Thứ bảy, 23/01/2021 | 17:47
RSS

Sẽ sắp xếp lại nhân sự nơi cục phó mất 385 triệu đồng

Thứ sáu, 29/09/2017, 11:59 (GMT+7)

Tổng cục môi trường cho biết đang xây dựng đề án sắp xếp lại cơ cấu bộ máy tổ chức Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, nơi ông Nguyễn Xuân Quang là Phó Cục trưởng.

Sắp xếp lại nhân sự nơi cục phó mất trộm 385 triệu đồng

 Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên Môi trường đã có thông cáo về việc sắp xếp lại cơ cấu bộ máy tổ chức Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường. Ảnh Dân Trí

Trong thông cáo báo chí phát đi vào sáng ngày 29/9, Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên Môi trường (TN&MT) đã có thông tin về bài viết “Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường: 3 người lãnh đạo 1 người” đăng trên Dân trí ngày 28/9. Đây cũng chính là cơ quan mà ông Nguyễn Xuân Quang (Cục phó) người vừa báo mất 385 triệu đồng khi đang đi thanh tra doanh nghiệp tại Long An.

PLO đưa tin, theo Tổng cục Môi trường, thông tin trên đang được sự quan tâm và băn khoăn của dư luận. Để người dân có cái nhìn khách quan, chính xác về vấn đề này, Tổng cục môi trường thông tin: Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường là đơn vị được thành lập từ năm 2014 trên cơ sở điều chuyển, sắp xếp lại tổ chức và nhân sự từ Thanh tra Tổng cục Môi trường trước đây do có sự thay đổi trong quy định của Luật Thanh tra về tổ chức thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành.

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường được ban hành năm 2014 cho thấy, Cục này có Văn phòng và 4 phòng chuyên môn. Tổng số công chức và hợp đồng lao động của Cục là 25 người, trong đó có 3 lãnh đạo Cục, 13 lãnh đạo cấp Phòng, 6 chuyên viên và 3 hợp đồng lao động.

“Việc bố trí cán bộ là phù hợp với thực tế và quy định tại thời điểm đó. Trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy của Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, đã có một số cán bộ xin chuyển công tác”- thông báo nêu rõ, theo Dân Trí.

Được biết, trong quá trình sắp xếp lại bộ máy tổ chức, đã có một số cán bộ xin chuyển công tác. Tuy nhiên, hiện nay Chính phủ và Bộ TN&MT có chủ trương tổ chức tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế.

Theo báo NLĐ, để hoạt động hiệu quả hơn, cùng với các đơn vị khác trong Bộ, Tổng cục Môi trường đã chủ động tiến hành tổ chức đánh giá toàn diện việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của các đơn vị trực thuộc. Đồng thời, tiến hành xây dựng Đề án kiện toàn tổ chức bộ máy của Tổng cục Môi trường trình Bộ trưởng Bộ TN&MT. Đề án đã được các Bộ, ngành góp ý, hiện đang được Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp thẩm định trước khi trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo đề án này, số đầu mối các Cục quản lý nhà nước trực thuộc tổng cục Môi trường (trong đó có cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường) sẽ giảm từ 7 Cục xuống còn 4 Cục, chuyển đổi mô hình tổ chức của 3 Cục thành Vụ. Dự kiến số lượng đầu mối cấp phòng sẽ giảm bớt 17 phòng, số lượng cán bộ lãnh đạo cấp phòng sẽ giảm 43 người, theo Dân trí đưa tin.

Trong một diễn biến khác, mới đây, ông Nguyễn Xuân Quang – Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường vừa bị mất trộm 385 triệu đồng khi đang có chuyến thanh tra tại tỉnh Long An. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, phía Bộ TN&MT đã yêu cầu ông Quang giải trình, đồng thời dừng thanh tra ở Long An về lại Hà Nội báo cáo các nội dung có liên quan.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN