Thứ ba, 28/09/2021 | 06:04
RSS

Sự thật thông tin tuyển Futsal Việt Nam và Thái Lan bỏ World Cup

Chủ nhật, 15/08/2021, 06:49 (GMT+7)

Trưởng phòng truyền thông LĐBĐ Thái Lan FAT - ông Wankla Kwuankaew đã lên tiếng về tin đồn Việt Nam và Thái Lan bỏ World Cup futsal 2021.

Cách đây ít ngày, trang wikipedia đã xuất hiện thông tin về việc ĐT Futsal Việt Nam và ĐT Thái Lan bỏ cuộc tại World Cup futsal 2021, khiến người hâm mộ hai đội tuyển được phen xôn xao. Mới đây trang Người đưa tin đã trao đổi với liên đoàn bóng đá Thái Lan ( FAT) và được trưởng phòng truyền thông LĐBĐ Thái Lan FAT - ông Wankla Kwuankaew cho biết:

"Không hề có chuyện ĐT Thái Lan bỏ cuộc tại World Cup futsal 2021. Đội tuyển của chúng tôi vẫn đang tập luyện và chuẩn bị cho chuyến du đấu sắp tới. Tôi tin rằng đây chỉ là thông tin giả được một nhóm người ở Thái Lan tạo ra, đây không phải là lần đầu họ làm như vậy. Mục đích của họ là gây mất uy tín của FAT.

Tôi hi vọng rằng NHM Việt Nam và Thái Lan hãy tỉnh táo để nhận biết được thông tin vào vô lý và có lý. Cả hai đội đều chuẩn bị bước vào World Cup futsal 2021 và nên tránh để những thông tin này làm xao nhãng", ông Wankla Kwuankaew chia sẻ với chúng tôi.

Việt Nam và Thái Lan bỏ World Cup Futsal 2021 là tin đồn thất thiệt
Việt Nam và Thái Lan bỏ World Cup Futsal 2021 là tin đồn thất thiệt​

Cũng theo trang Người đưa tin, một lãnh đạo cấp cao của Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết: "Đây là thông tin sai sự thật. Không có chuyện đó đâu, cả đội vẫn đang tập luyện để chuẩn bị cho giải đấu".

Như vậy, ĐT futsal Việt Nam vẫn sẽ lên đường sang Lithuania để tham dự World Cup futsal 2021 vào tháng 9 tới đây. Bên cạnh đó, mọi kế hoạch liên quan đến tập huấn ở Tây Ban Nha vẫn được giữ nguyên. 

Thông tin từ trang Laodong cho hay, sáng 12/8, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ di chuyển ra Hà Nội để bước vào giai đoạn chuẩn bị quan trọng trước thềm vòng chung kết Futsal World Cup 2021.

Sau khi đặt chân tới Hà Nội, toàn đội sẽ di chuyển thẳng từ sân bay đến Bệnh viện thể thao Việt Nam để kiểm tra y tế và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để phòng ngừa Covid-19. Sau khi có kết quả xét nghiệm, thầy trò huấn luyện viên Phạm Minh Giang sẽ di chuyển về khách sạn do VFF bố trí và hoạt động theo nguyên tắc “bong bóng khép kín”, giống như đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam

Tại Hà Nội, đội tuyển sẽ tập luyện tại Nhà thi đấu Futsal thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 25.8 sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn. Trong thời gian tập huấn tại Tây Ban Nha, đội tuyển sẽ tham dự giải futsal Tứ hùng, diễn ra từ ngày 28/8 đến 31/8 với sự góp mặt của các đội tuyển: Việt Nam, Nhật Bản Guatemala và chủ nhà Tây Ban Nha.

Theo lịch dự kiến, ĐT futsal Việt Nam sẽ lần lượt chạm trán với Nhật Bản vào lúc 23h00 ngày 28/8, Tây Ban Nha vào lúc 1h15 ngày 30/8 và Guatemala vào lúc 23h00 ngày 31/8 ở giải Tứ hùng trước khi bước vào tranh tài tại vòng chung kết World Cup Futsal 2021.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại