Chủ nhật, 05/04/2020 | 13:09
RSS

Cháy quán karaoke Trần Thái Tông: 11/13 nạn nhân tử vong là cán bộ nguồn

02-11-2016 15:42:54

Đến khuya 1/11, thi thể 13 nạn nhân trong vụ cháy quán karaoke Trần Thái Tông được tìm thấy trong đó có một cán bộ của TP Hà Nội.

Trao đổi với báo chí bên lề Quốc hội sáng 2/11 về vụ cháy quán karaoke Trần Thái Tông, Cầu Giấy khiến 13 người chết, Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá, đây là vụ cháy rất nghiêm trọng. Báo Giao Thông dẫn lời người đứng đầu Thành uỷ cho hay, tính đến 23h đêm qua 1/11, cơ quan chức năng xác định có 13 người chết trong vụ cháy ở Trần Thái Tông.

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải trao đổi về vụ cháy quán karaoke Trần Thái Tông

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải trao đổi về vụ cháy quán karaoke Trần Thái Tông. Ảnh Thanh Niên

Đến nay, các nạn nhân trong vụ cháy lớn ở Trần Thái Tông đã được nhận dạng và được gia đình đưa về quê an táng. Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Hoàng Trung Hải gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, đồng thời cho biết đã chỉ đạo đơn vị chức năng thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Theo ông Hải, nguyên nhân bước đầu được xác định do nhà hàng sửa chữa, nhà hàng này chưa có giấy phép nhưng đã đưa vào hoạt động. "Khi sự cố xảy ra, có 2 phòng đang hát, tại đây có một lớp học viên chính trị sau khi thi xong môn học thì tổ chức liên hoan. Đây là lớp cấp trưởng, phó phòng. Lớp học gồm 12 người nhưng chỉ có 1 người thoát được ra bên ngoài. Trong số những nạn nhân tử vong có một cán bộ của Hà Nội", ông Hải thông tin.

Bí thư Hà Nội cũng cho biết thêm, trong số các nạn nhân của vụ cháy trên đường Trần Thái Tông có cả nạn nhân nữ, chưa xác định con số chính xác là bao nhiêu, trong đó có một nạn nhân ở TPHCM đang chờ gia đình ra đưa thi thể về.

Nạn nhân vụ cháy quán karaoke ở Trần Thái Tông được đưa ra khỏi hiện trường đêm 1/11

Nạn nhân vụ cháy quán karaoke ở Trần Thái Tông được đưa ra khỏi hiện trường đêm 1/11. Ảnh VnMedia

“Đây một sự cố hết sức nghiêm trọng, lãnh đạo thành phố rất đau xót về vụ việc. Tôi xin chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân. Cho đến thời điểm này, họ đã được gia đình đón về. Thành phố đã tới thăm hỏi, hỗ trợ”, ông Hải cho biết.

Nguyên nhân vụ cháy quán karaoke Trần Thái Tông, theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, xuất phát từ chuyện nhà hàng sửa chữa, hàn xì biển quảng cáo. Khi bắt lửa vật liệu xây dựng cháy rất dữ dội, trong khi đó khả năng tiếp cận hiện trường của lực lượng cứu hộ rất khó khăn.

“Sau khi bơm nước dập lửa cứu 3 nhà bị cháy lan, việc tiếp cận cứu vẫn rất khó. Kể cả bơm nước, dập cháy 4 - 5 tiếng đồng hồ cũng chưa vào được hiện trường. Vật liệu sử dụng cách âm gây ngạt cho người ở trong.

Vụ cháy lớn ở Trần Thái Tông đã khiến 13 người tử vong

Vụ cháy lớn ở Trần Thái Tông đã khiến 13 người tử vong. Ảnh VnExpress

Khi chiến sĩ tiếp cận thì trần sập rất nhiều. Nó có vẻ cho thấy các vật liệu này không chống cháy mà còn rất dễ cháy, cháy rất nhanh, gây khó khăn cho việc tiếp cận cứu nạn. Bốn tiếng sau khi xảy ra cháy, khói và nhiệt độ vẫn rất cao”, ông Hải thông tin với báo Thanh Niên.

Điều đáng nói, theo ông Hải, quán karaoke này chưa có giấy phép kinh doanh nhưng vẫn để cho khách vào hát. “Cho đến thời điểm này, chúng tôi đang yêu cầu bên phòng cháy chữa cháy báo cáo. HĐND sẽ giám sát lại, để rút kinh nghiệm, đưa giải pháp khắc phục”, ông Hải nói về vụ cháy quán karaoke Trần Thái Tông.

Minh Thùy (t/h)
Theo Đời sống Plus