Thứ ba, 24/05/2022 | 23:01
RSS

Tải app của đội trưởng hình sự 'rởm', cô gái mất 300 triệu trong tài khoản

Thứ ba, 12/04/2022, 15:33 (GMT+7)

Sau khi nghe cuộc điện thoại lạ, chị Q. nghe lời của đối tượng tự xưng là Đội trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng tải một app bảo mật rồi phát hiện bị mất 300 triệu đồng trong tài khoản.

Theo Tiền Phong, ngày 12/4, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 300 triệu đồng.

Thông tin trên sức khỏe & đời sống cho biết, ngày 1/4, Công an phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm nhận được đơn trình báo của chị Q. (sinh năm 1990 ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong đơn trình báo, chị Q. cho biết, ngày 30/3, chị Q. có nhận được cuộc gọi của một đối tượng nữ, giới thiệu là nhân viên bưu điện và thông báo chị có một bưu phẩm của Ngân hàng chi nhánh Đà Nẵng ghi khoản nợ là 40 triệu đồng. Sau đó, người này yêu cầu chị phải thanh toán khoản nợ nếu không sẽ báo cơ quan công an. Một lúc sau, có một đối tượng nam giới gọi điện cho chị Q. xưng là đội trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng.

Tải app của đội trưởng hình sự rởm, cô gái mất 300 triệu trong tài khoản

Ảnh minh họa. Ảnh: Sức khỏe & đời sống.

Người này bèn nói chị Q. bị lộ thông tin cá nhân và liên quan đến đường dây rửa tiền, buôn bán ma tuý rồi yêu cầu chị Q. đến Công an thành phố Đà Nẵng làm việc. Do chị Q. không đến được Đà Nẵng nên đối tượng hướng dẫn chị tải App "Thay đổi bảo mật" đăng nhập tài khoản ngân hàng để xác minh. Sau khi làm theo lời người này, chị Q. mới phát hiện tài khoản bị mất 300 triệu đồng nên đến cơ quan Công an trình báo.

Theo Dân Việt, trước sự việc trên, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương.

Tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất!

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại