Thứ bảy, 20/04/2024 | 16:33
RSS

Sau Phạm Băng Băng, Huỳnh Hiểu Minh bị đồn gian lận chứng khoán

Chủ nhật, 12/08/2018, 06:48 (GMT+7)

Chiều 11/8, một số trang mạng tại Trung Quốc đưa tin Huỳnh Hiểu Minh nhiều khả năng nằm trong nhóm đại gia thao túng giá cổ phiếu, làm nhiễu loạn thị trường chứng khoán.

Sau Phạm Băng Băng, đến lượt Huỳnh Hiểu Minh bị đồn gian lận chứng khoán

Sau Phạm Băng Băng đến lượt Huỳnh Hiểu Minh bị đồn gian lận chứng khoán

Một bài viết đặt tiêu đề: “Sốc, Huỳnh Hiểu Minh tham gia thao túng giá cổ phiếu hơn 260 triệu USD trên sàn chứng khoán”. Vài nguồn tin còn phỏng đoán vụ việc này có liên quan đến Triệu Vy.

Theo Sina, một nguồn tin được cho là xuất phát từ các nhà đầu tư cho biết một người tên Cao Dũng đã kiểm soát 16 tài khoản cá nhân khác nhau. Các tài khoản này đều dính líu trực tiếp đến quá trình đẩy giá chứng khoán lên cao.

Trong đó, tài khoản mang tên Huỳnh Mỗ Minh được cho là của Huỳnh Hiểu Minh. “Các nhà đầu tư đều biết Huỳnh Mỗ Minh chính là Huỳnh Hiểu Minh. Nói cách khác, Huỳnh Hiểu Minh tham gia vào đại án thao túng giá cổ phiếu lên đến 262 triệu USD”, Sina dẫn lời nguồn tin.

Tối 11/8, phía Huỳnh Hiểu Minh đã đưa ra thông cáo phản hồi tin tức trên. Đại diện Huỳnh Hiểu Minh khẳng định đây là tin tức sai sự thật Huỳnh Hiểu Minh không biết Cao Dũng, không tham gia mọi hoạt động gian lận và thao túng cổ phiếu. Huỳnh Hiểu Minh cũng không tham gia đầu tư các cổ phiếu bị điều tra”, thông báo nhấn mạnh.

Phía nam diễn viên tuyên bố đã ủy quyền cho luật sư xử lý vụ việc và yêu cầu các đơn vị truyền thông cùng cư dân mạng ngừng phát tán tin tức sai sự thật. Trên Weibo, nhiều cư dân mạng cho rằng động thái của Huỳnh Hiểu Minh là kịp thời. Thời gian qua, nhiều sao hạng A showbiz Hoa ngữ lao đao vì các rắc rối liên quan đến pháp luật

Sau Phạm Băng Băng, đến lượt Huỳnh Hiểu Minh bị đồn gian lận chứng khoán

Bạn của Huỳnh Hiểu Minh , Triệu Vy từng bị phạt vì gian lận chứng khoán

Trước đó, một người đồng nghiệp thân thiết và từng học chung là Triệu Vy cũng lao đao vì gian lận số liệu kinh doanh, trốn thuế.

Cụ thể, cuối năm ngoái, làng giải trí Hoa ngữ được một phen chấn động khi Ủy ban chứng khoán của Trung Quốc cho biết, công ty của vợ chồng Triệu Vy có nhiều sai phạm trong việc chuyển nhượng cổ phần, gian lận số liệu, trốn thuế... gây ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán.

Không chỉ gây ảnh hưởng nặng nề đến hình ảnh của Triệu Vy, hành vi gian lận này còn khiến vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long và nhóm cộng sự nhận án phạt từ Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC).

Nếu công ty của vợ chồng "Tiểu Yến Tử" phải nộp phạt hơn 2 tỷ đồng (600 nghìn NDT) thì riêng Triệu Vy, Huỳnh Hữu Long cũng phải nộp phạt hơn 1 tỷ đồng (300 nghìn NDT).

Không chỉ vậy, cả hai và những người có liên quan bị cấm hoạt động trên thị trường chứng khoán trong 5 năm. Cùng với đó, công ty do hai người đứng tên bị phạt hành chính theo quy định Luật chứng khoán Trung Quốc.

Xem thêm: Hậu trường Huỳnh Hiểu Minh và Triệu Vy chụp ảnh

Chính Hy
Theo Đời sống Plus/GĐVN