Thứ bảy, 20/08/2022 | 04:23
RSS

Bí ẩn về mối quan hệ 'yêu - hận' của bộ tứ Huỳnh Hiểu Minh - Triệu Vy - Trần Khôn - Châu Tấn

Thứ bảy, 09/06/2018, 15:58 (GMT+7)

Huỳnh Hiểu Minh - Triệu Vy - Trần Khôn - Châu Tấn được gọi là F4 của làng giải trí Hoa ngữ.

Bí ẩn về mối quan hệ 'yêu - hận' của bộ tứ Huỳnh Hiểu Minh - Triệu Vy - Trần Khôn - Châu Tấn

Bí ẩn về mối quan hệ 'yêu - hận' của bộ tứ Huỳnh Hiểu Minh - Triệu Vy - Trần Khôn - Châu Tấn

Mối lương duyên kỳ lạ mang tên Châu Tấn - Trần Khôn - Huỳnh Hiểu Minh - Triệu Vy

Ở làng giải trí Hoa ngữ, chẳng ai không biết đến mối quan hệ có yêu có hận của bốn ngôi sao quyền lực Huỳnh Hiểu Minh - Trần Khôn - Châu Tấn - Triệu Vy.

Thế nhưng nguồn cơn của những rối ren trong mối quan hệ của 4 ngôi sao hàng đầu Hoa ngữ là gì thì không phải ai cũng tỏ tường.

Trước khi có sự xuất hiện của Châu Tấn, Trần Khôn - Triệu Vy - Huỳnh Hiểu Minh từng là bộ ba nổi tiếng nhất Học viện điện ảnh Bắc Kinh.

Nhiều năm qua đi, người ta vẫn nhắc về Huỳnh Hiểu Minh - Triệu Vy - Trần Khôn như biểu tượng của Học viện điện ảnh Bắc Kinh.

Từ khi còn là sinh viên của Học viện, Triệu Vy đã khiến nhiều cô gái phải ghen tị không chỉ vì nhan sắc nổi bật, tài năng diễn xuất sớm bộc lộ mà còn vì sự xuất hiện của Trần Khôn và Huỳnh Hiểu Minh bên cạnh.

Nếu những năm tháng Đại học, Huỳnh Hiểu Minh xem Triệu Vy là mối tình đơn phương thanh xuân tươi đẹp thì với Trần Khôn đây lại là cô bạn thân thiết mà anh vô cùng yêu mến.

Ở những năm tháng thanh xuân ấy, Trần Khôn và Triệu Vy lại thường xuyên xuất hiện bên nhau nhiều hơn, người đẹp cũng dành cho người bạn thân của mình một vị trí quan trọng hơn hẳn Huỳnh Hiểu Minh.

Trần Khôn từng trìu mến gọi bạn là "lão Triệu" và cho rằng "Triệu Vy như một tấm kiếng, minh chứng cho sự trưởng thành của tôi" như để thể hiện trong thanh xuân của nam diễn viên luôn có một người con gái mang tên Triệu Vy.

Theo nhiều người, Triệu Vy có phần ngại ngần trước tình cảm của Huỳnh Hiểu Minh nên không muốn quá thân thiết gây hi vọng cho người bạn thân của mình.

Vì thế, mặc dù là bộ ba thân thiết ngày ấy nhưng trong mắt Huỳnh Hiểu Minh, cậu bạn Trần Khôn vẫn có vị trí quan trọng hơn mình trong suy nghĩ của Triệu Vy.

Nếu Vy - Khôn - Minh bắt đầu mối lương duyên của mình tại Học viện Bắc Kinh thì Châu Tấn lại bước vào mối quan hệ của bộ 3 này từ những bộ phim.

Sau khi rời khỏi cổng trường Học viện, bộ 3 ngày nào đều gặt hái được những thành công. Bên cạnh cô bạn thanh xuân Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh cũng trở nên thân thiết với Châu Tấn, cô gái nhỏ nhắn với nghị lực phi thường.

Có thời điểm, Châu Tấn còn khẳng định Huỳnh Hiểu Minh là người bạn tri kỉ, người đàn ông mà cô trân quý.

Sau khi hợp tác cùng nhau trong Như Sương, Như Mưa Lại Như Gió, Trần Khôn và Châu Tấn trở thành đôi bạn tri kỉ. Châu Tấn từng nói rằng Trần Khôn là người đàn ông duy nhất trên đời này có thể bao dung cho cô tất thảy mọi điều.

Còn Trần Khôn cũng không ngại ngần khẳng định, Châu Tấn là cô gái mà anh luôn muốn nâng niu như ngọc quý. Mối quan hệ của cả hai thân thiết đến nỗi có thời điểm người ta tưởng rằng cả hai bên nhau.

Tuy nhiên, gần 20 năm bên nhau của Trần Khôn và Châu Tấn đã khẳng định một điều rằng chẳng cần phải yêu đương nồng say có những tình bạn còn vĩ đại hơn mọi thứ tình cảm trên cuộc đời này.

Còn Triệu Vy và Châu Tấn bắt đầu là chị em thân thiết từ sau khi hợp tác trong Họa Bì 1. Sự kết hợp của 2 hoa đán đình đám nhất làng giải trí giúp bộ phim nhận được nhiều sự chú ý của truyền thông và thành công phá đảo phòng vé năm đó.

Cũng nhờ đó, mà đẳng cấp của Triệu Vy và Châu Tấn được nâng lên một tầm cao mới, cả hai cũng duy trì tình cảm chị em tốt đẹp trong nhiều năm.

Trần Khôn – Châu Tấn và Triệu Vy – Huỳnh Hiểu Minh và 5 năm bất hòa

Từng là bộ tứ quyền lực nhất làng giải trí Hoa ngữ nhưng theo thời gian, những bất hòa đã đẩy họ xa nhau chia thành 2 mảng mang tên Trần Khôn - Châu Tấn và Triệu Vy - Huỳnh Hiểu Minh.

Từ hồi đại học, Huỳnh Hiểu Minh đã mang trong lòng sự ghen tị đối với Trần Khôn, chàng trai được Triệu Vy tin tưởng để tâm sự vạn chuyện trên đời.

Chính vì thế, dù là bạn bè tốt nhưng giữa hai người đàn ông trưởng thành, nổi tiếng vẫn có chút gợn gợn trong lòng.

Về Trần Khôn, có giai đoạn, anh mang trong lòng sự bất hòa với Triệu Vy. Sau thành công của Hoàn Châu Cách Cách, Triệu Vy từ cô gái vô danh đã trở thành nữ diễn viên được yêu mến nhất Trung Quốc

Danh tiếng chênh lệch, sự nổi tiếng đến sớm khiến Triệu Vy trở thành mồi ngon của truyền thông.

Nhiều tờ báo khi ấy đã tự biên tự diễn nên những câu chuyện Triệu Vy coi thường bạn học, đả kích Trần Khôn.

Chính vì thế, có giai đoạn, Trần Khôn cho rằng Triệu Vy hờ hững với bạn thân cũ vì đã quá nổi tiếng. Tận sau này khi anh hiểu ra mọi chuyện thì thời gian đã trôi qua mất 5 năm.

Và đỉnh điểm của những bất hòa khởi điểm từ việc Châu Tấn và Triệu Vy có những hiểu nhầm khi làm việc chung.

Điều trớ trêu đó là, nếu Họa Bì 1 làm nên mối lương duyên chị em của Châu Tấn - Triệu Vy thì Họa Bì 2 lại là nguyên nhân khiến cả hai cạch mặt nhau.

Nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự bất hòa này được cho là tranh chấp về mức thù lao chênh lệch giữa Triệu Vy và Châu Tấn trong Họa bì 2.

Trong khi ngôi sao Hoàn châu cách cách nhận được 4,5 triệu NDT thì mỹ nhân Anh hùng xạ điêu chỉ được trả 4 triệu NDT dù danh tiếng tương đồng. Châu Tấn vì việc này mà tỏ thái độ khó chịu ra mặt với Triệu Vy

Có người còn cho rằng, Triệu Vy cảm thấy mất mát khi hai mảnh thanh xuân của mình là Huỳnh Hiểu Minh và Trần Khôn đều bị Chân Tấn "cướp" mất.

Thực hư của chuyện mâu thuẫn này là thế nào có lẽ chỉ có người trong cuộc biết nhưng trong suốt 5 năm sau đó người ta không còn thấy Châu Tấn - Triệu Vy đứng chung mâm.

Và tất nhiên, sự mâu thuẫn của hai hoa đán ảnh hưởng không hề nhỏ đến những người xung quanh, trong đó có Huỳnh Hiểu Minh và Trần Khôn.

Khi mối quan hệ của Châu Tấn và Triệu Vy rơi vào khủng khoảng, Trần Khôn là người khó xử nhất bởi một bên là bạn học Đại học đồng cam cộng khổ, một bên là tri kỉ cuộc đời.

Không những thế, theo truyền thông Hoa ngữ thời ấy phân tích thì thời điểm Triệu Vy - Châu Tấn bất hòa thì Châu Tấn đang qua lại hẹn hò với em trai của Trần Khôn.

Và cuối cùng, Trần Khôn đã lựa chọn Châu Tấn vì anh biết rằng Huỳnh Hiểu Minh chắc chắn sẽ ở bên cạnh Triệu Vy dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra.

Trần Khôn từng tâm sự: "Tiểu Triệu sẽ hỏi đến cùng, buộc bạn phải nói ra tình hình của bản thân rồi để cô ấy phân tích giúp. Tính cách đó rất hợp làm bạn với Huỳnh Hiểu Minh. Tiểu Triệu cứng cỏi, còn Hiểu Minh mềm mỏng, một người có thể đánh một người có thể chịu.

Huỳnh Hiểu Minh là người để trút bỏ những bực bội. Khi Triệu Vy cười trêu cậu ấy, cậu ấy sẽ cười cùng mà chẳng thèm để bụng.

Châu Tấn chưa chắc sẽ cùng cười cùng khóc với tôi, nhưng sự im lặng thấu hiểu của cô ấy là liều thuốc xoa dịu tuyệt vời nhất."

Trong suốt 5 năm, bộ tứ quyền lực nhất làng giải trí chia làm 2, một bên là Huỳnh Hiểu Minh - Triệu Vy, bên còn lại là Châu Tấn - Trần Khôn. Mặc dù không công kích nhau nhưng "hai phe" cố gắng không liên quan gì tới cuộc đời của nhau.

Thời gian qua đi, cái tôi hạ xuống, tình bạn năm xưa trở lại

Sau nhiều năm tự tạo cho mình một bức tường xa cách, bộ tứ năm nào đang nỗ lực cải thiện mối quan hệ của mình. Thực tế, những mâu thuẫn ngày xưa chủ yếu xuất phát từ việc ai cũng có cái tôi quá lớn, điều thường thấy trong thế giới nghệ sĩ.

Khi cả 4 đều là những ngôi sao sáng nhất của làng giải trí, họ nghĩ rằng hạ mình một chút sẽ nhận lại vô số tổn thương.

Chính vì thế, trong suốt nhiều năm, họ tự tìm cách xây dựng cho mình một tấm rào chắn vững chắc để rồi có phần hối tiếc về những ngày đã qua.

Trưởng thành hơn, đi qua bão giông, mỗi người cũng tìm cho mình được một nơi yên ổn cho cuộc đời mình. Rồi đến lúc Triệu Vy - Châu Tấn nhìn lại mâu thuẫn ngày xưa hóa ra cũng như mây gió trôi qua trong cuộc đời.

Triệu Vy làm vợ rồi sau đó làm mẹ, cô nhìn cuộc đời rõ hơn với con mắt của một người từng trải và nhận ra chân tình mới là thứ quý giá nhất trong cuộc đời.

Còn Châu Tấn, đi qua những vấp ngã, những mệt mỏi, rồi nên duyên chồng vợ cô cũng nhận ra rằng tất cả chỉ là tính hiếu thắng trẻ con của thời tuổi trẻ.

Thậm chí những khúc mắc của Triệu Vy và Trần Khôn cũng dần được hàn gắn khi nữ diễn viên chủ động tương tác lại với người bạn thanh xuân của mình.

Còn Huỳnh Hiểu Minh, bởi bản thân anh không có nhiều khúc mắc với Châu Tấn - Trần Khôn nên mối quan hệ cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Đám cưới của Lâm Tâm Như vào năm 2016 được xem là khởi đầu lại cho mối quan hệ của hai nàng hoa đán Châu Tấn - Triệu Vy. Nhìn hình ảnh Châu Tấn và Triệu Vy đứng trong một khung hình, người hâm mộ tin rằng những khúc mắc năm xưa đã được hóa giải.

Sau đó ít lâu, Triệu Vy và Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh cũng nối lại tình bạn thanh xuân năm xưa để những khúc mắc đã qua chỉ còn thuộc về quá khứ.

Thời gian qua đi, khi đã đi qua tuổi trẻ bồng bột với cái tôi mạnh hơn tất cả, 4 ngôi sao quyền lực nhất nhì showbiz đã tự tìm cho mình một câu trả lời cho những mâu thuẫn năm xưa để hàn gắn lại những hiểu lầm ngày cũ.

Và cũng đến lúc, người hâm mộ hi vọng rằng Trần Khôn - Châu Tấn - Huỳnh Hiểu Minh - Triệu Vy sẽ cùng nhau xuất hiện trong một bộ phim hoặc ít nhất là một sân khấu.

Cuộc đời mà, có ai đâu ngờ.

Xem thêm: Châu Tấn, Triệu Vy, Trần Khôn"Mùa hè năm ấy, chúng tôi cùng nhau làm phim"

Padun
soha.vn