Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai thông tin vào sáng ngày 16/6 có 19 học sinh lớp 12 trường THPT Chi Lăng được đưa vào Khoa cấp cứu Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai. Triệu chứng của các bệnh nhân là nôn, đau bụng, đi cầu phân lỏng, một số bị sốt nhẹ.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành phố Pleiku, Trạm Y tế phường Chi Lăng, đại diện Công an Kinh tế (Công an tỉnh Gia Lai), Ban Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai, Ban Giám hiệu Trường THPT Chi Lăng tổ chức điều tra, xác minh thông tin.
Trường THPT Chi Lăng (TP Pleiku, Gia Lai), nơi xảy ra vụ việc 19 học sinh ngộ độc thực phẩm. Ảnh: báo Dân Việt.
Kết quả xác định: Ngày 15/6, nhà trường tổ chức 3 bữa ăn sáng, trưa và tối cho gần 400 người (là học sinh và cán bộ giáo viên, người lao động) tại bếp ăn tập thể. Một số học sinh có ăn thêm trái cây, sữa chua, bánh do gia đình gửi.
Đồng thời, đoàn liên ngành tổ chức niêm phong toàn bộ thức ăn lưu ngày 15/6 để kiểm nghiệm.
Thông tin trên Thông tấn xã Việt Nam Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai Trương Đình Hưng cho biết hôm qua 17/6 tình hình sức khỏe của các em học sinh Trường THPT Chi Lăng đã ổn định, tất cả các em đã làm thủ tục xuất viện về nhà.
Về nguyên nhân gây ra tình trạng đau bụng, nôn, tiêu chảy, theo Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai, sau khi tiến hành phân tích, bệnh viện chẩn đoán nghiêng về E.coli. Tuy nhiên, phải chờ đủ thời gian để lên khuẩn đầy đủ mới có thể có kết luận chính xác được.