Thứ năm, 16/09/2021 | 19:02
RSS

Sức khỏe 4 du học sinh về từ Hàn Quốc đi xe khách Nam Định giờ ra sao?

Chủ nhật, 01/03/2020, 15:39 (GMT+7)

Ngày 29/2, UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định có văn bản khẩn về việc xe khách mang BKS 18B-005.46 của nhà xe Tấn Hưng xuất phát từ TP.HCM về đến huyện Xuân Trường lúc 23h ngày 28/2, có một số hành khách trở về từ Hàn Quốc.

Trong văn bản mới đây của UBND huyện Xuân Trường (tỉnh Nam Định) về tình hình cách ly những người tiếp xúc trực tiếp với người trở về từ vùng có dịch Covid-19 nêu rõ, đối với 4 người trở về từ Hàn Quốc (trong đó có người trở về từ vùng Gyeongsang) trên chuyến xe từ TP HCM về huyện Xuân Trường ngày 28/2, chưa có bất cứ biểu hiệu, triệu chứng nào của dịch covid-19 Trí thức trẻ cho hay. 

Theo quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19, UBND huyện Xuân Trường đã báo cáo UBND tỉnh Nam Định và Sở Y tế tỉnh để có biện pháp cách ly kịp thời.

Đến 14h30 phút chiều ngày 29/2/, 4 người từ Hàn Quốc về Xuân Trường đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Bồi dưỡng Quốc phòng an ninh tỉnh Nam Định để theo dõi theo quy định.

Đối với những người cùng đi trên chuyến xe của 4 người trên ở các xã Xuân Hồng, Xuân Đài, Xuân Phong, Xuân Bắc (huyện Xuân Trường) sau khi được cung cấp thông tin, ngay đầu giờ chiều ngày 29/2, chính quyền các xã đã lập tổ công tác đến các gia đình trên hướng dẫn các biện pháp phòng dịch và tiến hành cách ly những người này tại gia đình để theo dõi theo quy định.

Sức khỏe 4 du học sinh về từ Hàn Quốc đi xe khách Nam Định giờ ra sao?
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, Công ty thương mại và vận tải Tấn Hưng khẩn trương lập danh sách các nhân viên làm việc trên chuyến xe này gửi về UBND huyện qua Phòng Y tế. UBND huyện Xuân Trường chỉ đạo các địa phương nơi cư trú của những người này thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Danh sách những người đi trên chuyến xe Tấn Hưng từ TP HCM về Xuân Trường gồm: H. xóm 8 – xã Xuân Phong; T. xóm 5 xã Xuân Bắc; S. Xóm 6 xã Xuân Đài; T. xóm 17 xã Xuân Hồng.

Cũng trong ngày 29/2, UBND huyện Xuân Trường cũng đã khẩn trương rà soát, lập danh sách các công dân đang lao động, học tập và công tác tại Trung Quốc Hàn Quốc, Nhật Bản để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch virus corona (covid-19) khi công dân của huyện đang lao động học tập và công tác tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản có thể trở về nước trong thời gian tới. UBND huyện yêu cầu Chủ tịch các xã triển khai rà soát và lập danh sách gửi về UBND huyện.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN