Thứ tư, 07/06/2023 | 18:15
RSS

Sau loạt ồn ào đời tư, Bộ Văn hóa lên tiếng về việc xét tặng danh hiệu NSƯT cho O Sen Ngọc Mai

Thứ ba, 28/03/2023, 17:03 (GMT+7)

Nhiều người tò mò lùm xùm đời tư có ảnh hưởng đến việc xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú của nữ ca sĩ Ngọc Mai, trước thắc mắc này đại diện Bộ VHTTDL đã lên tiếng.

Theo đó, tại buổi họp báo thường kỳ Quý I của Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) vừa qua, Bà Nghiêm Thị Thanh Nguyệt - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cho biết, hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần 10 đã được triển khai theo 3 cấp hội đồng. Hồ sơ của nghệ sĩ Lê Như Ngọc Mai (O Sen Ngọc Mai - PV) do TPHCM trình.

Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nghiêm Thị Thanh Nguyệt cho biết hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần 10 được triển khai theo ba cấp hội đồng. Hồ sơ của O Sen Ngọc Mai - Lê Như Ngọc Mai do cấp TPHCM trình.

"Đến giờ phút này, hồ sơ được trình lên Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương và Bộ Nội vụ để hoàn thiện các thủ tục trước khi trình Chủ tịch nước kýBộ VHTTDL là cơ quan thường trực cấp Nhà nước, thời gian gần đây khi tiếp xúc với hội đồng cấp tỉnh, thành phố trước khi trình Thủ tướng Chính phủ, chúng tôi không nhận được thông tin như vậy. Nguồn tin nêu trên cũng không phải thông tin chính thức nên chưa đủ căn cứ để xem xét lại hồ sơ xét tặng danh hiệu NSƯT cho Lê Như Ngọc Mai", bà Nghiêm Thị Thanh Nguyệt nêu trong cuộc họp báo thường kỳ Quý I.

Cũng theo bà Nguyệt, đến tháng 10/2023, Bộ VH,TT&DL sẽ trình Chính phủ xem xét để cùng với Luật Thi đua khen thưởng năm 2022 thì các hệ thống văn bản liên quan trong đó có việc xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT sẽ được Chính phủ xem xét và có hiệu lực vào tháng 01/2024.

Sau khi đạt giải Quán quân Ca sĩ mặt nạ, 'O Sen' Ngọc Mai trở thành tâm điểm truyền thông khi vướng phải không ít ồn ào.

Sau loạt ồn ào đời tư, Bộ Văn hóa lên tiếng về việc xét tặng danh hiệu NSƯT cho O Sen Ngọc Mai

O sen Ngọc Mai nhận được nhiều chú ý khi giành giải Quán quân Ca sĩ mặt nạ 2022.

Đầu tiên, Ngọc Mai vướng phải những ồn ào về vấn đề bản quyền ca khúc Túy âm.

Tiếp đến, sau khi bị một họa sĩ lên tiếng cho rằng cô trịch thượng, sân si, Ngọc Mai lại bị bóc phốt với loạt ảnh cũ trong đám cưới của cô với một người đàn ông khác không phải Quốc Nghiệp được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội  

Sau loạt ồn ào đời tư, Bộ Văn hóa lên tiếng về việc xét tặng danh hiệu NSƯT cho O Sen Ngọc Mai

Lộ ảnh đã từng kết hôn nhưng Ngọc Mai vẫn giữ im lặng. Ảnh chụp màn hình. 

Cũng từ đây, Ngọc Mai giờ bị hàng loạt khán giả "quay xe", chuyển từ yêu sang ghét, xa lánh, các group antifan mọc lên như nấm.

Theo thống kê của báo Thể thao văn hóa, hiện số lượng thành viên nhóm antifan thạc sĩ thanh nhạc tăng đột biến, tổng hơn 31 nghìn tài khoản. Trong khi đó, nhóm FC của O Sen chỉ có khoảng 2,2 nghìn người. Có thể thấy, số thành viên trong nhóm antifan Ngọc Mai đã gấp 15 lần số lượng những người mến mộ cô.

Theo ghi nhận của báo Thanh niên, có nhóm anti tên “ATNM-OG" với hơn 37.000 thành viên. Mọi người đăng tải những thông tin liên quan đến giọng ca Muôn vàn khuôn mặt, điển hình là phát ngôn liên quan đến anti fan hay những chia sẻ về cuộc sống gia đình và buông lời chỉ trích Ngọc Mai.

Sau loạt ồn ào đời tư, Bộ Văn hóa lên tiếng về việc xét tặng danh hiệu NSƯT cho O Sen Ngọc Mai

Một người nêu ý kiến: “Là ca sĩ thì chuyên môn là âm nhạc, giải trí Với Ngọc Mai, bạn là ca sĩ, bạn không phải chuyên gia tâm lý để lên rao giảng". “Nghe nói đạo lý nhiều nên mệt, hết hứng nghe hát luôn"

Lê Như Ngọc Mai sinh năm 1987 là Thạc sĩ chuyên ngành Thanh nhạc tại Nhạc viện TPHCM, có 10 năm công tác tại Nhạc viện với vai trò giảng viên. Cô từng giữ vị trí Trưởng đoàn Ca - Nhà hát Ca múa nhạc Bông Sen vào năm 2015-2016.

Cuối năm 2022, cô được vinh danh là Nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn do đoạt Huy chương vàng Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc đợt 2 (diễn ra vào tháng 6/2022) của Bộ VH,TT&DL.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại