Thứ bảy, 09/12/2023 | 23:08
RSS

Sau thời gian dừng thu phí vì bị phản đối, BOT Phú Thọ hoạt động trở lại

Thứ hai, 10/04/2017, 15:06 (GMT+7)

Bắt đầu từ ngày 12/4, trạm BOT Phú Thọ sẽ đi vào hoạt động, thu phí trở lại sau một thời gian bị người dân phản đối.

Sau hơn một tháng tạm dừng việc thu phí ở trạm BOT Tam Nông (Phú Thọ) thì mới đây, Giám đốc Công ty Cổ phần BOT Hùng Thắng (chủ đầu tư) - ông Nguyễn Xuân Hải cho biết, lãnh đạo Bộ giao thông đã chấp nhận đề xuất việc thu phí trở lại từ ngày 12/4 và miễn phí vé cho các hộ dân ở 2 xã thuộc tỉnh Phú Thọ.

Theo đó, BOT Tam Nông (Phú Thọ) sẽ không thu tiền vé cho xe dưới 12 chỗ ngồi, xe tải dưới 2 tấn của những người có hộ khẩu tại xã Hồng Hà và Thượng Nông (Tam Nông) - nơi gần với trạm thu phí nhất nên việc lưu thông diễn ra nhiều hơn. Số xã còn lại giảm 50% so với mức giá vé thông thường.

BOT Tam Nông thu phí bị dân phản đối. Ảnh: VNE

Đồng thời, giảm 20.000 đồng/lượt đối với xe thuộc nhóm 3, 5 và 5 trên địa bàn 5 xã lân cận. Với những chủ xe thuộc diện miễn, giảm cần phải đăng ký trước, phải chính chủ, hợp pháp và trùng với địa chỉ thường trú của chủ sở hữu chiếc xe.

Chia sẻ với báo chí, đại diện Công ty TNHH BOT Hùng Thắng cho biết, dự án này áp dụng thep hình thức thu phí theo lượt vì đường có nhiều lối ra vào, các điểm giao cắt... nên việc thu theo chặng là không thể thực hiện. Còn việc thu phí này tại các địa phương khác vẫn áp dụng như các dự án BOT.

Theo như Đời sống Plus đã đưa tin trước đó, từ ngày 6/3/2017, dự án đường Hồ Chí Minh bắt đầu thu phí để thực hiện hoàn vốn trong vòng 20 năm. Đến ngày 13/3. nhiều tài xế và các chủ phương tiện đã chặn hai đầu trạm thu phí Tam Nông để phản đối, gây ra tình trạng ùn tắc, mất an toàn giao thông. Để giải quyết tình trạng này, chủ đầu tư là Công ty TNHH BOT Hùng Thắng đã phải dừng thu phí hơn một tháng, làm việc với cơ quan chức năng cũng như xin ý kiến của Bộ Giao thông vận tải về vụ việc.

Trạm thu phí BOT Tam Nông (Phú Thọ) được đặt tại Km67+300, nằm trên quốc lộ 32, thu phí hoàn vốn cho dự án tuyến đường Hồ Chí Minh từ QL32 - Hương Nộn, đồng thời nâng cấp mở rộng QL32 từ cầu Cổ Tiết - Trung Hà với hình thứ BOT.

Đoàn Huyền (t/h)
Theo Đời sống Plus