Thứ bảy, 09/12/2023 | 18:27
RSS

Tắc dài tại trạm BOT Bến Lức - Đức Hòa vì dân chặn thu phí

Thứ tư, 22/08/2018, 10:49 (GMT+7)

Một số người chặn xe vào trạm BOT Bến Lức - Đức Hòa không cho thu phí khiến nơi đây kẹt xe hơn 2km.

Theo tin tức từ Thanh Niên, tối 21/8, ông Phạm Văn Cường, Giám đốc Công ty Băng Dương (chủ đầu tư trạm BOT Bến Lức - Đức Hòa), xác nhận có khoảng 10 hộ dân sinh sống gần trạm thu phí BOT Bến Lức - Đức Hòa (ấp 4, xã An Thạnh, H.Bến Lức, Long An) chặn xe không cho vào trạm thu phí để phản đối.

Những người này cho rằng công trình này làm ảnh hưởng đến nhà cửa của họ, gây thiệt hại nặng cần phải bồi thường.

Theo ghi nhận của PV, khoảng 13 giờ cùng ngày, tại khu vực quầy thu phí trạm BOT Bến Lức - Đức Hòa, khi một số xe đang chạy vào làn thu phí thì xuất hiện khoảng 15 người ngăn các nhân viên không cho thu phí xe qua lại. Mục đích là đề nghị gặp lãnh đạo công ty để đòi bồi thường hư hỏng công trình nhà cửa của những người này.

Tắc dài tại trạm BOT Bến Lức - Đức Hòa vì dân chặn thu phí
Trạm BOT Bến Lức - Đức Hòa. Ảnh: KTĐT

Do xe không thể lưu thông nên dẫn đến ùn tắc cục bộ kéo dài hơn 2 km trong nhiều giờ từ hai hướng qua khu vực trạm BOT Bến Lức - Đức Hòa.

Sau khi xảy ra sự việc, cảnh sát đã đến hiện trường vãn hồi trật tự, mời các hộ dân làm việc. Đại diện chủ đầu tư cam kết sẽ xem xét lại yêu cầu của người dân trên cơ sở giám định hợp lý của cơ quan chức năng. Khoảng một giờ sau, mọi người tự giải tán.

Dự án đường ĐT 830 được UBND Long An phê duyệt năm 2016, dài 24km, rộng 17m, 4 làn xe, xây mới 8 cầu, tốc độ 80km/h. Trên tuyến có hai trạm thu phí thuộc xã An Thạnh, huyện Bến Lức và xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa. Tổng kinh phí dự án hơn 1.000 tỷ đồng, dự kiến thu phí trong 19 năm.

Giá vé 25.000-165.000 đồng mỗi lượt. Riêng ôtô của người dân hai bên tuyến không sử dụng mục đích kinh doanh vận tải sẽ được miễn phí; xe của các doanh nghiệp nằm trên tuyến chỉ thu phí một lần và được giảm 20%, Dân Việt cho hay.


Xem thêm: Hai 'hiệp sĩ' Đồng Nai bị đâm trọng thương khi vây bắt kẻ trộm

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN