Chủ nhật, 22/09/2019 | 20:03
RSS

Sống với bố nuôi suốt 18 năm mới biết là hung thủ giết bố mẹ ruột

30-05-2019 07:41:45

Biết tin người mình vẫn gọi là bố suốt 18 năm qua lại chính là hung thủ giết hại bố mẹ ruột, tiểu Phong cảm thấy vô cùng căm hận, tâm trạng rất phức tạp.

Năm 2001, một cặp đôi họ Trần bị đánh đến chết trong căn nhà đá của họ thuộc làng Shangfengshan gần thị trấn Tín Dương, tỉnh Hà Nam.

Khi đến hiện trường, cảnh sát phát hiện hai vợ chồng đã tử vong, chảy nhiều máu nhưng không thấy con trai 1 tuổi của cặp đôi ở đâu. "Chúng tôi đến căn nhà khi trời đã tối, dù vậy, tôi vẫn nhớ là thấy máu ở khắp nơi" - cảnh sát Chen Congjun nhớ lại.

Vì không có dấu hiệu dùng vũ lực để đột nhập nên cảnh sát cho rằng hung thủ là người quen với gia đình và đứa con trai có thể bị bắt cóc. Suốt 17 năm sau đó, không ai biết tung tích về đứa trẻ; vụ án mạng cũng đi vào ngõ cụt.

Mãi đến năm 2018, nhờ vào hồ sơ xét nghiệm ADN, cảnh sát mới phát hiện 1 người thân của đôi vợ chồng đã thiệt mạng có mối quan hệ bà con với 1 cậu thiếu niên sinh sống tại thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam.

Thông tin nhân khẩu cho thấy cậu bé này cũng là con nuôi, bố mẹ ruột không rõ. Cảnh sát nghi ngờ đây chính là đứa trẻ mất tích trong vụ án năm 2001. Các cuộc thẩm vấn và xét nghiệm ADN công phu đã được tiến hành, càng củng cố cho giả thiết này.

Hướng điều tra nhanh chóng nhắm vào người bố nuôi của cậu thiếu niên - một bác sĩ họ Trương đi nhiều nơi để chữa bệnh ở vùng nông thôn. Vào thời điểm xảy ra án mạng, ông Trương cũng có mặt tại làng Shangfengshan. Khẩu cung từ các nhân chứng trong làng đã khiến ông ta trở thành nghi phạm chính.

Ông Trương sau đó đầu thú mọi chuyện với cảnh sát, theo đài CCTV đưa tin. Hiện Trương vẫn còn bị giam giữ và sẽ sớm trình tòa trong thời gian tới.

Sống với bố nuôi 18 năm mới biết chính là hung thủ giết bố mẹ ruột
Thông báo truy tìm tung tích của tiểu Phong và người bác sĩ năm đó. Ảnh: Weibo

Theo đó, ông bác sĩ họ Trương này, năm nay 55 tuổi, người huyện Kỷ, thành phố Khải Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Được biết hai người quen nhau là do Trương đến đây xem bệnh cho ông Trần.

Về sau để thuận tiện ông này ở tạm ngay tại nhà ông Trần, vừa chữa bệnh cho ông Trần vừa chữa cho bệnh nhân khác mà ông Trần giới thiệu đến. Cứ thế về sau, cứ giới thiệu được một người, ông Trần lại nhận được 5 NDT tiền giới thiệu.

Tháng 3/2001, trong thời gian ở nhờ tại nhà ông Trần, Trương phát hiện ông Trần có một cậu con trai gần 2 tuổi rất bụ bẩm đáng yêu bèn nảy sinh ý đồ xấu. Tối 25/5/2001, ông Trần thấy đau lưng mới sang phòng ông Trương nhờ ông châm cứu. 

Nhân lúc ông Trần đang nằm sấp trên giường không chú ý, ông này bèn lôi cục gạch để dưới bàn đập mạnh vào đầu ông Trần, khiến ông tử vong tại chỗ. Sau đó ông chạy sang phòng ngủ bên cạnh lén ôm cậu con trai đi, nhưng lúc này bà Thái tỉnh dậy, hai người giằng co ông Trương thuận tay lấy gạch đánh chết bà Thái rồi ôm cậu con trai bỏ trốn.

Ở quê huyện Kỷ, ông Trương cũng có một cô con gái. Được hỏi về lý do bắt tiểu Phong, ông cho biết là do muốn giúp người chú họ. Gia đình chú có 2 con nhưng đều là con gái, nhiều lần chú đến cầu xin ông Trương giúp đỡ tìm lấy một đứa con trai về cho ông chú nuôi nấng. 

Tuy nhiên khi ông Trương đưa tiểu Phong về nhà thì con gái ông chú không đồng ý; không còn cách nào khác, Trương mới đem tiểu Phong về cho mẹ mình nuôi và nói đây là con trai của mình với người phụ nữ khác bên ngoài. Không được bao lâu ông nảy sinh ý định đem tiểu Phong đi bán, nhưng mẹ ông ngăn cản và nói nếu ông bán tiểu Phong đi bà sẽ báo cảnh sát. 

Từ đó, ông Trương để lại tiểu Phong ở nhà cùng với bà nội sau đó một mình đến thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam mưu sinh. Tại đây, ông lừa bắt cóc 5 người phụ nữ tàn tật đem đến huyện Phụ Nam, tỉnh An Huy bán với số tiền hơn 2 vạn NDT (khoảng 70 triệu đồng).

Tháng 7/2005, ông bị cảnh sát bắt giữ và tuyên án tù chung thân vì tội buôn bán phụ nữ. Về sau, qua nhiều lần giảm án, theo đúng kế hoạch chỉ trước năm 2020 là ông được ra tù nhưng cuối cùng ông tiếp tục bị bắt giữ vì tội ác 17 năm về trước.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN