Thứ năm, 30/03/2023 | 18:51
RSS

Ngọc Mai - người thầy của loạt ca sĩ nổi tiếng: Từng bị đồng nghiệp xem thường, vì gia đình mà lui về ở ẩn

Thứ hai, 21/11/2022, 17:25 (GMT+7)

Ngay sau khi lên ngôi vị quán quân The Masked Singer mùa 1, Osen Ngọc Mai trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất thời điểm hiện tại. Nhiều người tò mò về cuộc sống của nữ ca sĩ trong gần 20 năm đi hát.

Sau khi Ca Sĩ Mặt Nạ kết thúc, Osen Ngọc Mai trở thành quán quân trong sự nể phục và yêu mến của đông đảo khán giả, người hâm mộ Việt. Ít ai biết rằng trước khi trở thành quán quân chương trình 'Ca sĩ mặt nạ', giảng viên thanh nhạc Ngọc Mai từng chịu nhiều đắng cay trong nghề. Cô cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ khi lui về ở ẩn, toàn tâm toàn ý chăm sóc cho gia đình. 

Từng bị đồng nghiệp coi thường, gọi mình là 'con gián'

Trong buổi gặp gỡ báo chí chiều 20/11, ca sĩ Ngọc Mai có dịp chia sẻ về những kỷ niệm khó quên từ thời đi hát. Cô bồi hồi nhớ về lần bị đồng nghiệp khinh thường.

Ngọc Mai kể năm 2005, cô được mẹ dẫn đi tham gia cuộc thi Sao mai. Dù chỉ mới mười mấy tuổi song nữ ca sĩ đã giành giải nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên (thể loại nhạc thính phòng) và giành cơ hội ra Hà Nội tranh tài.

Tuy nhiên, khi ra Hà Nội thi, Ngọc Mai bị một nghệ sĩ gạo cội nhận xét: "Có đứng nhất miền Trung thì ra đây cũng chỉ là con gián". Câu nói này đã khiến cô vô cùng tủi thân.

Ngọc Mai - người thầy của loạt ca sĩ nổi tiếng từng bị xem thường

Từng bị đồng nghiệp coi thường nhưng Ngọc Mai đã chứng minh thực lực bằng tài năng sẵn có và ý chí quyết tâm. Ảnh: Báo Thanh niên. 

Nữ ca sĩ tâm sự chính câu nói đó đã trở thành động lực để cô quyết tâm khăn gói vào TP.HCM học tập và có được sự nghiệp vững vàng như hiện tại. Cô cho biết, sau này, Ngọc Mai và nghệ sĩ đó có dịp song ca với nhau chung một sân khấu. "Thật sự tôi biết ơn người đó đã cho tôi cơ hội để nhìn lại mình, rèn luyện mình. Nhờ họ mà tôi có được ngày hôm nay. Bất cứ lời khen chê nào tôi cũng đều biết ơn cả", nữ ca sĩ chia sẻ thêm. 

Ngọc Mai còn tiết lộ, cô khá e ngại khi tham gia gameshow vì trước đó từng thử sức ở một cuộc thi và bị loại ngay từ đầu với lý do "không có khả năng" và "giọng hát không thể thi thố truyền hình". Chị bị sốc, thấy sợ hãi, thậm chí hoài nghi chính mình. 

"Họ cho tôi đến, đeo bảng tên để quay xong nói tôi bị rớt. Vụ việc xảy ra cách đây 2-3 năm thôi nên tôi cũng bị mất niềm tin", Ngọc Mai kể lại.  

Ngọc Mai - người thầy của loạt ca sĩ nổi tiếng từng bị xem thường

Ảnh: Báo Trí thức trẻ. 

Dù gặp nhiều khó khăn khi mới đi hát nhưng đến hiện tại Osen Ngọc Mai đã có sự nghiệp vững vàng, là giảng viên Nhạc viện TP.HCM suốt 10 năm, từng dạy thanh nhạc nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Uyên Linh, Hoàng Dũng, Thiều Bảo Trâm Orange, Vicky Nhung...

Ngọc Mai lựa chọn lui về chăm sóc gia đình, đã có 2 con nhưng chưa làm đám cưới

Ngọc Mai (sinh năm 1987) hiện tại là giảng viên thanh nhạc tại Nhạc viện TP.HCM. Cô là vợ của nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Nghiệp.

Chất giọng sáng, được đào tạo bài bản cùng vẻ đẹp nữ tính, Ngọc Mai hội đủ mọi yếu tố để có thể trở thành một ca sĩ nổi tiếng. Thế nhưng, chị vẫn chọn đi theo con đường giảng dạy và lui về để chăm lo tổ ấm, trở thành hậu phương để Quốc Nghiệp an tâm làm nghề

Ngọc Mai - người thầy của loạt ca sĩ nổi tiếng từng bị xem thường

Gia đình Ngọc Mai, Quốc Nghiệp hiện tại đã có 2 bé, một trai một gái. 

Chia sẻ về sự lựa chọn này, Ngọc Mai từng tâm sự: "Việc giảng dạy, nâng cao kiến thức giúp học trò học được nhiều điều mới mẻ, giúp tôi có thêm trải nghiệm. Học trò luôn là nguồn động lực để tôi không ngừng cố gắng. Và khi đã chọn con đường giảng dạy có nghĩa là phải nghiên cứu suốt đời". 

Quốc Nghiệp luôn cảm thấy ray rứt về quyết định lui về chăm sóc gia đình của Ngọc Mai. Thời điểm đó, nam diễn viên xiếc từng động viên vợ rằng “hãy cho anh được làm hết những công việc gọi là nhiệm vụ với quốc gia, anh sẽ trả em về đúng với vị trí của em”. Do đó, khi vợ tham gia Ca sĩ mặt nạ, Quốc Nghiệp là người động viên, ủng hộ bởi anh xem đây là thời điểm phù hợp để người bạn đời được “bước ra ánh sáng”.

Mặc dù trải qua khoảng thời gian dài gắn bó song đến hiện tại, Quốc Nghiệp và Ngọc Mai vẫn chưa tổ chức đám cưới. Đối với nam diễn viên xiếc, đó là điều anh cảm thấy đang “nợ” người vợ của mình. Do đó, anh mong muốn bản thân có thể tổ chức một lễ cưới trong năm 2023 để hạnh phúc được trọn vẹn hơn. 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại