sở hữu của Lê Nặc Ý hoặc bố vợ anh, mặt khác, bản thân nam diễn viên cũng không có đứng tên bất kỳ bất động sản nào, nhiều người cho rằng anh đang nói dối.

Con ghẻ TVB và cuộc sống làm rể hào môn không thể ngóc đầu
Biết nhà họ Lý chê mình nghèo không xứng với con gái cưng, Lê Nặc Ý ra sức lấy lòng mẹ vợ. Vào ngày của mẹ anh đích thân xuống bếp chiêu đãi gia đình bạn gái, từ đó thành công hòa nhập vào hào môn.

Con ghẻ TVB và cuộc sống làm rể hào môn không thể ngóc đầu
Thế nhưng khi bố vợ ngỏ ý muốn Lê Nặc Ý phụ giúp quản lý việc kinh doanh thẩm mỹ viện anh lại không có hứng thú. Rõ ràng quan hệ giữa cả hai rất căng thẳng.

Một thời gian sau, xuất hiện nguồn tin cho biết, Lê Nặc Ý và bố vợ đã trở mặt nhau, Lê Nặc Ý kể lể với bạn thân rằng bố vợ bắt anh phụ giúp quản lý thẩm mỹ viện. Vì lo cho tương lai của con gái và con rể, bố vợ nhiều lần bảo Lê Nặc Ý học kinh doanh, có thể lợi dụng mối quan hệ quen biết để quảng bá tuyên truyền.

Lê Nặc Ý không muốn nên thoái thác bảo bận đóng phim không có thời gian, bố vợ cảm thấy con rể lười biếng lại không có chí cầu tiến, nên đã trách mắng anh ngay trước mặt nhiều người: "Cha của Lý Khiết Doanh tức giận đến mức không chu cấp cho con gái và con rể nữa, không cho tiền mua nhà, còn lấy lại chiếc Mercedes-Benz".

Con ghẻ TVB và cuộc sống làm rể hào môn không thể ngóc đầu
Vì tức giận, bố vợ đã lấy lại chiếc xe Mercedes-Benz từng cho Lê Nặc Ý mượn sử dụng.

Sau nhiều tháng liền theo dõi, hai vợ chồng Lê Nặc Ý không có dấu hiệu dọn nhà, phương tiện di chuyển từ chiếc Mercedes-Benz do bố vợ cho mượn trước đây đổi sang chiếc KIA Hàn Quốc. Lý Khiết Doanh lúc rảnh rỗi ngoài việc đi phim trường thăm chồng, rồi đi ăn bên ngoài ra, cũng không thấy về thăm cha mẹ.

Con ghẻ TVB và cuộc sống làm rể hào môn không thể ngóc đầu
Giấc mơ dọn vào căn nhà hàng triệu HKD tan vỡ, Lê Nặc Ý và vợ Lý Khiết Doanh vẫn tiếp tục thuê căn hộ bình dân ở Tây Cống.

Con ghẻ TVB và cuộc sống làm rể hào môn không thể ngóc đầu
Gia đình bé nhỏ của Lê Nặc Ý.

Không chỉ bố vợ, Lê Nặc Ý còn "kết oán" với anh vợ. 18 chi nhánh trong vương quốc thẩm mỹ "Lệ Ngưng Mỹ Tụ" của cha Lý Khiết Doanh lâu nay đều do cô và anh trai Ivan phụ trách quản lý. Nhưng từ khi Lý Khiết Doanh hẹn hò với Lê Nặc Ý, vì theo sát chăm sóc người yêu cô đảm nhận luôn vai trò tài xế, từ đó bỏ mặc công việc, khiến anh trai tương đối bất mãn. Có tin đồn anh trai Lý Khiết Doanh từng vì chuyện này tranh cãi với Lê Nặc Ý, có điều vì thương em gái, khi đám cưới quan hệ đôi bên mới hòa dịu trở lại.

Suy cho cùng, chẳng có đàn ông nào thích bị người ta nói sống bám vợ, việc Lê Nặc Ý mất đi căn nhà hàng chục triệu do bố vợ hứa cho tiền, nhưng bù lại có thể lấy được sĩ diện của một người đàn ông. Hiện, vợ chồng anh đã có một cậu con trai đầu lòng sinh vào tháng 4/2017. Gia đình 3 người rất hạnh phúc.


Xem thêm: Lê Nặc Ý dẫn bạn đi bơi

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN