Thứ ba, 07/02/2023 | 22:44
RSS

Sở GD&ĐT TP HCM lên tiếng về việc hiệu trưởng nhắn tin kỳ thị giới tính

Thứ sáu, 04/11/2022, 06:45 (GMT+7)

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP HCM đã thông tin về vụ việc tin nhắn của hiệu trưởng Trường THPT Dương Văn Thì gây ra sự hiểu lầm dẫn đến sự phân biệt, kỳ thị về giới trong nhà trường.

Báo Thanh niên cho biết, tại buổi họp báo định kỳ của UBND TP HCM diễn ra ngày 3/11, ông Trịnh Duy Trọng - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP HCM đã thông tin về vụ việc tin nhắn của Trường THPT Dương Văn Thì (TP Thủ Đức) gây hiểu lầm về kỳ thị giới tính.

Theo ông Trọng, Sở GD&ĐT đã trực tiếp làm việc với ban giám hiệu nhà trường yêu cầu báo cáo vụ việc về sở. Theo đó, tin nhắn do hiệu trưởng gửi đến các giáo viên chủ nhiệm trong tình huống nhà trường có hoạt động giáo dục và định hướng cho học sinh để không để hành động không vượt quá giới hạn tình bạn trong nhà trường.

Sở GD&ĐT TP HCM lên tiếng về việc hiệu trưởng nhắn tin kỳ thị giới tính

Nội dung tin nhắn lan truyền trên mạng xã hội Ảnh chụp màn hình

Ông Trọng lý giải, tin nhắn ngắn gọn, không diễn giải hết tình huống và hoạt động của nhà trường dẫn đến hiểu lầm về sự phân biệt, kỳ thị giới tính trong nhà trường. Đồng thời cho biết, hiệu trưởng nhà trường khẳng định không có sự phân biệt, kỳ thị giới tính nào.

Qua sự việc này, hiệu trưởng trường Trường THPT Dương Văn Thì rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc sử dụng từ ngữ cũng như công tác chỉ đạo, ngay cả công việc nội bộ của nhà trường.

Ngoài ra, lãnh đạo nhà trường sẽ có buổi trao đổi trực tiếp với học sinh để các em hiểu được tâm huyết, trách nhiệm và tình thương của thầy cô luôn muốn các em có môi trường an lành, vui chơi, học tập. Nhà trường sẽ luôn đồng hành và bảo vệ các em, tránh hành vi ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách, tâm lý.

Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP HCM cũng thông tin thêm, sắp tới Sở GD&ĐT TP HCM sẽ trao đổi, rút kinh nghiệm chung trong cán bộ, quản lý để tránh các sự việc hiểu lầm tương tự.

Trước đó, trên diễn đàn của học sinh chia sẻ nội dung tin nhắn của hiệu trưởng một trường THPT gửi đi, trong đó có nội dung: “Không bố trí nam, nữ ngồi chung bàn, đặc biệt các em có vấn đề giới tính (đồng tính nữ/nam) cần được bố trí ngồi riêng”.

Nội dung tin nhắn được xác định do Hiệu trưởng Trường THPT Dương Văn Thì gửi đến các giáo viên. Ngay khi được chia sẻ, nội dung tin nhắn này đã thu hút sự chú ý của nhiều học sinh, trong đó nhiều em bày tỏ sự bức xúc khi hiệu trưởng có thái độ kỳ thị, phân biệt về giới tính như vậy.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại