Thứ sáu, 01/12/2023 | 07:35
RSS

Sơn La: Lạnh người giải cứu nam thanh niên vắt vẻo trên dây điện cao thế 500KV

Thứ tư, 19/06/2019, 10:43 (GMT+7)

Nam thanh niên vắt vẻo trên dây điện cao thế 500KV được xác định là Sùng A M. (20 tuổi, trú tại xã Suối Tọ, huyện Phù Yên, Sơn La)

Tối 18/6, trả lời VTC News, ông Lường Văn Xứng (bảo vệ đường điện cao thế xã Huy Thượng, Phù Yên, Sơn La) - người trực tiếp tham gia giải cứu nam thanh niên ngồi trên đường dây điện cao thế cho hay, khoảng 8h30 cùng ngày, ban quản lý đường dây 500KV nhận được thông tin về sự việc liền ngắt nguồn điện và chạy qua hiện trường.

Sau đó, các lực lượng chức năng như công an, dân quân, bảo vệ đường điện... khoảng 50 người có mặt tại hiện trường. "Lực lượng chức năng giăng lưới để nam thanh niên nhảy xuống nhưng người này nhất định không nhảy", ông Xứng cho hay.

Sau đó, lực lượng chức năng ra vị trí nam thanh niên đang ngồi để buộc dây an toàn, rồi thả người này từ từ xuống đất ở độ cao khoảng 75m. Giữa thời tiết nắng nóng khoảng 36-37 độ C nhưng có hàng nghìn người tò mò kéo đến hiện trường theo dõi.

Sơn La: Lạnh người giải cứu nam thanh niên vắt vẻo trên dây điện cao thế 500KV Sơn La: Lạnh người giải cứu nam thanh niên vắt vẻo trên dây điện cao thế 500KV
Hiện trường giải cứu nam thanh niên. Ảnh: VTC News & thế giới trẻ

Khi đưa được nạn nhân xuống đất, người này ở trong tình trạng mệt lả và được lực lượng chức năng động viên thăm hỏi.

Trước đó, vào khoảng 9 sáng ngày 18/6, một vài người dân ra đồng hoảng hốt khi phát hiện ra một nam thanh niên đang lơ lửng trên cột điện cao thế 500KV. Ngay sau khi phát hiện ra sự khác lạ này, người dân địa phương đã lập tức báo cho lực lượng chức năng đến giải quyết.

Chiều cùng ngày, lực lượng chức năng ở Sơn La đã giải cứu thành công thanh niên sau hơn 3 giờ đồng hồ "đánh đu" trên không. Để giải cứu nạn nhân thành công, hơn 50 người bao gồm cả lực lượng công an và điện lực đều được huy động gấp.

Nhiều người tỏ ra hoang mang và khó hiểu khi thanh niên này có khả năng một mình leo lên dây điện cao hàng chục mét. Trong khi các thợ điện thậm chí phải dùng đến dụng cụ hỗ trợ và mất nhiều giờ mới có thể đảm bảo an toàn lên được đến nơi.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN