Thứ bảy, 22/01/2022 | 04:07
RSS

Sau 'Vũ điệu rửa tay', Quang Đăng hợp tác WHO sáng tạo 'Vũ điệu bỏ thuốc'

Thứ hai, 25/05/2020, 20:50 (GMT+7)

Quang Đăng chia sẻ để hoàn thành “vũ điệu bỏ thuốc”, anh đã phải cân nhắc chỉnh sửa mọi thứ sao cho thật hợp lý, lắng nghe ý kiến đóng góp


Sau 'Vũ điệu rửa tay', Quang Đăng hợp tác WHO sáng tạo 'Vũ điệu bỏ thuốc'

Sau khi công bố hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trong chiến dịch phòng chống thuốc lá được phát động toàn cầu, Quang Đăng cho ra mắt “vũ điệu bỏ thuốc". Trong video nam vũ công thực hiện những động tác đơn giản để mọi người có thể thực hiện theo nhằm lan tỏa thông điệp về tác hại của thuốc lá.

Đặc biệt, ca khúc chủ đề lần này do chính anh thể hiện, nhạc sĩ Hiên Minh sáng tác và producer Javix phối khí. Bài hát mang giai điệu vui tươi, dễ thuộc. Sản phẩm mới của Quang Đăng đang được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi.

Quang Đăng chia sẻ, để hoàn thành “vũ điệu bỏ thuốc”, anh đã phải cân nhắc chỉnh sửa mọi thứ sao cho thật hợp lý, lắng nghe ý kiến đóng góp từ những người đồng đội trong team nhảy LifeDance của mình để ra đời một “đứa con tinh thần” hoàn hảo nhất. Bởi ý thức được trách nhiệm của mình khi được WHO tin tưởng giao phó, nam vũ công mong muốn có thể góp tối đa sức lực bản thân cho chiến dịch “Ngày không thuốc lá” vào ngày 31/5 sắp tới được nhân rộng.

Trong đoạn clip được đăng tải trên fanpage, Quang Đăng cho biết chi tiết chú xe ôm phía sau là cố tình đặt để vào bởi đây là hình ảnh quen thuộc mà bất kỳ ai cũng dễ dàng bắt gặp. Anh mong muốn có thể khuyên các chú bỏ hút thuốc bởi ở độ tuổi này sự tàn phá của thuốc lá càng nguy hiểm hơn gấp bội.

Việc người lớn nói không với thuốc lá cũng góp phần bảo vệ trẻ em xung quanh họ. Theo thống kê từ WHO, những năm trở lại đây, các em nhỏ tiếp cận với thuốc lá quá sớm, gây tổn hại và sức khỏe cũng như giảm sức đề kháng với nhiều căn bệnh nguy hiểm về phổi.

Với câu hát “bỏ thuốc đi để mà làm người”, Quang Đăng giải thích “làm người” ở đây là trở thành một người khỏe mạnh, tránh xa những tác nhân gây hại cho chính mình và cộng đồng. Bởi không cần hút thuốc mà chỉ hít phải khói thuốc thôi cũng gây nên ảnh hưởng không hề nhỏ.

Linh Lan
Theo Đời sống Plus/GĐVN