Thứ hai, 15/08/2022 | 16:44
RSS

3 ông cháu bị sét đánh, 1 người tử vong

Thứ hai, 30/05/2022, 15:34 (GMT+7)

Do trời mưa lớn nên 3 ông cháu rời cánh đồng khoai để về nhà nhưng khi còn cách nhà khoảng 500 m thì bị sét đánh trúng. Vụ việc khiến người ông tử vong, hai người cháu được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sự kiện:
Long An

3 ông cháu bị sét đánh, 1 người tử vong

Ảnh minh họa

Theo báo Thanh niên, ngày 30/5, thông tin từ UBND xã Tân Hòa (huyện Tân Thạnh, Long An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ sét đánh khiến 1 người tử vong và 2 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Nạn nhân tử vong được xác định là ông Trần Văn Láy (58 tuổi, ngụ ấp Đông Nam, xã Tân Hòa, huyện Tân Thạnh), hai người được đưa đến bệnh viện cấp cứu là cháu của ông Láy.

Ban đầu xác định, koảng 12 giờ ngày 29/5, ông Láy cùng 2 người cháu đi thu hoạch khoai ngoài cánh đồng cách nhà 2 km. Một lúc sau, trời đổ mưa lớn. Thấy vậy, 3 ông cháu liền rời cánh đồng khoai để về nhà. Tuy nhiên, khi còn cách nhà khoảng 500 m thì bị sét đánh trúng.

Ông Láy và một người cháu bất tỉnh, người cháu còn lại bị té ngã xuống ruộng nhưng ráng gượng chạy về báo tin. Lúc này, mọi người nhanh chóng có mặt định đưa cả 2 đi cấp cứu. Tuy nhiên, ông Láy đã tử vong, 2 người cháu được chuyển lên Bệnh viện đa khoa huyện Tân Thạnh cấp cứu. Được biết, gia đình nạn nhân bị sét đánh tử vong thuộc hộ nghèo, phải đi làm thuê kiếm sống.

Như báo chí đưa tin, trước đó cũng xảy ra nhiều vụ sét đánh gây thiệt hại về người và tài sản. Cụ thể, theo pháp luật TP HCM, gần đây nhất là vào ngày 27/5, tại xã Vĩnh Lâm (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) 1 người phụ nữ bị sét đánh tử vong.

Nạn nhân là chị Cao Thị N (45 tuổi, trú xã Vĩnh Lâm). Vào khoảng 15 giờ chiều ngày 27/5, chị N. cùng chồng đang đi làm làm ruộng thì không may bị sét đánh tử vong. Thời điểm sét đánh, chồng chị Nhài đứng gần đó cũng bị tê cứng người nhưng thoát nạn.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại