Thứ ba, 09/08/2022 | 23:25
RSS

Sốc với số tiền khiến thanh niên sát hại thiếu nữ 17 tuổi sau khi 'mây mưa'

Thứ ba, 24/09/2019, 10:39 (GMT+7)

Liên quan đến vụ thiếu nữ 17 tuổi bị nam thanh niên sát hại sau khi quan hệ tình dục, Công an tỉnh Hà Giang đang tạm giữ đối tượng Giàng Mí Tỉnh để điều tra hành vi “Giết người”.

Thông tin trên Báo Gia đình và xã hội đại diện UBND xã Du Tiến cho biết, theo lời khai ban đầu của nghi phạm, tối 18/9, Tỉnh có uống rượu say tại nhà người chú sau khi lợp nhà hộ. Tối cùng ngày sau khi trở về nhà, Tỉnh không đi ngủ mà đi chơi. Đối tượng dùng xe máy chở chị G.T.S. (SN 2002, trú tại thôn Phìn Tỷ A, xã Du Tiến) đi tâm sự.

Sau khi 2 bên quan hệ tình dục, chị S. yêu cầu Tỉnh trả 200 ngàn đồng, nếu không sẽ kể lại sự việc cho mọi người biết. Một phần vì không có tiền, một phần vì sợ sự việc bại lộ nên nghi phạm đã xuống tay sát hại người bạn gái.

Trước đó, ngày 19/9, Công an tỉnh Hà Giang nhận được tin báo của Công an huyện Yên Minh về một vụ án giết người tại thôn Bản Lý, xã Du Tiến, huyện Yên Minh. Nạn nhân là chị Giàng Thị S, sinh năm 2002, trú tại thôn Phìn Tỷ A, xã Du Tiến, huyện Yên Minh.

Sốc với số tiền khiến nam thanh niên sát hại thiếu nữ 17 tuổi sau khi 'mây mưa'
Chân dung đối tượng Tỉnh. Ảnh: Lao Động

Qua công tác nắm tình hình và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng điều tra xác định nghi phạm Giàng Mí Tỉnh, bạn trai của nạn nhân.

Tại cơ quan điều tra, Tỉnh khai nhận khoảng 22h tối 18/9, Tỉnh và chị S rủ nhau đi chơi. Sau đó Tỉnh lấy xe máy chở chị S đến thôn Bản Lý, xã Du Tiến ngồi tâm sự và có quan hệ tình dục.

Trên đường về, chị Giàng Thị S đòi tiền, nhưng Tỉnh trả lời là không có tiền và 2 bên đã xảy ra xô sát. Tỉnh đã vật chị S ngã xuống đất và lấy đá đập vào đầu nạn nhân. Sau khi  nhận thấy chị S không còn cử động, Tỉnh lấy xe máy quay về nhà ngủ. Hiện vụ việc tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN