Thứ bảy, 20/08/2022 | 00:11
RSS

Sét đánh chết đàn lợn của một hộ dân tại Hà Tĩnh

Thứ ba, 31/05/2022, 10:08 (GMT+7)

Ông Lam thấy một tia sét lóe lên ở phía chuồng lợn của gia đình. Chạy vào để kiểm tra thì phát hiện 12 con lợn đã bị sét đánh chết.

Sự kiện:
Hà Tĩnh

Sét đánh chết đàn lợn hàng chục con của một hộ dân tại Hà Tĩnh

Đàn lợn của gia đình ông Lam bị sét đánh chết. Ảnh: Thanh niên

Trao đổi với Người lao động sáng 31/5, ông Trần Phi Long, Phó chủ tịch UBND xã Sơn Lĩnh (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ sét đánh chết 12 con lợn của một hộ gia đình.

Theo ông Long, vào chiều tối 30/5, tại huyện Hương Sơn xảy ra mưa kèm theo giông sét. Lúc này, ông Cao Đình Lam (53 tuổi, ngụ tại thôn 5, xã Sơn Lĩnh) đang đứng cách chuồng lợn chỉ vài trăm mét thì thấy một tia sét lóe lên ở phía chuồng lợn của gia đình.

Chạy vào để kiểm tra thì ông Lam phát hiện 12 con lợn (trọng lượng bình quân 42 kg/con) của gia đình đã nằm chết dưới sàn do bị sét đánh. Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã có mặt, đồng thời kêu gọi người dân mua hết số lợn bị sét đánh chết cho gia đình ông Lam.

Chia sẻ trên báo Thanh niên, ông Lam cho biết, ông mua đàn lợn giống 25 con cách đây 2 tháng về nuôi vỗ béo để bán. Số lợn này tôi chia ra 2 chuồng để nuôi. Tối hôm qua (31/5), sét đánh chết toàn bộ 12 con trong một chuồng, tính ra thiệt hại hơn 50 triệu đồng.

Theo ông Lam, nhờ lời kêu gọi của chính quyền địa phương, toàn bộ số lợn bị sét đánh chết của gia đình ông đã được người dân đến thu mua toàn bộ nên đã thu lại được được một phần vốn liếng.

Như báo chí đưa tin, trước đấy tại Thái Bình cũng xảy ra vụ việc đàn lợn hơn 200 con của một hộ dân bị sét đánh chết. Theo Zing, sự việc xảy ra vào chiều 12/5, tại trang trại rộng khoảng 600 m2 của gia đình ông Hoàng Văn Nhã (ở thôn Trần Phú, xã Tây Đô, huyện Hưng Hà).

Sét đánh khiến toàn bộ phần mái bị cháy và sập. 229 con lợn ở đây đều bị chết (trong đó có 151 con nặng 140 kg, 78 con nặng 120 kg), ước tính thiệt hại lên đến 2 tỉ đồng. Ngoài ra, nhiều vật dụng, đồ đạc trong trang trại cũng bị hư hỏng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại