Thứ bảy, 23/03/2019 | 22:35
RSS

Sau “Ai là triệu phú”, cộng đồng mạng phát sốt vì từ khóa này

24-11-2016 06:56:52

Trong chương trình Ai là triệu phú phát sóng vào tối 22/11, một người chơi đã trở nên nổi tiếng vì sử dụng đến 2 sự trợ giúp trong 2 câu đầu tiên. Và đây là từ khóa rất hot sau sự kiện này.

Cụ thể, trong gameshow Ai là triệu phú phát sóng vào tối thứ Ba hàng tuần, một người chơi đã phải hỏi ý kiến khán giả trong trường quay vì không biết El Nino là gì.

Và ngay sáng nay 23/11, từ khóa “El Nino” đã trở thành hot trends trên công cụ tìm kiếm Google, khi có đến gần 100 nghìn lượt tìm kiếm thuật ngữ này trên mạng.

Điều này cho thấy không chỉ nữ kỹ sư 24 tuổi trong chương trình Ai là triệu phú không biết khái niệm của El Nino, mà có rất nhiều người cũng không hoàn toàn hiểu rõ về thuật ngữ này.

Ai là triệu phú ảnh 1

Chương trình Ai là triệu phú đã gây sốt ngày hôm qua 22/11

El Nino là một danh từ theo ngôn ngữ Tây Ban Nha nghĩa là “Đứa trẻ”, có ý nghĩa ám chỉ chúa Jesus. Theo đó, cứ vài năm một lần, người dân tại Peru lại phát hiện nước biển nóng lên vào mùa đông, ngay trước thời điểm giáng sinh.

Nhiều người đã quen thuộc với danh từ “Cơn bão El Nino”, nhưng đây thực chất là một “Dao động phương Nam”, và các nhà khoa học thậm chí còn chưa thống nhất được nguyên nhân gây ra hiện tượng thời tiết này.

Được biết, El Nino thường hoạt động theo chu kỳ và kèm theo hơi nước bốc lên ở biển, sau đó tạo ra mưa bão. Vì hiện tượng này thường xuất hiện vào thời điểm Chúa ra đời (ngày lễ Giáng sinh), các ngư dân đã gọi nó bằng cái tên El Nino.

El Nino thường kèm theo bão lũ, nên có người cũng gọi nó bằng cái tên “Cơn bão El Nino”. Nhưng không phải lúc nào nó cũng gắn liền với thiên tai.

Bên cạnh đó, nó cũng khiến nước bốc hơi, và là một phần nguyên nhân dẫn đến những cơn mưa lớn ở những các khu vực khô cằn như hoang mạc Antacama (Nam Mỹ), giúp thực vật ở đây phát triển rất nhanh, thậm chí nở cả hoa.

Quay trở lại từ khóa El Nino, người dùng bắt đầu search thông tin về hiện tượng này ngay sau chương trình Ai là triệu phú tối hôm qua 22/11 và đạt đỉnh điểm vào ngày hôm nay (23/11).

Sau chương trình Ai là triệu phú, El Nino trở thành từ khóa hot

Ngoài ra, do được chia sẻ nhiều trên các mạng xã hội như Facebook, El Nino cũng tạo nên một cơn sốt tìm kiếm tại đây. Các chuyên gia còn thống kê được những tỉnh thành Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh và Bắc Ninh là tìm kiếm từ khóa này nhiều nhất.

Đáng chú ý, từ khóa… “rau đay” cũng trở thành hot trends trong ngày. Được biết, ở câu hỏi thứ 2, người chơi bất đắc dĩ trở nên “nổi tiếng” cũng phải gọi điện cho người thân để hỏi canh cua được nấu với rau gì.

Sau chương trình Ai là triệu phú, hiện tượng “El Nino” đã được nâng tầm khi không chỉ gây bão trên thế giới mà còn tạo sóng trong cộng đồng mạng.

Nguyệt Anh
Theo Đời sống Plus