Thứ tư, 05/08/2020 | 23:42
RSS

Hà Nội xem xét tạm dừng dịch vụ karaoke sau vụ cháy ở Trần Thái Tông

Thứ hai, 07/11/2016, 17:06 (GMT+7)

Hà Nội đang cân nhắc việc tạm dừng toàn bộ hoạt động karaoke đến hết năm 2016 sau vụ cháy quán karaoke Trần Thái Tông.

Theo những tin tức mới nhất trên báo Tuổi Trẻ, trong phiên họp chiều 7/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, thành phố đang cân nhắc ra chỉ thị tạm dừng toàn bộ hoạt động karaoke đến hết năm 2016 để rà soát điều kiện hoạt động của các cơ sở sau vụ cháy quán karaoke Trần Thái Tông khiến 13 người chết vào chiều 1/11.

Hiện trường vụ cháy quán karaoke Trần Thái Tông khiến 13 người chết

Hiện trường vụ cháy quán karaoke Trần Thái Tông khiến 13 người chết. Ảnh Tuổi Trẻ

“Từ hôm qua đến nay tôi đã suy nghĩ xem có tạm dừng toàn bộ hoạt động karaoke đến 31/12/2016 hay không", ông Chung nói và cho biết vấn đề phòng cháy chữa cháy đã được đưa ra HĐND TP mổ xẻ rất nhiều trong năm 2016, nhưng vẫn xảy ra vụ cháy nghiêm trọng làm 13 người chết.

"Tạm dừng để rà soát toàn bộ diện tích phòng, đường thoát hiểm và công tác quản lý đối với hoạt động này. Cả với biển quảng cáo tấm lớn bịt hết mặt tiền tòa nhà. Phải rà soát toàn bộ. Tôi đang tham vấn ý kiến các luật sư xem quyết định như vậy có trái luật không” - ông Chung cho hay.

Cũng theo ông Chung, biển quảng cáo hiện nay phải theo kích cỡ như tuyến phố đã thí điểm. “Vừa qua thí điểm có vấn đề về màu sắc, nhưng về kích cỡ phải thống nhất, không thể có quảng cáo tấm lớn bịt kín tòa nhà.

Với nữa, tổng kết từ nhiều vụ cháy, tôi cũng nhận được nhiều tin nhắn của các chuyên gia kỹ thuật nói về việc sử dụng đèn LED của Trung Quốc Đèn này tản nhiệt kém hơn đèn LED của Đức, mà lại xuất hiện kín trong các phòng hát” - ông Chung nói.

Sau vụ cháy ở Trần Thái Tông, Hà Nội đang xem xét tạm dừng dịch vụ karaoke

Sau vụ cháy ở Trần Thái Tông, Hà Nội đang xem xét tạm dừng dịch vụ karaoke. Ảnh VnExpress

Trong khi đó, báo VnExpress trích lời lãnh đạo Hà Nội cho biết đã nhận được đề nghị kiểm tra đèn LED nhập từ Trung Quốc. Trong khi đèn LED nhập từ Đức có thời gian sử dụng lên đến 75.000 giờ, đèn của Trung Quốc chỉ hơn 20.000 giờ, bởi vì bộ phận tản nhiệt đèn LED Trung Quốc rất kém, đó có thể là nguyên nhân cháy mà gần đây nhất là vụ cháy quán karaoke Trần Thái Tông.

Trước đó, Thành ủy Hà Nội cũng chỉ đạo, từ ngày 5/11, các cơ quan chức năng của thành phố tạm dừng cấp phép kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn. Đồng thời, tất cả quận huyện phải kiểm tra, rà soát điều kiện, tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy ở các công trình, nhất là khu chung cư, khu tập trung đông dân, chợ, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí kể cả nơi được cấp phép và báo cáo cụ thể phương án xử lý.

Trước đó ngày 1/11, quán karaoke số 68, phố Trần Thái Tông bốc cháy, lan ra 3 nhà lân cận. Sau hơn 6 tiếng, lửa được dập tắt nhưng vụ hoả hoạn đã khiến 13 người tử vong, mặt tiền 4 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn. Sau vụ cháy quán karaoke Trần Thái Tông UBND quận Cầu Giấy sau đó đã tạm dừng toàn bộ hoạt động karaoke trên địa bàn quận để kiểm tra, rà soát các yêu cầu đảm bảo phòng cháy, chữa cháy.

Minh Thùy (t/h)
Theo Đời sống Plus