Chủ nhật, 23/02/2020 | 02:44
RSS

Sự thật về chuyện điều ước biến thành hiện thực khi nhìn thấy mưa sao băng

27-07-2018 13:00:05

Nhiều người còn cho rằng, nhìn thấy sao băng được coi như một điềm báo tốt lành và có ý nghĩa đặc biệt.

Chuyện điều ước biến thành hiện thực khi nhìn thấy mưa sao băng
Một hình ảnh đẹp về trận mưa sao băng

Sao băng là một hoặc nhiều tiểu hành tinh, sao chổi, hay thiên thạch (hoặc một phần của thiên thạch) đi qua bầu khí quyển của Trái Đất. Khi va chạm vào bầu khí quyển với tốc độ lớn, chúng bốc cháy và tạo ra vệt sáng như chúng ta thường thấy.

Mưa sao băng là một tập hợp rất nhiều vật thể (tiểu hành tinh, sao chổi hoặc thiên thạch) cùng đi qua bầu khí quyển của Trái Đất trong một khoảng thời gian nào đó. Chúng được cho là cùng xuất phát từ một điểm trên bầu trời.

Sao băng hay những trận mưa sao băng là một trong những hiện tượng thiên nhiên kì thú luôn được con người chờ đợi và yêu thích nhất. Nhiều người còn cho rằng nhìn thấy sao băng được coi như một điềm báo tốt lành và có ý nghĩa đặc biệt. Người ta tin rằng, khi nhìn thấy sao băng rơi, nếu bạn kịp ước điều gì đó, hoặc bạn đang nghĩ về điều gì đó, thì điều đó sẽ trở thành sự thật. Nhìn thấy sao băng là một điềm lành, có thể mang lại nhiều điều may mắn cho bạn. Bạn sẽ “cầu được ước thấy” trong 30 ngày. Những điều ước của bạn sẽ trở thành hiện thực. 

Chuyện điều ước biến thành hiện thực khi nhìn thấy mưa sao băng2
Mưa sao băng Quadrantids

Người Trung Quốc cho rằng, sao băng là một vị thần, một con rồng thiên rơi xuống nhân gian. Vì vậy, đây là một điều rất tốt lành, sẽ bảo vệ bạn ra khỏi những rắc rối trong cuộc sống và hiện thực hóa những mong ước của bạn.

Tuy nhiên, hiện vẫn không có bất cứ bằng chứng khoa học nào về niềm tin này cả, nhưng cũng chưa thấy một nghiên cứu khoa học nào bác bỏ điều này được công bố rộng rãi. Có lẽ một phần vì con người luôn cần có ước mơ. Và những ngôi sao băng đã gián tiếp giúp gìn giữ và phát hiện, thúc đẩy những ước mơ đó của con người.

Xem thêm: Hồ Ngọc Hà tuyên bố “chuyển nhà” để không phải nghe chửi

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN