Chủ nhật, 01/10/2023 | 09:58
RSS

Sở Giáo dục Hòa Bình: Chủ động mời Bộ GD-ĐT về chấm lại toàn bộ bài thi

Thứ sáu, 20/07/2018, 14:46 (GMT+7)

"Nếu có điều gì bất thường, chúng tôi sẵn sàng chủ động mời Bộ GD-ĐT về thanh, kiểm tra và chấm lại toàn bộ bài thi của tỉnh Hòa Bình", đại diện Sở Giáo dục Hòa Bình cho biết.

Trao đổi với VietNamNet sáng 20/7, ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình khẳng định, thông tin phản ánh điểm thi của Hòa Bình có sự bất thường là chưa chính xác. Điều này cũng đã gây ra sự hoang mang cho thí sinh.

“Theo phân tích của chúng tôi, phổ điểm của thí sinh tỉnh Hòa Bình hết sức bình thường. Chúng tôi khẳng định không có chuyện tiêu cực trong khâu chấm thi. Việc chấm thi được làm chặt chẽ, đúng quy trình, luôn có sự giám sát của thanh tra Bộ ủy quyền và cán bộ PA 83 của tỉnh.

Không ai có thể can thiệp được vào bài thi trắc nghiệm cũng như kết quả thi các môn. Do vậy kết quả bài làm của thí sinh đã công bố là hoàn toàn chính xác và khách quan”.

Sở Giáo dục Hòa Bình: Chủ động mời Bộ GD-ĐT về chấm lại toàn bộ bài thi
Ông Bùi Trọng Đắc. Ảnh: Dân trí

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình khẳng định Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình đã tiếp nhận thông tin về nghi vấn có gian lận trong chấm thi tăng điểm và đã báo cáo với Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ.

“Nếu các chuyên gia, nhà phân tích giáo dục hay dư luận xã hội phát hiện những bất thường từ điểm thi thì ngành giáo dục Hòa Bình sẵn sàng lắng nghe, thực hiện theo sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng trong việc rà soát, thẩm tra lại quy trình coi thi, chấm thi của tỉnh”, ông Đắc cho biết.

Sáng ngày 19/7, ông Bùi Trọng Đắc đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Hòa Bình và Bộ GD-ĐT cho biết Sở GD-ĐT đã kiểm tra lại, không có gì sai sót trong quá trình chấm thi, kết quả điểm thi là chính xác.

Trước đó, thống kê dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2018 do Bộ GD-ĐT công bố cho thấy Hòa Bình cũng là một trong những địa phương có thứ hạng cao về tỉ lệ thí sinh đạt điểm 9 trở lên các môn Toán, Lý, Hóa cũng như số lượng thí sinh trên 27 điểm ở một số khối thi.

Ở môn toán, Hòa Bình có hơn 8.900 thí sinh dự thi nhưng có tới 27 thí sinh đạt điểm 9 trở lên, chiếm tỉ lệ 0,3%, cao gấp 5 lần tỉ lệ chung của cả nước là 0,06%; trong khi các thành phố lớn như Hà Nội là 0,1%, TP HCM là 0,04%. Bên cạnh đó, số lượng điểm 9 trở lên ở môn toán của tỉnh Hòa Bình tương đương với số điểm 9 trở lên của TP HCM và cao gấp 2,3 lần số điểm 9 trở lên của Nam Định, một tỉnh có truyền thống học tập tốt, báo Người lao động đưa tin.


Xem thêm: Hai thanh tra chấm thi ở Hà Giang bất ngờ vắng mặt khi quét bài thi

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN