Chủ nhật, 23/06/2024 | 10:00
RSS

Sốc: Triệt phá nhóm tội phạm buôn bán phụ nữ Ukraine làm nô lệ tình dục

Chủ nhật, 23/06/2024, 09:59 (GMT+7)

Cảnh sát Tây Ban Nha tuyên bố vừa triệt phá và bắt giữ một nhóm tội phạm chuyên buôn bán phụ nữ để bóc lột tình dục. Hầu hết nạn nhân là phụ nữ Ukraine.

Khám xét 1 hộp đêm ép phụ nữ Ukraine làm nô lệ tình dục. Ảnh Europol

Nhóm này gồm một công dân Tây Ban Nha và hai công dân đến từ Nga cũng như Ukraine. Hiện tại, 14 nạn nhân đã được xác định danh tính, theo Europol.

Được biết, những kẻ buôn bán phụ nữ bị bắt thường tìm kiếm các nạn nhân qua Internet và tự giới thiệu là người quản lý của các cơ quan môi giới việc làm. Họ giới thiệu với các nạn nhân một số công việc như tiếp viên và dọn dẹp ở châu Âu với mức lương cao, có giấy phép lao động và các giấy tờ khác hợp pháp. Nhóm buôn bán phụ nữ này hoạt động từ năm 2020, chủ yếu tuyển dụng trực tuyến.

Tuy nhiên, đây chỉ là mánh khóe các nghi phạm dùng để lừa những phụ nữ nhẹ dạ cả tin, dễ bị tổn thương khi Ukraine đang có chiến tranh. Sau khi các nạn nhân đến Tây Ban Nha bằng thị thực du lịch những kẻ buôn bán phụ nữ đã ép các nạn nhân làm gái mại dâm, cung cấp dịch vụ tình dục trong các hộp đêm bao gồm 1 hộp đêm ở Almería (một thành phố ở miền nam Tây Ban Nha).

Được biết, một số lượng đáng kể nạn nhân là người Ukraine. Một số nạn nhân khác là phụ nữ Belarus.

"Các nạn nhân được cung cấp chỗ ở trong ba ngôi nhà do cùng một người quản lý hộp đêm cung cấp. Bằng cách cách ly nạn nhân khỏi phần còn lại của xã hội những kẻ buôn người đã cố gắng giảm thiểu rủi ro bị cảnh sát phát hiện hoặc việc các nạn nhân trốn thoát. Họ để kiềm chế, kiểm soát và khai thác triệt để các nạn nhân", tuyên bố của Europol cho hay.

Được biết, những kẻ buôn người đã thu được lợi nhuận khổng lồ từ những “hoạt động” như vậy. Cơ quan thực thi pháp luật đã khám xét và tịch thu 2 chiếc ô tô sang trọng, tiền mặt, thiết bị điện tử và các tài liệu khác liên quan đến các hộp đêm - nơi các nạn nhân bị biến thành nô lệ tình dục.

Phương Đăng (theo Pravda)
Theo báo Dân Việt