Thứ sáu, 27/01/2023 | 19:11
RSS

Singapore ‘cãi lời’ AFF, khiến tuyển Việt Nam gặp khó

Thứ năm, 01/12/2022, 16:41 (GMT+7)

Theo truyền thông khu vực, Singapore đã quyết định sử dụng mặt sân nhân tạo để tiếp đón tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022.

Theo thông tin từ ASEAN Football, Singapore đã quyết định sử dụng SVĐ Jalan Besar làm sân nhà tại AFF Cup 2022 để tiếp đón ĐT Việt Nam và Myanmar. SVĐ Jalan Besar sử dụng mặt cỏ nhân tạo, chỉ có 6000 chỗ ngồi và lần gần nhất được sử dụng cho AFF Cup là năm 2012.

Đây rõ ràng sẽ là bất lợi cho ĐT Việt Nam khi không được thi đấu trên mặt cỏ tự nhiên, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ chấn thương rất lớn cho các chàng trai áo đỏ.

Trước đó khi Singapore có ý định sử dụng sân cỏ nhân tạo tại AFF Cup, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã đề nghị Hội đồng AFF dành sự quan tâm cho vấn đề này.

Phía Hội đồng AFF cũng đã yêu cầu các Liên đoàn thành viên phải ưu tiên lựa chọn SVĐ có mặt cỏ tự nhiên đạt tiêu chuẩn khi tham gia thi đấu tại AFF Cup 2022 tuy nhiên Singapore đã không thay đổi quyết định.

Singapore ‘cãi lời’ AFF, khiến tuyển Việt Nam gặp khó
Tuyển Việt Nam phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo ở trận gặp ​Singapore 

Cách đây ít tuần, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo đã công bố danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung với 31 cầu thủ, chuẩn bị cho chiến dịch AFF Mitsubishi Electric Cup 2022. 

Về cơ bản, danh sách tập trung không có nhiều bất ngờ lớn khi các cầu thủ đã có kinh nghiệm dày dạn ở đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua đều góp mặt như: Thủ thành Văn Lâm; các hậu vệ Thanh Bình, Quế Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu, Tấn Tài; các tiền vệ Hùng Dũng, Hoàng Đức, Quang Hải; các tiền đạo Văn Toàn, Tiến Linh… Sự vắng mặt đáng chú ý nhất trong số các cựu binh là Đình Trọng, Xuân Trường và Công Phượng.

Bên cạnh đó, huấn luyện viên Park Hang-seo tiếp tục đặt niềm tin vào “lão tướng” Nguyễn Văn Quyết – cầu thủ chơi rất ấn tượng tại giải đấu gần đây nhất là giải giao hữu quốc tế Hưng Thịnh 2022. Tiền vệ có lối chơi sáng tạo Nguyễn Hải Huy cũng góp mặt trong danh sách tập trung của đội tuyển.

Tin vui nhất với khán giả hâm mộ là sự trở lại của tuyển thủ đa năng Nguyễn Trọng Hoàng sau thời gian điều trị chấn thương thoát vị đĩa đệm.

 

 

 

 

 

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại