Thứ tư, 07/06/2023 | 14:45
RSS

Bà Tân Vlog: 'Chắc mọi người thích tôi vì... xấu xí quá'

Thứ năm, 30/05/2019, 07:00 (GMT+7)

Bà Tân Vlog đang trở thành “thần tượng” của giới trẻ. Mỗi ngày có đến hàng trăm người kéo về Bắc Giang, tìm đến nhà bà Tân để xin chụp ảnh vì “hâm mộ”.

Bà Tân Vlog: Đến nằm mơ cũng không nghĩ mình được yêu mến thế
Nhiều bạn trẻ từ Thái Nguyên về Bắc Giang để chụp ảnh cùng bà Tân Vlog.

Chắc họ thích tôi vì tôi “xấu xí quá”

Nổi lên như một hiện tượng với những clip mang tính vui vẻ hài hước, tài khoản Youtube của bà Tân Vlog (tên thật là Nguyễn Thị Tân, ở xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) đã đạt mức 1,4 triệu lượt subscribe trên Youtube chỉ sau hơn 20 ngày đăng ký.

Bà Tân Vlog là một kênh YouTube với nội dung được dàn dựng khá đơn giản, chủ yếu xoay quanh chủ đề ẩm thực và gây chú ý bởi các món ăn theo quy mô khổng lồ. Ví dụ như nướng 200 cái xúc xích, cốc trà sữa 60 lít, thau hoa quả dầm…

Có lẽ chính vì sự giản dị, gần gũi, không cần diễn quá nhiều của bà lại chính là luồng gió mới cho làng Vlog hiện giờ.  Theo bà Tân, việc bà làm những clip này do chỉ muốn đem lại niềm vui cho mọi người và tìm lại niềm vui trong cuộc sống.

“Mỗi ngày có đến hàng trăm các cháu đến hỏi thăm, chụp ảnh cùng, bà thấy vui lắm. Đến trong mơ bà cũng chưa từng nghĩ mình được nhiều người quan tâm yêu mến đến thế.”- bà Tân chia sẻ.

Bà Tân Vlog: Đến nằm mơ cũng không nghĩ mình được yêu mến thế
Nhiều cháu nhỏ học cấp 1, cấp 2 cũng vượt hàng chục km để đến chụp ảnh cùng bà Tân.

"Ban đầu tôi nghĩ chỉ làm cho vui, nhưng không ngờ lại làm được nhiều người vui đến thế, từ ngày làm Vlog ra ngoài ai cũng biết rồi khen hay, làm tự nhiên thật thà. Nhiều khi tôi cũng ngại, nghĩ chắc nhiều người thích mình vì độ xấu xí của mình chứ không phải vui đâu, chiều cao thì tôi chưa được mét hai, nặng được 32 cân" - bà Tân cười nói.

Bà Tân cho biết, kể từ ngày làm ra các món “siêu to khổng lồ” các cháu nhỏ kéo đến nhà bà đông lắm. Sau khi quay xong bà thường chia sẻ cho các cháu ăn cùng, ăn xong cháu nào cũng tấm tắc khen ngon nên bà thấy rất vui.

Bà Tân cho biết, từ ngày làm clip nhiều cháu ở các nơi xa đến chơi, bà quý lắm. Làm xong thì mời các cháu cùng thưởng thức rồi ngồi nói chuyện, chụp ảnh.

Theo bà Tân, các món ăn bà chế biến dù là “siêu khổng lồ” với số lượng lớn nhưng không bao giờ bỏ đi dù một chút ít. "Đã là của ngọc thực thì không bao giờ tôi bỏ đi, lúc nào xong cũng mời các cháu rồi mọi người đến cùng thưởng thức. Đông các cháu lắm nên bao nhiêu cũng hết chứ không bỏ đi chút nào”, bà Tân cho biết.

Đánh giá về "tay nghề" nấu ăn của bà Tân, một cháu nhỏ ở gần nhà bà Tân bảo: “Bà Tân làm đồ ăn còn ngon hơn ở quán, chiều nào bọn cháu cũng sang đây, có hôm được bà Tân chiêu đãi món ‘xúc xích siêu cay, khổng lồ’ do ngon quá nên cháu ăn nhiều, tối về nhà cháu no không ăn được cơm nữa”.

Sẽ đổi mới, không thể cứ mãi “siêu to khổng lồ được”

Anh Hậu (SN 1994, con trai út của bà Tân) chia sẻ: “Từ ngày mẹ làm Vlog nhà cửa đông vui hẳn, ngày nào cũng có người “hâm mộ” đến nhà đợi để xin chụp ảnh với mẹ. Bà cũng vui vẻ hẳn ra, trước đây mẹ tối mặt đi làm vất vả nhưng giờ thấy mẹ được vui cười suốt mình cũng thấy phấn khởi”.

Bà Tân Vlog: Đến nằm mơ cũng không nghĩ mình được yêu mến thế
Anh Nguyễn Văn Hậu (SN 1994 con trai út bà Tân).

Hàng ngày có rất nhiều người đến nhà bà Tân, để nói chuyện và chụp ảnh cùng, nhưng do mọi người đến vào giờ bà Tân đang quay clip nên đều phải đợi ngoài cổng, do khi bà Tân quay clip làm Vlog thì sẽ đóng cửa và có khoảng 3, 4 thanh niên đứng bên ngoài cổng “bảo kê” để tránh tiếng ồn và tạp âm lọt vào video Vlog nên người hâm mộ thường đứng chật cứng ngoài cửa đợi bà quay xong rồi cùng vào nhà thưởng thức món ăn và chụp ảnh.

Theo anh Hưng, dự kiến trong thời gian tới, mình và mẹ vẫn sẽ tiếp tục sản xuất những clip mang tính chất vui vẻ và sẽ có những đổi mới trong cách thực hiện, “không thể cứ mãi siêu to khổng lồ mãi được, sẽ gây nhàm chán”- anh Hưng nói. Tuy nhiên, việc đổi mới ra sao thì anh Hưng và bà Tân Vlog vẫn chưa tiết lộ.

Mong mọi người đừng buông lời cay đắng 

Hàng xóm cũng ngỡ ngàng về sự nổi tiếng bất ngờ của bà Tân, một người hàng xóm nhà bà Tân cho biết: “Quanh năm bà Tân gắn bó với ruộng đồng, trước đây thì chồng ốm đau bệnh tật không làm gì được, bà Tân vừa kết hợp làm đồng và đi xách vữa thêm để lấy tiền nuôi các con ăn học. Nhưng khoảng chục ngày nay bỗng nhiên bà Tân được nhiều người quan tâm đến khiến chúng tôi rất bất ngờ”.

Một khi đã nổi tiếng, bất cứ ai cũng phải chịu nhiều bình luận hai chiều từ dư luận. Nhiều người đồn đoán có thể mỗi tháng kênh của bà Tân kiếm được 300 triệu mỗi tháng. Nhưng anh Nguyễn Văn Hưng (Hưng Vlog, SN 1992, con trai lớn bà Tân) khẳng định, hiện giờ kênh Bà Tân Vlog chưa được bật chức năng kiếm tiền. Mục đích anh lập kênh riêng cho mẹ chỉ đơn thuần để bà được vui, được làm những điều mình thích.

Bà Tân Vlog: Đến nằm mơ cũng không nghĩ mình được yêu mến thế
Anh Nguyễn Văn Hưng (SN 1992, con trai lớn bà Tân).

“Mẹ mình nhỏ người vậy nhưng trước đây bà thường đi phụ hồ và gặt thuê, ai thuê gì thì đi làm đó, bà vất vả lắm. Trước đây mình cũng có làm Vlog hay nhờ mẹ vào video của mình thì thấy nhiều người thích, mẹ vui nên mình lập kênh cho mẹ, vừa giúp mẹ đỡ vất vả mà thấy bà cũng vui hẳn lên. Mình chỉ hy vọng sau này mẹ có thể kiếm được thêm chút thu nhập từ những clip nấu ăn do chính tay bà làm”- anh Hưng tâm sự.

Dù được nhiều người quan tâm nhưng cũng có rất nhiều bình luận trên mạng có nhiều lời nói chỉ trích bà Tân, anh Hưng tỏ ra rất buồn với những bình luận này. “Mình có đọc được những bình luận chỉ trích mẹ và mình rất buồn với những bình luận đó. Trong thời gian tới mình sẽ cố để làm cho nhiều người hài lòng hơn, mình chỉ muốn mẹ mình đỡ khổ, bà ấy khổ nhiều rồi mong mọi người đừng buông lời cay đắng với mẹ mình”.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN