Thứ hai, 19/04/2021 | 23:42
RSS

Tại sao Tổng thống Nga Putin không đội mũ cả khi trời lạnh -20 độ?

Thứ năm, 25/02/2021, 09:51 (GMT+7)

Ngày 23/2, ông Putin đã đặt vòng hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danh ở chân tường Điện Kremlin để tưởng nhớ những người lính đã ngã xuống vì Tổ quốc. Bất chấp thời tiết giá lạnh, Tổng thống Nga Putin vẫn không đội mũ.

 Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin không thích đội mũ khi tham gia các sự kiện quan trọng - ông có sức khỏe tốt, Dmitry Peskov, thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia, nói với các phóng viên khi giải thích về việc vì sao ông Putin không đội mũ khi đặt vòng hoa hôm 23 tháng Hai.

Hôm thứ Ba ông Putin đã đặt vòng hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danh ở chân tường Điện Kremlin để tưởng nhớ những người lính đã ngã xuống vì Tổ quốc. Bất chấp thời tiết giá lạnh, vị nguyên thủ quốc gia không đội mũ.

"Chúng tôi chắc chắn sẽ chuyển lời về mối lo của quý vị tới nguyên thủ quốc gia. Chúng tôi thực sự rất ấn tượng về sự quan tâm của quý vị đối với sức khỏe của ông Putin. Nhưng quý vị biết rằng ông Putin là người rất khỏe. Và đúng là ngay cả những ngày rất giá lạnh ông ấy vẫn để đầu trần, đặc biệt là vào những giờ phút nghi lễ trang nghiêm như vậy",  ông Peskov cho biết khi trả lời câu hỏi, vì sao tổng thống Putin không đội mũ khi ngoài trời băng giá 20 độ.

Theo truyền thống, vào ngày 23 tháng 2, khi nước Nga kỷ niệm Ngày Bảo vệ Tổ quốc, nguyên thủ quốc gia tới Vườn Alexander.

Mới đây, nhiều người Anh bày tỏ ngạc nhiên trước việc Tổng thống Nga ngâm mình xuống hồ băng khi nhiệt độ bên ngoài là -17. Ngày 19 tháng Giêng là ngày Lễ rửa tội của Chúa. Khi đó, thư ký báo chí của Tổng thống, ông Dmitry Peskov, nói rằng việc ngâm mình trong hố băng là một truyền thống, và "ông Putin là người luôn gìn giữ truyền thống".

Tuấn Anh
Theo Dân Việt