Thứ năm, 28/01/2021 | 21:08
RSS

Tài xế Grab trình báo bị khách cứa cổ, cướp tài sản trong đêm

Chủ nhật, 06/12/2020, 07:40 (GMT+7)

Anh Phan Hoàng Giang (24 tuổi), thường trú quận Ô Môn, TP. Cần Thơ), là tài xế Grabbike cho biết, vừa bị một nam hành khách tấn công, cứa vào cổ nhằm cướp tài sản nhưng không thành.

Ngày 5/12, lãnh đạo Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho Zing biết đã tiếp nhận trình báo của anh Phan Hoàng Giang (24 tuổi, tài xế GrabBike) về việc bị hành khách cứa cổ hòng cướp tài sản.

Cụ thể, trước đó, khoảng 18h ngày 4/12, anh Giang đang đứng góc đường Mai Xuân Thưởng, đoạn gần vòng xoay với đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang thì có một nam thanh niên đi tới, thuê chạy đến khu vực Cầu Ké, xã Vĩnh Hiệp, TP Nha Trang với giá hơn 40.000 đồng.

"Vì đối tượng đón dọc đường không đặt qua app nên không lưu thông tin. Khi vừa tới, người này giả vờ hỏi thăm tôi để làm quen. Sau khi đồng ý giá, người này leo lên xe và nhờ tôi đưa đến địa điểm đã định trước", anh Giang kể lại. 

Tài xế Grab trình báo bị khách cứa cổ, cướp tài sản trong đêm
Nam tài xế Grab tại bệnh viện. Ảnh: Công Luận

Sau khi băng qua các tuyến phố, đến đường 23/10, anh Giang cua qua con hẻm nhỏ để đến khu vực Cầu Ké. Tuy nhiên khi đến Cầu Ké, vị khách tiếp tục yêu cầu tài xế xe ôm chạy thêm một đoạn đường nữa.

"Trời tối. Tôi chạy chậm trong con hẻm. Vượt qua Cầu Ké được một đoạn, đối tượng liền yêu cầu tôi dừng lại. Bất ngờ đối tượng dùng vật sắc cứa vào vùng cổ tôi một nhát. Tôi đau đớn bỏ xe, ngã nhào xuống đường, chạy đến khu vực đông dân nhờ người giúp đỡ", anh Giang thuật lại. 

May mắn lúc này nghe tiếng anh Giang kêu một số người dân sống ở gần chạy ra nên thanh niên kia liền bỏ chạy ngược về đường 23/10 tẩu thoát. Sau khi được người dân giúp đỡ anh Giang điều khiển xe máy chạy đến Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, khâu lại vết thương ở vùng cổ, hiện sức khỏe anh Giang đã ổn định. Hiện anh Giang vẫn đang nằm viện để tiếp tục điều trị.

Nạn nhân cho hay, “đối tượng người cao lớn, mặc quần áo đen, đội mũ vải đen. Nếu không có sự xuất hiện của người dân có thể đối tượng này đã tấn công tôi để cướp xe máy”. Được biết, anh Giang rời quê ra Nha Trang làm phụ bếp cho nhà hàng. Do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên nhà hàng đóng cửa, không tìm được việc làm nên từ tháng 6 đến nay anh Giang chạy Grabbike để có tiền trang trải cuộc sống.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN