Thứ sáu, 22/02/2019 | 12:26
RSS

Shark Tank Việt Nam tập 6: 'Mẹ bỉm sữa' với màn mặc cả 'thần sầu' buộc 2 'cá mập' phải móc tiền đầu tư

09-08-2018 12:17:22

Trong Shark Tank Việt Nam tập 6, "mẹ bỉm sữa" Đỗ Thị Mỹ Diệu với màn gọi vốn thật thà cùng khả năng mặc cả "thần sầu" buộc 2 cá mập sành sỏi là Shark Việt và Shark Linh phải móc tiền đầu tư đang khiến dư luận dậy sóng.

Shark Tank Việt Nam tập 6: Mẹ bỉm sữa với màn mặc cả buộc 2 'cá mập' phải móc tiền đầu tư
Đỗ Thị Mỹ Diệu, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Công ty TNHH MTV CDTS

Mẹ bỉm sữa với màn gọi vốn "thật thà nhất Shark Tank Việt Nam"

Tập 6 Shark Tank Việt Nam- Thương vụ bạc tỷ gây ấn tượng bởi màn gọi vốn của mẹ bỉm sữa với màn mặc cả cực đỉnh buộc 2 "cá mập" là Shark Việt và Shark Linh phải móc tiền đầu tư đang khiến dư luận dậy sóng.

Mẹ bỉm sữa ấy là Đỗ Thị Mỹ Diệu, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Công ty TNHH MTV CDTS - một Công ty về lĩnh vực bảo hộ lao động. Mỹ Diệu đến Shark Tank Việt Nam để kêu gọi số vốn là 5 tỷ đồng cho 20% cổ phần của Công ty.

Mỹ Diệu chia sẻ, cô làm việc trong ngành này năm 2010 nhưng bắt đầu mở công ty vào năm 2012. Trong 5 năm hoạt động, Mỹ Diệu có được 50 tỷ doanh thủ. Riêng năm 2017, doanh thu của CDTS là 7 tỷ đồng.

Shark Tank Việt Nam tập 6, Shark Tank Việt Nam
Câu trả lời thật thà của Mỹ Diệu khiến Shark Phú bật cười thích thú.

Điều này khiến Shark Phú khá bất ngờ vì doanh thu công ty đang bị tụt đi. Nói về điều này, Mỹ Diệu giải trình rằng sau khi "đánh" vào các dự án nước ngoài, Mỹ Diệu bắt đầu nghỉ ngơi vì... khá stress.

Câu trả lời thật thà của cô gái đến từ Quảng Nam khiến Shark Phú bật cười thích thú: "Nếu đi tụt ngược lại thế thì làm sao thành công ty tỷ đô được?"

Mỹ Diệu bật khóc: "Trong tư tưởng của em là xây dựng một công ty đủ ăn đủ mặc là được. Em có thể mua nhà ở Sài Gòn, nuôi được 2 đứa con mình học trường quốc tế là ước mơ của em rồi. Em không nghĩ mình sẽ xây dựng một công ty có thương hiệu như nào hết. Nhưng từ ngày xem Shark Tank Việt Nam, em bắt đầu có ước mơ. Em mong muốn và đam mê nó thôi thúc là hãy làm việc và hãy biến ước mơ của mình thành sự thật, hãy đồng hành cùng các anh chị đây.

Năm 2017 là năm em nghỉ ngơi và em dừng lại vì em có sinh em bé. Và bây giờ em nghĩ là em đã đủ điều kiện để tiếp tục dậm đà và chạy tiếp".

Shark Tank Việt Nam tập 6, Shark Tank Việt Nam

Khi được Shark Phú hỏi sẽ làm gì với 5 tỷ đồng nếu được cá mập đầu tư, Mỹ Diệu cho hay, cô sẽ dùng 50% để mở rộng xưởng sản xuất, 30% dành để mở cửa hàng tại các dự án và 20% còn lại sẽ cải tiến công nghệ trong quản lý.

Mỹ Diệu cũng thật thà cho biết, cô đang có 1 ngôi nhà 5 tỷ, nhưng trước khi đến Shark Tank Việt Nam, cô đã xin phép chồng để chuyển ngôi nhà đó thành tài sản của công ty. "Bởi cái nhà này em làm và mua lúc em chưa có chồng". Câu trả lời này khiến các Shark chỉ biết cười trừ.

Cô gái đến từ Quảng Nam cũng khiến các cá mập vốn sành sỏi trên thương trường phải bật cười khi lý giải lý do gọi vốn 5 tỷ mà không phải là một con số khác là: "Em gọi 5 tỷ là em đang suy nghĩ nếu mà anh có nói là lấy cái gì để thế chấp cho anh thì em có 5 tỷ (căn nhà trị giá 5 tỷ -PV) đó rồi". Shark Hưng cũng lầy lội khi phát biểu "Anh Phú hôm nay đã không còn là anh Phú của ngày xưa nữa".

Shark Tank Việt Nam tập 6, Shark Tank Việt Nam

"Thánh mặc cả" khiến Shark Việt và Shark Linh phải móc tiền đầu tư

Mỹ Diệu cũng bật mí, trước khi đến Shark Tank Việt Nam, chồng cô không đồng ý. "Chồng em nói là hiện tại lãi mỗi tháng là 50 triệu là đủ sống rồi. Tại sao phải đi thi vào đây? Thi vào đây có nghĩa là em sẽ phải làm việc nhiều hơn. Anh sợ em sẽ không chịu nổi áp lực công việc. Nhưng mà em nói rằng em càng làm việc nhiều thì em càng cảm thấy khỏe. Còn nếu em không làm việc thì em sẽ cảm thấy mệt. Con người em là vậy. Nhưng có người đầu tư tiền cho em thì em càng khỏe hơn vì em sẽ không phải suy nghĩ về vấn đề xoay vòng tiền".

Shark Hưng: "Em đến đây cần tiền hay cần sự tham gia của các Shark?

Mỹ Diệu: Em cần cả 2 thứ.

Shark Tank Việt Nam tập 6, Shark Tank Việt Nam

Mặc dù rất có cảm tình với Mỹ Diệu nhưng Shark Hưng, Shark Phú lẫn Shark Dũng đều từ chối đầu tư. 

Tuy nhiên, Mỹ Diệu cũng gây ấn tượng bất ngờ với màn thuyết phục Shark Việt đầu tư. 

Mỹ Diệu: Em biết anh là ai và em biết anh sẽ hiểu em. Vì anh cũng làm trong ngành xây dựng và anh cũng hiểu ngành này.

Shark Việt: Kia là những người có tên tuổi còn anh chỉ có tuổi mà không có tên

Mỹ Diệu: Nhưng em biết anh là người miền Trung. Anh sẽ hiểu được giá trị của người miền Trung và những gì người miền Trung nói.

Shark Tank Việt Nam tập 6, Shark Tank Việt Nam
Shark Việt nhìn thấy những tiềm năng của Mỹ Diệu.

Shark Việt: Anh khác các Shark khác. Anh không quan tâm đến mấy cái chỉ tiêu kia như anh Phú và các anh chị quan tâm. Em bước qua cửa kia là anh biết em muốn gì rồi. Bởi nếu các chỉ tiêu của em ổn thì em sẽ không cần gặp anh làm gì. Nhưng anh nhìn thấy tiềm năng của em... Nhưng anh chỉ nghĩ là, hình như em yêu cầu 5 tỷ là hơi cao. 5 tỷ cho 5 năm thì được.

Mỹ Diệu: Anh đưa ra cái anh muốn đi để em suy nghĩ

Shark Việt: Anh muốn là 51%.

Mỹ Diệu: 51% cổ phần rất khó cho em quyết định. Tối đa em chỉ có thể là 30% thôi. Vì muốn phát triển lên công ty tỷ đô thì cần một vòng nữa. Nếu lúc đó anh Việt thấy ổn thì anh Việt có thể rót thêm vào và anh Việt nâng lên cổ phần. 

Lúc này, Shark Linh cũng bắt đầu gia nhập "màn đấu giá" với lời đề nghị khá hấp dẫn. Đó là bắt tay với Shark Việt để cùng đầu tư.

Shark Linh: Chị tìm cách để mình kết nối cả 2 đi. Mình bắt đầu với 51%. Và mình sẽ đưa ra các KPI rồi dần dần sẽ thưởng lại em để mình còn 36%. Và 5 tỷ đó mình cũng sẽ phân ra từng kỳ.

Mỹ Diệu: Em nghĩ 36% cho 2 anh chị. Và anh chị có quyền phủ quyết em thay vì cứ suy nghĩ em làm giỏi thì sẽ được thưởng. Mình sòng phẳng ngay từ đầu luôn. 36% cho 2 anh chị. 5 tỷ.

Shark Tank Việt Nam tập 6, Shark Tank Việt Nam
Cuối cùng, Shark Việt và Shark Linh quyết định đầu tư cho CDTS

Lời đề nghị này khiến 2 "cá mập" đồng ý. Mỹ Diệu cho hay, cô rất hạnh phúc vì "lôi kéo" được cả Shark Việt lẫn Shark Linh - 2 người sành sỏi trong lĩnh vực xây dựng.

"Em rất hạnh phúc. Còn hạnh phúc hơn cả khi mình làm cô dâu".

Ngay sau khi phát sóng, màn mặc cả thần sầu của mẹ bỉm sữa đến từ Quảng Nam dấy lên cuộc tranh luận gay gắt. Nhiều người cho rằng, các startup không nên để cảm xúc chi phối giống Mỹ Diệu trong các màn gọi vốn. Tuy nhiên, trái ngược với điều đó, có rất nhiều ý kiến khâm phục nghị lực phi thường của Mỹ Diệu. Bởi không phải người phụ nữ nào cũng làm được những điều như cô từng làm. Đó là tích lũy cho mình năng lượng để đột phá mạnh mẽ. 


Xem thêm Shark Tank Việt Nam Tập 6 Full |Cơn Lốc Đầu Tư Tại Shark Tank | Thương Vụ Bạc Tỷ | Mùa 2 [Official]

Thanh Hà
Theo Đời sống Plus/GĐVN