Thứ hai, 14/06/2021 | 23:11
RSS

Sự thật thông tin CLB Than Quảng Ninh đề xuất đá ở Mỹ Đình tại vòng 26

Thứ ba, 01/10/2019, 10:39 (GMT+7)

Thông tin CLB Than Quảng Ninh có đề nghị muốn đổi từ sân Cửa Ông sang đá ở sân Mỹ Đình trong ngày Hà Nội FC nhận cúp vô địch V.League đang khiến dư luận dậy sóng.

CLB Hà Nội của bầu Hiển đang chịu án phạt cấm khán giả trên sân nhà Hàng Đẫy vì để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng trong trận đá bù V.League gặp Nam Định ở vòng 22. Do đó, đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm đã chọn trận làm khách của Than Quảng Ninh để nhận cúp tại vòng 26 V-League. 

Trước vòng đấu này, dư luận dậy sóng bởi thông tin đội bóng Than Quang Ninh có ý định tạo điều kiện cho đội bóng của bầu Hiển ăn mừng ngôi vô địch ở Thủ Đô, khi xin PVF được đổi sang đá ở sân Mỹ Đình ở vòng 25 tới khi đội gặp gỡ nhau.

Ngay sau khi xuất hiện thông tin này, đã xuất hiện không ít ý kiến phản đối và chê bai, khi cho rằng đây là hành động đi quá giới hạn xem thường giải đấu và người hâm mộ cả nước của đội bóng đất mỏ.

"Thực tế thì trận đấu không còn ý nghĩa, chỉ mang tính chất trao cúp cho Hà Nội FC. Tuy nhiên, việc đổi từ sân Cửa Ông sang sân Mỹ Đình, chẳng khác nào biến trận sân khách của Hà Nội FC thành trận mừng công trên sân nhà. Như vậy, án phạt vì lỗi pháo sáng của CLB Hà Nội cũng chẳng có giá trị gì mang tính răn đe, khiến những CLB khác họ không phục", một đại diện CLB chia sẻ.

Bên cạnh đó, dư luận cho rằng, CLB Than Quảng Ninh làm như thế là xem thường BTC  V-League, đồng thời biến Hà Nội FC thành "ông giời". Điều này càng khiến những ý kiến cho là đội bóng của bầu Hiển luôn được "ưu ái" có cơ sở.

Than Quảng Ninh tạo điều kiện cho Hà Nội ăn mừng ngôi vô địch ở Thủ Đô?
Thông tin Than Quảng Ninh tạo điều kiện cho Hà Nội ăn mừng ngôi vô địch ở Thủ Đô là sai sự thật.

Mới đây, sau khi không thể lên ngôi vô địch V.League, phát biểu trên tờ Sport Seoul, HLV Chung Hae Seong của CLB TPHCM cho rằng trọng tài thiên vị CLB Hà Nội đồng thời nhắc lại câu nói nổi tiếng của bầu Đức về vấn nạn một ông chủ nhiều đội bóng ở V.League.

Phát biểu trên tờ Sports Seoul của Hàn Quốc, HLV Chung Hae Seong (CLB TPHCM), nói: “CLB TPHCM vô địch lượt đi, nhưng bầu Đức nói rằng chúng tôi không thể vô địch V-League. Sau đó, mọi thứ thay đổi, các quyết định của trọng tài đều có lợi cho CLB Hà Nội”.

“Tôi không muốn đổ lỗi, nhưng đó không phải là câu chuyện không có cơ sở. Tôi từng có lúc rất tức giận về chuyện trọng tài, và từng phát biểu rằng để bóng đá Việt Nam phát triển, những điều cơ bản như vậy phải được cải thiện” – HLV Chung Hae Seong nói.

Trước đó, bầu Đức từng nói rằng CLB TPHCM không thể vô địch V-League, bởi chuyện “5 đánh 1” tồn tại ở giải đấu này. Bầu Đức không nói cụ thể ai và đội nào, nhưng nhiều người cho rằng bầu Đức ám chỉ bầu Hiển, người có ảnh hưởng đến ít nhất 4 đội bóng đang cùng thi đấu tại 1 giải V-League, gồm CLB Hà Nội, SHB Đà Nẵng, CLB bóng đá Quảng Nam và Sài Gòn FC.

Trở lại với thông tin đội bóng đất Mỏ muốn đề xuất được đá trên sân Mỹ Đình ở vòng 26, sáng 1/10 trả lời báo VTC, một lãnh đạo của VPF đã lên tiếng phủ nhận: "Chưa có đề nghị nào như vậy từ cả hai đội bóng. Trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Hà Nội FC ở vòng đấu cuối cùng của mùa giải V.League 2019 vẫn diễn ra trên sân vận động Cửa Ông, sân nhà của đội bóng đất Mỏ".

Như vậy, thông tin Quảng Ninh "tạo điều kiện" cho Hà Nội FC nâng cúp trên SVĐ Mỹ Đình đến nay vẫn chỉ là lời đồn thổi vô căn cứ. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì lại có thông tin này và đội bóng của bầu Hiển vốn đã có nhiều điều tiếng không hay trước đó bỗng bị vạ lây.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN