Thứ sáu, 17/09/2021 | 15:08
RSS

Sở Giáo dục lên tiếng về 'người lạ' mang phở vào điểm thi trường THCS Phan Đình Giót sau giờ giới nghiêm

Thứ năm, 07/06/2018, 20:58 (GMT+7)

Mới đây, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã lên tiếng về người phụ nữ mang phở vào điểm thi trường THCS Phan Đình Giót sáng 7/6 sau giờ giới nghiêm.

Sở Giáo dục lên tiếng việc người phụ nữ bê phở vào điểm thi trường THCS Phan Đình Giót sau giờ giới nghiêm
Sở giáo dục lên tiếng việc người phụ nữ bê phở vào điểm thi trường THCS Phan Đình Giót sau giờ giới nghiêm

Sáng 7/6, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 tại Hà Nội

Ở một số điểm thi, dù thời gian làm bài mới được khoảng 60 phút, nhiều phụ huynh đã thấy và chia sẻ nhau hình ảnh được cho là đề thi môn Ngữ văn năm 2018 của Hà Nội trên mạng xã hội

Khi đề thi được đăng tải đã dấy lên trong dư luận nghi vấn đề thi Ngữ văn sáng nay có phải đã bị 'lộ'?

Sau đó, cơ quan báo chí phản ánh, tại buổi thi sáng nay, ở điểm trường THCS Phan Đình Giót (phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội), khi các thí sinh vào phòng thi nhưng vẫn có một người phụ nữ mặc váy, tay cầm điện thoại và bưng phở ra vào trong trường mà không bị ngăn cấm.

Người phụ nữ sang mua phở sau khi các thí sinh vào phòng thi
Người phụ nữ sang mua phở sau khi các thí sinh vào phòng thi

Theo tìm hiểu của PV, quán phở mà người phụ nữ này mua cách cổng trường THCS Phan Đình Giót khoảng 200 mét. 

Buổi tối cùng ngày, quán phở trên tạm thời đóng cửa vì chỉ mở buổi sáng và chiều. 

Trao đổi với PV, một người đàn ông bán hàng tạp hoá gần đó xác nhận rằng vào sáng nay, ông có thấy người phụ nữ trên vào quán phở và mang phở đi. 

Người này cũng cho biết, nhà ông ngay đối diện quán phở nên nắm rõ được nhân viên và chủ quán ở đây. Người phụ nữ trên không phải là nhân viên của quán mà có thể là một giáo viên của trường THCS Phan Đình Giót. 

Vào sáng nay, sau khi mua phở xong, người phụ nữ này đã bưng đi nhưng một lúc sau lại quay lại cùng một nữ tình nguyện viên cầm bát, đĩa trả lại cho chủ quán.

Quán phở người phụ nữ mua sáng nay
Quán phở người phụ nữ mua sáng nay

Trước đó, trong buổi họp báo trưa ngày 7/6, ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định chỉ có 1 bản đề thi lọt ra ngoài, các điểm thi còn lại đều đảm bảo an toàn. 

Còn việc tại địa điểm thi trường THCS  Phan Đình Giót sau giờ giới nghiêm hơn 20 phút vẫn có người ra vào, ông Quang cho hay, qua xác minh đó là người bưng phở vào phục vụ ăn sáng, nhưng lúc đó chưa đến giờ bóc đề thi.

Trong khi đó, ông Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội khẳng định, người phụ nữ bưng phở ra, vào điểm thi trường THCS Phan Đình Giót được báo chí phản ánh là nhân viên của hội đồng thi. 

Theo đó, hội đồng thi tại điểm trường THCS Phan Đình Giót cả đêm qua đã làm việc vất vả nên sáng nay nữ nhân viên này đã ra ngoài mua phở và bê vào trong trường để phục vụ một số người trong hội đồng. 

Ngay sau khi báo chí phản ánh, cơ quan công an cũng đã vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc. 

Qua kết quả điều tra của cơ quan công an và trích xuất camera an ninh tại trường THCS Phan Đình Giót xác định nữ nhân viên của hội đồng thi bưng phở ra, vào trong trường trước thời điểm 7h 55 phút sáng 7/6 (sau thời điểm này bắt đầu bóc, phát đề thi). 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN