Thứ sáu, 15/03/2024 | 19:51
RSS

Sụt lún nghiêm trọng ở Bắc Ninh, căn nhà bị dòng nước 'nuốt chửng' trong tích tắc

Thứ sáu, 15/03/2024, 19:50 (GMT+7)

Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại cảnh chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn một căn nhà đã nhanh chóng bị dòng nước "nuốt chửng", chìm nghỉm dưới lòng sông Cầu.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một căn nhà nằm bên bờ sông bị dòng nước nhấn chìm. Cụ thể, theo đoạn clip này, một ngôi nhà cấp 4 nằm sát bên bờ sông có dấu hiệu sụt lún nghiêm trọng. Sau đó ít phút, căn nhà này đã bị dòng sông “nuốt chửng” hoàn toàn.

Sự việc diễn ra nhanh chóng khiến nhiều người không khỏi hoảng hốt, một số người đã dùng điện thoại di động quay lại cảnh này. Sau khi clip được đăng tải đã lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự sợ hãi, bất an nếu sống trong những căn nhà gần sông như trong đoạn clip.

Liên quan đến sự việc trên, thông tin với PV Báo Điện tử VOV, ông Chu Thanh Hải – Phó Chủ tịch UBND TP Bắc Ninh cho biết, sự việc sạt lở khiến một ngôi nhà sụt hoàn toàn xuống sông Cầu xảy ra vào khoảng 14h30' ngày 14/3, tại khu Vạn Phúc. Vụ việc không có thiệt hại về người.

Ngay khi nhận được tin báo, UBND TP Bắc Ninh đã phối hợp với các lực lượng chức năng và địa phương đến hiện trường hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, di dời những tài sản ở khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn. Chính quyền TP Bắc Ninh cũng khẩn cấp di dời 7 hộ dân ven đê sông Cầu, đoạn qua khu Vạn Phúc, phường Vạn An.

Theo ông Hải, hiện tại địa phương đang tập trung ứng cứu, xử lý và sơ tán các hộ dân sống ven đê, sát khu vực sạt lở, hỗ trợ các gia đình chỗ ăn ngủ tại nhà văn hóa của địa phương và mua sắm các vật dụng sinh soạt cần thiết trước mắt để vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Sụt lún nghiêm trọng ở Bắc Ninh, căn nhà bị dòng nước nuốt chửng

Vụ sụt lún khiến căn nhà bị dòng sông nhấn chìm. Ảnh chụp màn hình

Trao đổi với PV Báo VietNamNet về sự việc, ông Tống Quang Thanh - Chủ tịch UBND phường Vạn An (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) cho biết, ngôi nhà bị sụt lún trong đoạn clip là của gia đình hộ dân sinh sống trên địa bàn phường này.

Theo ông Thanh, ngôi nhà này là của gia đình anh Nguyễn Văn Cường, mới xây dựng được hơn 1 năm; tổng diện tích bị sạt lở khoảng 100m. Hiện tại, phường đã dựng biển cảnh báo nguy hiểm, cắt cử cán bộ dân phòng trực 24/24 tại điểm sạt lở.

Được biết, từ tháng 11/2023 tình trạng sạt lở sông Cầu bắt đầu diễn ra nghiêm trọng. Khi đó Quyết định về việc công bố tình huống khẩn cấp sự cố về đê điều và Lệnh xây dựng công trình khẩn cấp để ngăn chặn tình trạng sạt lở bờ sông trên đê hữu Cầu đã được UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành.

Dự án xử lý khẩn cấp sự cố sạt lở đê Hữu Cầu, phường Vạn An (thành phố Bắc Ninh) tại vị trí Km49+300 có chiều dài 180 mét với kinh phí dự kiến 55 tỉ đồng đang được gấp rút triển khai. Dự án này do Ban Quản lý Đầu tư xây dựng các dự án Nông nghiệp (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) làm chủ đầu tư; Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Ninh thi công.

 

 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại