Thứ ba, 28/01/2020 | 05:03
RSS

Sốc với danh tính người vợ kích động chồng đánh nữ điều dưỡng gãy xương hàm

22-11-2019 09:59:08

GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho hay: "Người phụ nữ có hành vi chửi mắng, kích động chồng tấn công nữ điều dưỡng tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 chính là nữ hộ sinh đang công tác tại Bệnh viện Từ Dũ".

Sở Y tế TP HCM đang rơi vào tình huống khó xử sau khi xác định người phụ nữ có liên quan trực tiếp đến vụ nữ điều dưỡng Bệnh viện Nhi Đồng 1 bị đánh gãy xương hàm là nữ hộ sinh của Bệnh viện Từ Dũ. Người phụ nữ này vừa bị đình chỉ công tác.

"Chúng tôi đã khẩn trương phối hợp với cơ quan công an và nhanh chóng xác định người phụ nữ có hành vi chửi mắng, kích động chồng tấn công nữ điều dưỡng tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 chính là nữ hộ sinh đang công tác tại Bệnh viện Từ Dũ. Chồng của nữ hộ sinh này trước đây cũng đã từng làm bảo vệ tại Từ Dũ nhưng đã thôi công việc trên” – GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế cho hay.

Theo nguồn tin của Dân trí, danh tính của nữ hộ sinh này là chị P.T.K.S và chồng là Huỳnh Ngọc Châu (ngụ tại Bình Tiên, phường 8, quận 6, TP HCM). Cháu bé vô tội phải gánh điều tiếng từ hành động “khủng bố” ngành y của cặp vợ chồng này là Huỳnh Tài L. (SN: 2010).

Nữ hộ sinh (mặc áo nâu đứng ở cửa) chửi mắng, kích động chồng tung cú đấm như trời giáng vào mặt nữ điều dưỡng trong sự vô cảm của nhiều phụ huynh ngồi ngay trong phòng.

Ngay sau khi xác định đối tượng đã có hành vi kích động chồng đánh nữ điều dưỡng là nữ hộ sinh thuộc bệnh viện mình, phía Bệnh viện Từ Dũ đã quyết định đình chỉ công tác đối với bà P.T.K.S.

Sốc với danh tính người vợ kích động chồng đánh nữ điều dưỡng gãy xương hàm
Nữ hộ sinh (mặc áo nâu đứng ở cửa) chửi mắng, kích động chồng. Ảnh cắt từ clip

Ngày 21/11, lãnh đạo bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) cùng đoàn công tác đã đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 (quận 10) để làm việc liên quan đến vụ nữ điều dưỡng M.T.H. của khoa cấp cứu BV này bị người đàn ông đánh gãy xương hàm.

Trong buổi làm việc, phía BV Từ Dũ cho biết, nữ hộ sinh tên S. là nhân viên làm việc tại Khoa phụ sản (Bệnh viện Từ Dũ). Chị S. là vợ của ông Huỳnh Ngọc Châu (ngụ quận 6) là người đánh nữ điều dưỡng H. (nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng 1) gãy xương hàm. 

Theo lãnh đạo Bệnh viện phụ sản Từ Dũ, nữ hộ sinh S., đã bị tạm đình chỉ công tác để xác minh làm rõ vụ việc. Thời điểm ông Châu (chồng nữ hộ sinh S.) đánh điều dưỡng viện Nhi Đồng 1 gãy xương quai hàm, bà S. cũng có mặt.  Ngoài ra, BV Từ Dũ đã gửi lời xin lỗi đến nữ điều dưỡng H. và chia sẻ viện phí.

Trước đó, tối 16/11, bé trai L. (9 tuổi) được gia đình đưa vào BV Nhi Đồng 1 để khám do bị bệnh suyễn. Trong lúc bệnh nhi chờ được phun khí, em L. lên giường trống của phòng lưu bệnh để nằm.

Một lúc sau, có bệnh nhi bị bệnh nặng nhập viện nên nữ điều dưỡng H. trao đổi với gia đình bệnh nhi L. là theo quy định người chờ phun khí không được nằm vào giường lưu bệnh. Đồng thời, nữ điều dưỡng mong gia đình em L. nhường giường cho bệnh nhi bị nặng.

Lúc này, bé L. bước xuống giường nhưng mẹ em lại phản đối. Nữ điều dưỡng đã giải thích quy định và nói gia đình đưa bé ra ghế ngồi chờ. Bất ngờ, cha bé L. là ông Châu xông tới đánh vào mặt nữ điều dưỡng H. khiến chị bị thương.

Phía bệnh viện cho biết, sau khi sự việc xảy ra, lực lượng bảo vệ đã yêu cầu người đàn ông vừa hành hung nữ điều dưỡng ra phòng bảo vệ làm việc nhưng ông ta không hợp tác. Phía bệnh viện đã phải nhờ đến sự hỗ trợ của cơ quan công an địa phương. Kẻ hành hung nữ điều dưỡng sau đó đã bị đưa về công an phường.

Sau khi bị tấn công, nữ điều dưỡng được đồng nghiệp đưa đến Bệnh viện Nhân Dân 115 kiểm tra. Qua phim X-quang vùng đầu mặt, bác sĩ chẩn đoán chị T.H. bị gãy xương hàm. Nữ điều dưỡng đang rơi vào tâm lý hoang mang, căng thẳng, chị đang được bác sĩ theo dõi nhưng có nguy cơ phải thực hiện phẫu thuật xương hàm.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN