Ngày 3/6, thông tin trên báo Sài Gòn giải phóng, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM cho biết bệnh nhi 5 tuổi nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong sau 1 tháng hồi sức tích cực.
Theo đó, bé T.G.H. (5 tuổi) được chuyển từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai lên TP.HCM vào ngày 4/5 trong tình trạng đã ngưng tim ngưng thở, sốc nhiễm trùng nặng, tổn thương đa cơ quan, phải thở máy, lọc máu.
Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết khi cháu bé chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 thì đã trong tình trạng tiên lượng xấu. Dù các bác sĩ đã tận tình điều trị nhưng bệnh nhi đã tử vong sau gần một tháng điều trị.
Đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết bệnh viện cũng đã gửi báo cáo về ca tử vong này lên Sở Y tế TP.HCM.
Bệnh nhi nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong sau 1 tháng hồi sức tích cực. Ảnh: báo Sài Gòn Giải Phóng.
Như báo Tuổi trẻ đã thông tin trước đó, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai), trong ngày 2/5 đã tiếp nhận hàng trăm bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng... trong đó có 13 trẻ em điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, 2 trường hợp nhập viện ở TP.HCM. Qua khai thác ban đầu, tất cả bệnh nhân đều có ăn bánh mì thịt tại tiệm bánh mì Băng (phường Xuân Bình, TP Long Khánh) trong ngày 30/4.
Sau khi ăn, các bệnh nhân xuất hiện những biểu hiện như trên. Nhiều người tự mua thuốc uống tại nhà nhưng không khỏi, nên nhập viện chữa trị.
Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân trong vụ ngộ độc cho thấy có vi khuẩn Salmonella và E.coli, kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại cơ sở bánh mì Cô Băng ghi nhận 4/8 mẫu có vi khuẩn Salmonella.