Thứ ba, 07/12/2021 | 16:18
RSS

Siêu máy tính nhận định Việt Nam chưa hết hy vọng ở VL World Cup

Thứ sáu, 12/11/2021, 13:45 (GMT+7)

Trang We Global Football cho rằng đoàn quân áo đỏ chưa hết hoàn toàn hi vọng và vẫn còn 0,04% giành được vị trí thứ ba bảng đấu, đồng nghĩa với tấm vé dự vòng play-off.

Sau 5 lượt trận, đội tuyển Việt Nam xếp cuối bảng B với 0 điểm, ghi được 4 bàn thắng và nhận 11 bàn thua. Theo tính toán của trang We Global Football, chúng ta là đội đầu tiên tại vòng loại thứ ba bị hạ khả năng giành vé đến thẳng VCK World Cup 2022 xuống còn 0%.

Siêu máy tính này vẫn cho rằng đoàn quân áo đỏ chưa hết hoàn toàn hi vọng, đoàn quân của HLV Park Hang Seo vẫn còn 0,04% giành được vị trí thứ ba bảng đấu, đồng nghĩa với tấm vé dự vòng play-off.

Cũng trong tính toán mà We Global Football công bố, tại bảng A Iran và Hàn Quốc xem như đã "đặt một chân" đến VCK World Cup 2022. 4 đội còn lại sẽ tranh tấm vé play-off. Trong đó, Iraq và Lebanon có lợi thế hơn so với UAE hay Syria. Tình thế ở bảng B phức tạp hơn. Saudi Arabia, Australia và Nhật Bản đang trong cuộc đua tam mã đầy khó lường.

Siêu máy tính nhận định Việt Nam chưa hết hy vọng ở VL World Cup
Tuyển Việt Nam chưa hết hẳn hy vọng ở VL World Cup sau trận thua Nhật Bản

Mặc dù đã để thua, đội tuyển Việt Nam vẫn nhận được vô số những lời khen từ cổ động viên tại khu vực Đông Nam Á bởi tinh thần thi đấu đầy quyết tâm đến những phút cuối cùng: "Việt Nam đã thi đấu rất tốt. Việc chỉ thua với cách biệt một bàn trước đội bóng hàng đầu châu Á thật không tệ chút nào. Việt Nam cố lên. Từ Myanmar”, một bạn tới từ Myanmar động viên tuyển Việt Nam.

"Bản thân tôi, một người Malaysia, luôn ủng hộ đội tuyển Việt Nam. Hy vọng tuyển Việt Nam sẽ học hỏi từ trận thua này và thi đấu cố gắng hơn trước Saudi Arabia vào thứ Ba.", một lời chúc gửi tới tuyển Việt Nam từ Malaysia.

"Cả hai đội đều đã chơi hay. Cả đội thắng và đội thua đều càng lúc càng tiến bộ. Đội tuyển Nhật Bản đã thắng đội tuyển Việt Nam, nhưng Việt Nam cũng đã giành chiến thắng trong trái tim người hâm mộ của họ. Gửi lời chúc tốt đẹp đến từ Campuchia”, một cổ động viên bóng đá tới từ Campuchia nhận định.

Nguyễn Nguyễn
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại