Thứ sáu, 09/12/2022 | 06:03
RSS

Soobin Hoàng Sơn từng bị đánh gãy thước khi học đàn

Thứ bảy, 03/06/2017, 16:00 (GMT+7)

Để có được thành công như bây giờ, ít ai biết Soobin Hoàng Sơn từng học đàn từ 3, 4 tuổi và bị thầy đánh gãy thước, sưng tay vì không thuộc bài.

Thành công nhanh chóng chỉ sau vài năm ca hát, Soobin Hoàng Sơn hiện đang là ca sĩ rất nổi tiếng và được rất nhiều khán giả trẻ yêu mến. Mới đây, nam ca sĩ tiếp tục khẳng định sức hút của mình khi nhận lời làm huấn luyện viên (HLV) cho chương trình The Voice Kids 2017.

Đủ trưởng thành để đảm nhận vai trò Huấn luyện viên

- Điều gì khiến đã anh nhận lời làm HLV của The Voice Kids 2017? Anh mất nhiều thời gian để đưa ra quyết định này không?

- Tôi thấy mình đủ trưởng thành để đảm nhận những vai trò lớn hơn trong sự nghiệp âm nhạc. Nhận ghế giám khảo The Voice Kids là một ví dụ. Đây sẽ là một bước ngoặt đánh dấu con đường trưởng thành trong sự nghiệp của tôi khi mong muốn sẽ trở thành nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp trong tương lai.

Tôi mất 1 ngày để suy nghĩ và hỏi ý kiến từ những anh chị làm nghề xung quanh như chị Tóc Tiên anh Hoàng Touliver... Khi nhận được những lời khuyên tích cực thì tôi đã đồng ý nhận lời mời.

Soobin Hoàng Sơn,  The Voice Kids 2017


- Nhiều người cho rằng Soobin chưa đủ kinh nghiệm và thâm niên trong nghề để làm HLV, anh nghĩ gì về điều này?

- Tôi có quá ít cơ hội để thể hiện tài năng và kiến thức chuyên môn đến với khán giả. Nếu nói tôi thiếu kinh nghiệm và thâm niên để dạy một ai đó thì có thể đúng, còn đối với nghệ thuật thời gian đó tính bằng hàng chục năm chứ không phải từng ngày. Vì vậy, sự tự tin đối với nghệ thuật ở tôi có thừa.

- Là một người trẻ, anh nghĩ mình sẽ huấn luyện các học trò của mình theo cách như thế nào?

- Sẽ không phải là dạy học trò theo cách nghĩ đơn thuần. Đó là 1 quá trình truyền lửa và đam mê. Vì đối với tôi, không nên nắn những kĩ năng quá sớm vì như vậy sẽ trở thành những hạt mầm không còn không gian sáng tạo và phát triển nữa. Hãy coi The Voice Kids như một sân chơi cho các bé thể hiện đam mê hồn nhiên nhất có thể, áp lực sớm sẽ giết chết những tài năng nhí.

Soobin Hoàng Sơn,  The Voice Kids 2017 2

- Anh mong đồng nghiệp nào sẽ trở thành HLV bên cạnh mình và e dè trước đối thủ nào nhất nếu họ cũng là HLV?

- Thú thật tôi cực kì ít tiếp xúc với các đồng nghiệp. Những ai đã tiếp xúc rồi thì sẽ thấy tôi khá rụt rè. Vì vậy đến với The Voice Kids chưa bao giờ tôi tò mò ai sẽ cùng mình ngồi ghế nóng, chỉ thỉnh thoảng hỏi dò ban tổ chức là chất lượng thí sinh năm nay ra sao, bé lớn tuổi nhất bao nhiêu, bé nhỏ nhất như thế nào.

Tôi có 1 thói quen không biết là tốt hay xấu là càng gặp đối thủ mạnh sẽ càng bình tĩnh và chơi hết mình. Giống như ở Hòa âm ánh sáng, càng vào sâu tôi càng bình thản, không hề có sự hồi hộp là mình sẽ dừng lại mà rất tự tin vào khả năng trình diễn của mình. 

Soobin Hoàng Sơn,  The Voice Kids 2017 3

 

- Là người thường giành giải nhì trong các cuộc thi lớn như The Remix, Ngôi sao Việt, anh có sợ học trò của mình cũng sẽ chỉ về thứ hai chung cuộc không?

- Đối với tôi, nhất nhì từ giải thưởng không phải là tất cả. Quan trọng nhất là khán giả đánh giá tài năng của bạn như thế nào. Nếu thí sinh của đội tôi có ra về "tay trắng" mà khán giả vẫn yêu thích hoặc có nhiều bầu show mời đi hát thì đó là một thành công lớn rồi. Nhân tiện, cho tôi nhắn gửi các bé mà muốn về đội của Soobin là hãy để khán giả lựa chọn mình chứ đừng để giải thưởng làm mình phân tâm.

Thành công đến từ sự khổ luyện

- Sau vài năm hoạt động anh đã được mời làm HLV The Voice Kids cũng như thành công vượt bậc trong sự nghiệp, anh nghĩ đó là như sự cố gắng hay may mắn?

- Nếu như không có yếu tố may mắn thì tôi sẽ không thành công sớm như vậy, nhưng đó không phải là toàn bộ lý do để phủ nhận công sức mà tôi đã bỏ ra luyện tập để có được ngày hôm nay.

Giống như khi bạn 3, 4 tuổi vẫn còn được chơi cùng bạn bè thì tôi đã phải ngồi học đàn một ngày 6 - 8 tiếng. Có những hôm ham chơi về nhà không tập đàn, hôm sau đến lớp thầy đánh cho gẫy hết cả thước, tay sưng đỏ nhưng không dám khóc vì lỗi do mình. Thậm chí, vì ám ảnh bị đánh mà có hôm còn trốn học, lúc đó khi bạn đang chạy chơi với lũ bạn thì tôi vẫn đang khổ luyện đấy chứ!

Soobin Hoàng Sơn,  The Voice Kids 2017 4

- Daydreams, La la la hay Vui đi em đều là những sản phẩm chất lượng và được khán giả đón nhận. Nhưng phải đến tận Phía sau một cô gái anh mới thực sự lên hàng “ngôi sao”. Anh nghĩ lý do là gì?

- Sản phẩm của tôi văn minh nhưng chưa đủ đáp ứng tai nghe của số đông khán giả. Phía sau một cô gái đáp ứng được yếu tố thị hiếu mà tôi thiếu và tôi thực sự cảm ơn Tiên Cookie rất nhiều. Tuy nhiên nhìn nhận cả quãng đường hoạt động nghệ thuật, nếu tôi dễ dãi trong âm nhạc thì sẽ không có Soobin của ngày hôm nay.

Soobin Hoàng Sơn,  The Voice Kids 2017 5

- Thành công từ 'Phía sau một cô gái' quá nhanh chóng, bên cạnh niềm vui có khi nào anh đã phải đối mặt với những góc khuất của sự nổi tiếng chưa?

- Điều này phải cảm ơn khán giả, tôi thực sự chưa từng thấy phiền dù chỉ cần cafe với bạn bè sẽ có người nhận ra tôi. Dòng nhạc của tôi văn minh và khán giả của tôi cũng vậy. Tôi yêu sự văn minh của họ, đặc biệt là những lúc được nhận ra trên đường, họ xin chụp hình chung tôi cũng rất vui lòng đáp ứng họ.

Tôi chưa từng thấy mình gặp những chuyện tiêu cực nên chưa có kinh nghiệm để vượt qua. Có một số lần trên mạng xã hội các antifan có làm tôi khó chịu. Đối với tôi, “anh hùng bàn phím” là những đối tượng nên bơ họ đi, còn họ nói quá nặng nề thì tôi nhẹ nhàng đuổi họ ra khỏi trang cá nhân của mình thôi.

- Được đánh là người có đầy đủ tố chất của một ngôi sao, đã bao giờ anh thật sự nhìn nhận những tố chất ấy ở mình chưa?

- Muốn để khán giả nhìn nhận tài năng của mình thì bản thân mình phải là người hiểu rõ thế mạnh của mình trước. Tôi nhận thấy mình đủ tố chất của một nghệ sĩ trình diễn từ khi bước chân vào con đường hoạt động underground. Và đến giờ phút này khi tôi hoạt động chuyên nghiệp, tôi vẫn học tập những nghệ sĩ nước ngoài để hoàn thiện phong cách âm nhạc của bản thân chứ tố chất là cái mà mỗi người sẵn có không thể tự sinh ra được.

Soobin Hoàng Sơn,  The Voice Kids 2017 7

Không có thời gian yêu

- Phía sau Soobin Hoàng Sơn đã có cô gái nào chưa hay vẫn còn để trống?

- Với một lịch trình làm việc không thể kín hơn, sức khỏe của tôi còn chưa đảm bảo thì việc yêu đương vẫn còn khá xa vời.

- Trong đêm chung kết 1 của The Voice, các fan của anh đều mong anh với Hiền Hồ của team Tóc Tiên thành đôi đấy. Hai người có tình cảm gì với nhau thật không?

- Tôi nhận được lời mời hỗ trợ từ phía chị Tóc Tiên. Vì những ngày đầu vào Sài Gòn chị Tiên đã giúp đỡ tôi rất nhiều nên tôi chỉ cố gắng hết sức có thể để trả ơn chị ấy. Còn Hiền Hồ, đó là một cô bé có tài, có tố chất nếu được rèn luyện thêm về bản lĩnh sân khấu thì đây chắc chắn là một đồng nghiệp đáng gờm của tôi trong tương lai.

 

Lục Hoàng
Theo Vietnamnet