Thứ hai, 15/08/2022 | 04:29
RSS

Suýt chết vì bị ngạnh cá tra đâm đứt động mạch, rách cơ hoành

Thứ năm, 08/12/2016, 20:37 (GMT+7)

Một người đàn ông ở Kiên Giang đã phải nhập viện cấp cứu sau khi bị cá tra đâm thấu ngực. Vụ tai nạn hy hữu khiến nạn nhận bị đứt động mạch, rách cơ hoành.

Trao đổi với báo Công An Nhân Dân vào ngày 8/12, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Kiên Giang cho biết bệnh nhân N.H.Đ (ngụ tại thị trấn Giồng Riềng, thuộc huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) đã được xuất viện sau gần 7 ngày điều trị. Được biết, ông Đ. nhập viện do bị cá tra đâm ngạnh vào người suýt chết.

Bị cá tra đâm thấu ngực 1

Ông Đ. phải mất gần 1 tuần điều trị sau khi bị cá tra đâm thấu ngực. Ảnh CAND

Trước đó vào ngày 1/12, ông Đ. cùng người em kéo lưới thu hoạch cá tra bán cho bạn hàng. Chẳng may, ông bị một con cá tra nặng hơn 8kg đâm ngạnh trúng ngực phải. Ngay sau vụ tai nạn hy hữu, ông Đ. khó thở, đau ngực đến mức không thể nằm được.

Ông Đ. được gia đình đưa tới BVĐK Giồng Riềng cấp cứu, rồi sau đó lại được chuyển lên BVĐK Kiên Giang trong tình trạng sốc do mất máu quá nhiều, máu tràn màng phổi. Lập tức, các bác sĩ chỉ định ông Đ. cần được phẫu thuật khẩn cấp.

Các bác sĩ nhận định, nếu không được phẫu thuật kịp thời, ông Đ. khó quá khỏi bởi máu đã tràn vào khoang màng phổi khiến các cơ quan lân cận bị chèn ép, nếu máu chảy chèn lên tim sẽ mất mạng.

Sau ca phẫu thuật, một bác sĩ cho biết vụ tai nạn hy hữu bị cá tra đâm đã khiến ông Đ. mất rất nhiều máu, động mạch liên sườn đút, cơ hoành bị rách một khoảng 2cm. Ê kíp phẫu thuật đã phải khâu lại các bộ phận đó, rồi đặt dẫn lưu màng phổi nhanh nhất có thể để cứu sống bệnh nhân.

Bị cá tra đâm thấu ngực 2

Từng có trường hợp người dân tử vong vì bị cá ngát đâm. Ảnh minh họa

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên xảy ra trường hợp người dân bị ngạnh cá đâm gây thương tích nặng hoặc thậm chí là tử vong. Còn nhớ vài năm trước, ở Quảng Bình đã xảy ra một trường hợp một người đàn ông khỏe mạnh có tên N.V.K. bị cá ngát đâm chết.

Chia sẻ với báo VTC News vào thời điểm đó, người nhà anh K. kể lại, trong lúc đi đánh cá, a K. không may bị một con cá ngát lớn đâm vào bàn chân. Tuy nhiên do chủ quan, anh K. không tới bệnh viện cấp cứu ngay mà chỉ đến khi thấy bàn chân tím tái, sưng to, đau nhức mới nhập viện.

Mặc dù được các bác sĩ hết lòng cứu chữa nhưng nạn nhân bị cá đâm vẫn không thể qua khỏi do đã nhiễm độc quá nặng. Theo lời các bác sĩ cấp cứu, thời điểm a K. nhập viện, nọc độc của cá ngát đã thấm sâu vào cơ thể khiến sức khỏe người bệnh diễn biến theo chiều hướng xấu rất nhanh rồi tử vong sau đó không lâu.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus