Thứ sáu, 24/09/2021 | 15:38
RSS

'Sốc toàn tập' khi chồng sắp cưới tuyên bố: 'Lấy vợ để hầu hạ gia đình, nhà anh luôn đúng'

Thứ tư, 27/06/2018, 11:49 (GMT+7)

Quan niệm cổ hủ, gia trưởng và bất bình đẳng của chàng trai khiến cư dân mạng choáng váng.

chồng sắp cưới tuyên bố lấy vợ để hầu hạ gia đìnhChồng sắp cưới tuyên bố lấy vợ để hầu hạ gia đình. Ảnh minh họa

Có nhiều cặp đôi yêu nhau thật đẹp nhưng đến khi chuẩn bị kết hôn thì lại xảy ra rất nhiều chuyện khiến mâu thuẫn nảy sinh, thậm chí nhiều khi còn dẫn đến sự chia tay.

Trong một câu chuyện dưới đây được cư dân mạng chia sẻ, cuộc đối thoại giữa chàng trai và cô gái đang chuẩn bị kết hôn đã ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng.

Đọc những dòng tin nhắn giữa hai người, chắc chắn ai ai cũng cảm thấy sốc bởi những lời dạy dỗ của chàng trai dành cho cô gái. Một tư tưởng gia trưởng, cổ hủ, lạc hậu, cố chấp có lẽ đã ngấm sâu vào máu, nên chàng trai mới có thể áp đặt những quy tắc đó với vợ sắp cưới của mình.

Theo lý luận của anh ta, sau này về làm dâu thì cô gái không được phép có thái độ bất kính với mẹ chồng, dù bà có sai cũng không được cãi một từ, luôn phải dạ vâng lễ phép.

Tiếp theo đó, anh ta còn đưa ra quan điểm hết sức nực cười ở giữa cái thế kỷ 21 này: “Anh lấy em về là em phải phục vụ nhà anh. Nhà anh từ anh cho đến bố mẹ , các chị em trong nhà... luôn luôn đúng trong tất cả các trường hợp. Sáng phải dậy sớm chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà, dọn dẹp nhà cửa, rửa bát sạch sẽ, lấy nước ấm cho ba mẹ rửa mặt, rồi mời ba mẹ ra ăn sáng, rồi mới được đi làm, trưa về đi chợ nấu ăn”.

chồng sắp cưới tuyên bố lấy vợ để hầu hạ gia đình2
Những dòng tin nhắn qua lại giữa cặp đôi

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện đã ngay lập tức trở thành tâm điểm của cư dân mạng. Rất nhiều ý kiến để lại đã giúp cô gái tự tìm ra được câu trả lời cho bản thân.

"Đọc mà thấy ức chế kinh khủng, gì mà nhà anh ai cũng đúng. Thời đại này còn những thành phần có tư tưởng này ư? Tuyển vợ hay con ở đây?” một cư dân mạng để lại câu hỏi.

"Tôi là đàn ông mà đọc còn thấy quá đáng huống chi là những chị em phụ nữ. Gia trưởng, hách dịch như này tốt nhất là ở vậy mà cả nhà lo cho nhau đi”, một người bình luận.

Trong khi đó, có người còn hài hước bình luận rằng: "Đi làm giúp việc còn được tự do, thoải mái hơn, làm việc nhà cho người ta, không phải đi làm mà vẫn được lương".

Có lẽ khi đọc hàng nghìn bình luận chỉ trích gay gắt lối hành xử này thì chàng trai trong câu chuyện cũng như những chàng trai gia trưởng khác sẽ có những suy nghĩ, tư tưởng khác đi. Họ nên hiểu rằng, cưới người phụ nữ về làm vợ để cùng nhau vun đắp tổ ấm, hạnh phúc chứ không phải là để xem thường, coi như người ăn, kẻ ở, phục tùng cả gia đình.

Xem thêm: Clip hậu trường chụp ảnh của Kỳ Duyên

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN