Thứ ba, 01/12/2020 | 06:10
RSS

Sinh viên hoang tin về bệnh nhân Covid-19 rồi nhắn cho cả lớp

Thứ năm, 26/03/2020, 16:57 (GMT+7)

Đoạn tin nhắn đăng tải sai sự thật về một bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ nhiễm bệnh Covid-19, khiến dư luận hoang mang.

Tung tin bậy về Covid-19, sinh viên dược bị triệu tập
Lực lượng chức năng làm việc với N.T.Tr. Ảnh: Người Lao Động.

Ngày 26/3, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP Cần Thơ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT), vừa có lệnh triệu tập một người đến làm việc, vì đăng tải thông tin hoàn toàn sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Phòng An ninh xác định người tung tin bệnh nhân nhiễm Covid-19 là một nam sinh viên dược tại Cần Thơ. Tin nhắn được lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt vào ngày 23/3.

Nội dung được sinh viên này thông tin như sau: "Lớp ơi? thông tin từ Đa khoa trung ương CT có một bệnh nhân thuộc diện cách ly, nhưng bị tai nạn nên cấp cứu tại ĐKTW, khi vào không báo cáo dịch tễ, khi phẫu thuật xong gia đình mới báo, xét nghiệm nhanh, dương tính, hiện tại đã chuyển mẫu test lên sài gòn, hiện đang cách ly nguyên khoa cấp cứu của ĐKTW…".

Đặc biệt, thông tin sai sự thật trên đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần và hoạt động khám, chữa bệnh tại bệnh viên. Thanh niên tung tin hoang đường, gây hoang mang cho đội ngũ y, bác sỹ, sinh viên thực tập và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ. 

Sau khi triệu tập nam thanh niên tên N.T.Tr (32 tuổi; ngụ Cần Thơ, là sinh viên đang theo học ngành dược văn bằng 2 tại một trường ĐH ở Cần Thơ). Thanh niên thừa nhận mình đã đưa thông tin sai sự thật và gửi tin nhắn đến 33 thành viên trong lớp. Hành vi sai trái này, nhanh chóng được Công an Cần Thơ củng cố hồ sơ, để xử lý theo quy định của pháp luật

Ngoài ra, cũng tại Cần Thơ, phòng An ninh cũng phát hiện một tài khoản khác đăng tải nội dung ‘bịa đặt’ như sau: "Cần Thơ sáng nay có 1 ng test nhanh bị dương tính ở đa khoa tw r đó ku à". Bình luận trên được đăng tải bời Lương Phạm H. L.

Sau khi trình bày với phòng An ninh, L khai nhận rằng đã cả tin, nghe theo thông tin từ một sinh viên khác, chứ không hề có bất cứ kiểm chứng nào về các thông tin được lan truyền.

Hiện tại, tính đến ngày 25/3, Cần Thơ chỉ ghi nhận một trường hợp bệnh nhân nam, 34 tuổi từ London (Anh) về sân bay Cần Thơ ngày 22.3 vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cần Thơ thực hiện.

Hiện bệnh nhân này đang được cách ly y tế, điều trị tại Bệnh viện lao và bệnh phổi TP.Cần Thơ (Quận Ô Môn, TP.Cần Thơ) với tình trạng sức khỏe ổn định.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN