Thứ tư, 25/05/2022 | 16:27
RSS

Sở hữu quỹ đất khủng hơn 10.000ha, Novaland sẽ triển khai như thế nào?

Thứ ba, 19/04/2022, 11:07 (GMT+7)

Với gần 5.400 hecta đất trước đây thì đến thời điểm hiện tại Novaland được biết đến là một ông lớn thực sự với hơn 10.600 hecta đất vàng tại nhiều tỉnh thành đến cuối năm 2022. Quỹ đất này rất có giá trị khi được chọn lọc với vị trí tại các khu vực quy hoạch đường cao tốc và sân bay.

Khác biệt với các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong đại dịch covid-19, tập đoàn Novaland đã chứng minh mình là một doanh nghiệp lớn thực thụ với lợi nhuận sau thuế đạt mức 3.455 tỷ đồng trong tổng thu nhập 14.967 tỷ đồng năm 2021.

Cùng với 3 siêu dự án mang lại nguồn thu hàng chục ngàn tỷ đồng thì tập đoàn Novaland sắp tới sẽ cho ra mắt nhiều dự án mới Novaworld Mũi Né là một trong số những dự án trọng điểm năm 2022. Khu nghỉ dưỡng rộng 670 hecta được đầu tư tại Mũi Né, TP Phan Thiết được đánh giá là một trong những dự án tiềm năng.

Nhờ vào quỹ đất dồi dào nên những dự án tương tự như Novaworld Mũi Né sẽ tiếp tục được ra đời trong tương lai với định hướng cho ra mắt thị trường hơn 10.000 sản phẩm trong năm 2022.

Tập đoàn Novaland đẩy nhanh quá trình phát triển dự án mới với quỹ đất tại các khu vực trọng điểm.

Liên tiếp thành công tại nhiều thị trường với loạt dự án nhà ở và bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2021. Mục tiêu năm 2022 của tập đoàn Novaland đó là đẩy nhanh tiến độ phát triển quỹ đất và xây dựng các dự án tại nhiều thị trường trọng điểm.

Đặc biệt trong đó tại thị trường bất động sản Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh tập đoàn sẽ cho ra mắt dự án căn hộ chung cư có tên Grand Sentosa với quy mô 2.000 căn hộ cao cấp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ tiếp tục nghiên cứu và lên phương án nhằm nắm bắt cơ hội đầu tư với quỹ đất tại Thủ Thiêm được thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi đầu tư trong năm nay.

Sở hữu quỹ đất khủng hơn 10.000ha, Novaland sẽ triển khai như thế nào

Dự án Grand Sentosa Nhà Bè

Cùng với tốc độ phát triển của nhiều hạng mục hạ tầng giao thông trọng điểm nằm gần quỹ đất của Novaland tại nhiều tỉnh thành như: cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, sân bay Long Thành,... tập đoàn sẽ tiến hành hoàn thiện nhanh các dự án trọng điểm gồm Aqua City, Novaworld Hồ Tràm, Novaworld Phan Thiết trong năm 2023.

Sở hữu quỹ đất khủng hơn 10.000ha, Novaland sẽ triển khai như thế nào

Dự án Novaworld Phan Thiết đang dần hình thành

Mục tiêu lớn của tập đoàn trong năm 2022 đó là cho ra mắt loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng mang thương hiệu Novaworld có mặt tại các tỉnh thành như: Huế, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Phan Thiết,...

Novaland tập trung quỹ đất cho chiến lược phát triển dài hạn trong tương lai

So với thời điểm chính thức trở thành doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay Novaland đã nắm giữ trong tay hơn 10.600 hecta đất được thống kê cuối năm 2021. Đây là một con số tăng trưởng cực kỳ ấn tượng so với thời điểm năm 2018 với 2.700ha.

Sở hữu quỹ đất khủng hơn 10.000ha, Novaland sẽ triển khai như thế nào

Sa bàn dự án của Novaland

Cùng với quỹ đất dồi dào tập đoàn đang đẩy mạnh triển khai các dự án có quy mô lớn, nổi bật là 3 dự án mang lại nguồn thu hàng chục ngàn tỷ đồng trong năm vừa qua bao gồm: Aqua City với 36.000 tỷ đồng, Novaworld Phan Thiết với 31.000 tỷ đồng, Novaworld Hồ Tràm với 10.000 tỷ đồng.

Trước những bước tiến thành công và nắm trong tay nhiều quỹ đất có giá trị cao thì hiện nay thống kê tài sản ròng của Novaland dao động khoảng 324 ngàn tỷ đồng, tương đương 14,1 tỷ USD.

Đơn vị tiền phong trong việc đầu tư bất động sản đón đầu tiềm năng hạ tầng

Cùng với chủ trương của Chính Phủ trong việc đẩy mạnh phát triển hạ tầng tại tất cả các tỉnh thành phố trên khắp cả nước. Nhiều tỉnh thành đã đẩy mạnh quy hoạch và phát triển các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, đặc biệt là tuyến cao tốc Bắc Nam.

Những công trình giao thông được triển khai gần đây ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị bất động sản của tập đoàn Novaland cần được đề cập đến như cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, Vĩnh Hảo - Cam Lâm, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, sân bay Phan Thiết,... Trong khi những hạng mục giao thông này được triển khai xây dựng thì tập đoàn Novaland cũng nhanh chóng nắm bắt được thời cơ để từ đó đẩy nhanh tốc độ triển khai các dự án hiện tại và lên kế hoạch cho nhiều dự án mới.

Mục tiêu đặt ra là đưa ra thị trường 10.000 sản phẩm trong giai đoạn đến năm 2025 với tổng trị giá tài sản sau khi hoàn thành lên tới 600 ngàn tỷ đồng. Nhiều chuyên gia nhận định với thực tế thế tiềm năng của các dự án do tập đoàn triển khai hiện nay thì mức giá trị này sẽ còn tăng hơn so với con số dự kiến.

Novaland tập trung cho kế hoạch dài hạn đến năm 2025

Tập đoàn Novaland đưa ra một số quỹ đất chiến lược để phát triển các dự án bất động sản đến năm 2025 tại nhiều tỉnh thành phố bao gồm:

- TP Hồ Chí Minh: Đây mình kẹt cái đầu tư dự án rộng 8,3 hecta với quy mô 2.000 căn hộ chung cư tại Việt Nam với tên thương mại là Grand Sentosa. Lên phương án phân tích và triển khai quỹ đất đầu tư còn lại với quy mô 610 hecta tại TP Hồ Chí Minh.

- Đồng Nai: Kế hoạch đạt được mục tiêu hoàn thiện dự án khu đô thị Aqua City rộng 1.000 hecta và tiến hành hoàn thiện M&A dự án mới rộng 600ha.

- Bà Rịa - Vũng Tàu: Khẩn trương hoàn thiện dự án khu nghỉ dưỡng Novaworld Hồ Tràm và ra mắt phân khu mới rộng 30 hecta với tên gọi Long Island. Lập kế hoạch nghiên cứu và đẩy nhanh tốc độ triển khai quy hoạch công viên Safari và một số địa điểm khác với quy mô 3000 hecta.

- Lâm Đồng: Chuẩn bị tốt các công việc cần thiết để ra mắt dự án khu nghỉ dưỡng rộng 1.100ha tại tỉnh Lâm Đồng với tên gọi Novaworld Đà Lạt.

Ngoài ra, tập đoàn có được đẩy mạnh phát triển nhiều quỹ đất tiềm năng tại Khánh Hòa và Huế trong năm 2022 để cho ra mắt loạt sản phẩm với con số ước tính hơn 10.000 sản phẩm.

Salereal đang là đại lý chiến lược tập đoàn Novaland, SaleReal đang là đại lý phân phối các dự án tại Mũi Né, Phan Thiết, Hồ Tràm, Đà Lạt.

Công ty TNHH DV BĐS SaleReal là thương hiệu bất động sản quen thuộc tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh từ 2016 đến nay.

Chuyên trang Srnovaworld.com là hệ thống website thuộc SaleReal chuyên cung cấp thông tin chuẩn xác và cập nhật mới nhất về các dự án Novaworld do tập đoàn Novaland phát triển.

Địa chỉ trụ sở chính của SaleReal đặt tại số 3 đường 11 khu phố 5, phường An Phú, TP. Thủ Đức.

SaleReal là sàn liên kết đạt nhiều danh hiệu xuất sắc nhất phía Nam của tập đoàn Novaland. Và đối tác chiến lược phân phối sản phẩm bất động sản Novaland năm 2022.

Chuyên trang tổng hợp Novaworld của SaleReal

Địa chỉ: số 3, đường 11 khu phố 5, phường An Phú, thành phố Thủ Đức.

Hotline: 0938.007.778

Email: pingnhadat@gmail.com

Website: https://www.srnovaworld.com/

N.H
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại