Thứ hai, 27/09/2021 | 13:21
RSS

Đọc xong bài này chắc chắn bạn sẽ phải dành 15 phút ngủ trưa mỗi ngày

Thứ hai, 31/10/2016, 14:19 (GMT+7)

Tại sao các chuyên gia y tế lại luôn khuyên chúng ta nên ngủ một giấc ngắn vào ban trưa. Đó là vì tác dụng của giấc ngủ trưa đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Tăng cường năng lượng

Năng lượng sau một buổi sáng làm việc đã gần cạn kiệt. Giấc ngủ trưa là lúc cơ thể bạn được nghỉ ngơi và phục hồi lại năng lượng đã mất.

Với những bạn mất ngủ vào ban đêm, một giấc ngủ trưa sẽ “đánh bay” mọi mệt mỏi, giúp cơ thể đỡ căng thẳng, áp lực hơn. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn ngủ một giấc dài. Nên nhớ chỉ ngủ trưa khoảng 10 – 15 phút thôi nhé.

Tác dụng của giấc ngủ trưa

Tác dụng của việc ngủ trưa là giúp cơ thể bạn đỡ căng thẳng, mệt mỏi.

Bên cạnh đó, ngủ trưa còn tăng khả năng tập trung. Do đó, những người nào công việc bận rộn hay cần sự tỉnh táo như gọi điện, lái xe thì nên sắp xếp thời gian để nghỉ ngơi vào buổi trưa.

Không chỉ cải thiện tâm trạng, ngủ trưa còn giúp bạn luôn có một trái tim khỏe mạnh đấy.

Ngủ trưa như thế nào là đúng cách?

Một giấc ngủ trưa tốt nhất chỉ nên kéo dài từ 10 – 20 phút. Bạn không nên ngủ nhiều, vì như vậy, cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi, hơn nữa còn ảnh hưởng tới giấc ngủ vào ban đêm.

Khi ngủ, nên giữ tinh thần thoải mái, không suy nghĩ, căng thẳng.

Tác dụng của giấc ngủ trưa như thế nào?

Tác dụng của giấc ngủ trưa chỉ tốt khi bạn thực hiện đúng cách.

Chỉ ngủ trưa ở những nơi yên tĩnh, không ồn ào.

Không nên ngủ sau khi ăn quá no hoặc sử dụng chất kích thích như rượu, bia, cafe,.. vì chúng sẽ khiến bạn ngủ không ngon.

Tư thế ngủ cũng rất quan trọng. Nhiều người thường gục đầu xuống bàn hay tựa vào ghế để ngủ. Khi tỉnh dậy sẽ cảm thấy cổ, vai đau nhức. Do đó, bạn hãy tìm một nơi đủ rộng để ngả lưng nhé.

Một lưu ý nữa là khi thức giấc không nên đứng dậy ngay mà hãy ngồi tại chỗ khoảng 1 – 3 phút để cơ thể tỉnh táo hẳn rồi mới tiếp tục làm việc.

 

Hoàng Thúy (T/h)
Theo Đời sống Plus