Thứ sáu, 12/04/2024 | 19:24
RSS

Suất ăn bán trú trường tiểu học bị phản ánh dành cho người 'giảm cân'

Thứ sáu, 01/03/2024, 13:21 (GMT+7)

Một phụ huynh có con đang theo học tại trường tiểu học tư thục tại tỉnh Đắk Lắk đăng tải bài viết phản ánh suất ăn bán trú quá ít, nghèo nàn so với số tiền bỏ ra hàng tháng.

Suất ăn bán trú trường tiểu học bị phản ánh dành cho người giảm cân

Suất ăn bán trú của một trường tiểu học tư thục trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bị phản ánh quá ít và nghèo nàn. Ảnh: FB

Mới đây trên mạng xã hội Facebook xôn xao trước thông tin suất ăn bán trú của một trường tiểu học tư thục trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk không tương xứng so với số tiền phụ huynh bỏ ra hàng tháng.

Theo đó, một phụ huynh có con đang theo học tại trường tiểu học trên địa bàn phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột đăng tải bài viết phản ánh suất ăn bán trú của trường. Theo các hình ảnh được chia sẻ, suất ăn tại ngôi trường này chỉ có cơm trắng, miếng trứng rán nhỏ, rau bắp cải luộc, canh loãng và nửa quả chuối.

Phụ huynh này cho rằng suất ăn như trên là quá ít so với số tiền phải đóng hàng tháng (3 triệu đồng). Thậm chí vị phụ huynh này còn ví von "suất ăn trưa ở trường tiểu học quốc tế mà tưởng ăn giảm cân".

Sau khi được đăng tải bài viết trên đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều cho rằng suất ăn như vậy là quá nghèo nàn so với số tiền bỏ ra, đặc biệt lại là trường quốc tế.

Suất ăn bán trú trường tiểu học bị phản ánh dành cho người giảm cân

Vị phụ huynh này phản ánh suất ăn không tương xứng so với số tiền phụ huynh bỏ ra hàng tháng. Ảnh: FB

Liên quan đến thông tin này, nguồn tin trên Báo Người lao động cho biết, lãnh đạo trường tiểu học tư thục được nhắc đến trong bài viết cho hay đã tiếp nhận thông tin phản ánh của phụ huynh. Nhưng vị lãnh đạo này cho rằng hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội được chụp khá xa nên nhìn suất ăn ít, nhỏ. Trên thực tế đồ ăn nhiều và đầy đặn hơn trong hình ảnh được chia sẻ.

Còn theo Báo pháp luật TP HCM, Trưởng Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột Nguyễn Hữu Luật tối ngày 29/2 cho biết, cơ quan này đã tiếp nhận thông tin và sẽ cử cán bộ xác minh, kiểm tra thông tin phụ huynh phản ánh trên mạng xã hội về suất ăn trưa của Trường tiểu học Quốc Tế ở phường Tân Lợi. Trong trường hợp đúng như phản ánh thì đơn vị này sẽ có biện pháp nhắc nhở, chấn chỉnh trường.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại